Chán chồng phải làm sao? 10 biểu hiện vợ chán chồng dễ nhận thấy

Hôn nhân được xây dựng nên bởi tình yêu, 2 người đến với nhau khi cảm thấy cần và muốn gắn kết cả đời. Thế nhưng sau một thời gian, nhiều yếu tố tác động khiến cuộc sống hôn nhân không còn là màu hồng nữa. Điều này không những chỉ có chị em phụ nữ nghi ngại mà cánh mày râu cũng rất quan tâm liệu có phải vợ đã chán mình hay không? Nếu chán chồng thì phải làm sao? Giải quyết như thế nào? Cùng Thám Tử Liên Việt giải đáp ngay sau đây nhé!

Xem thêm: LÀM GÌ KHI BIẾT VỢ NGOẠI TÌNH? (7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY)

Biểu hiện vợ chán chồng – Dấu hiệu phụ nữ chán chồng

Người vợ chán chồng sẽ có biểu hiện như thế nào? Hãy lưu ý đến những dấu hiệu sao của cô ấy để biết có phải cô ấy đang lạnh nhạt và trở nên chán bạn không nhé!

1. Khi vợ chán chồng cô ấy hờ hững chuyện chăn gối

hờ hững chuyện chăn gối

Nếu vợ bạn từ chối chuyện chăn gối vì mệt thì là bình thường nhưng nếu nó diễn ra với tần suất lớn hơn thì có thể nàng đang chán bạn. Khi chán chồng, vợ không còn muốn gần gũi hay có nhu cầu bên cạnh chồng nữa. Họ sẵn sàng tìm đủ mọi cách, mọi lý do để né tránh chuyện thân mật với chồng, thậm chí tỏ ra khó chịu, cáu gắt. Hoặc không thì họ sẽ thực hiện như nghĩa vụ, lạnh nhạt và thờ ơ chứ không còn nhiệt huyết, nồng nàn nữa.

2. Khi vợ chán chồng: thường xuyên nổi cáu

Phụ nữ thường nhẫn nhịn hơn đàn ông nhất là sau khi kết hôn. Bởi nhẫn nhịn giúp họ gìn giữ được hạnh phúc của gia đình mình. Nhưng khi chán chồng, họ không muốn bản thân phải mệt mỏi vì nhẫn nhịn đủ thứ chuyện. Khi này, gia đình không phải là yếu tố ưu tiên nữa, cô ấy sẽ sẵn sàng cáu gắt, nổi nóng với bạn mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn đang trêu đùa với cô ấy.

3. Cảm giác chán chồng thường thích sự riêng tư nhiều hơn

Phụ nữ luôn có xu hướng thích chia sẻ, tâm sự với người bạn đời của mình mọi chuyện. Họ luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ khi được nói chuyện với chồng hàng ngày. Nhưng nếu cô ấy bỗng dưng không còn muốn nói chuyện với bạn, bạn không nắm được cảm xúc hiện tại của cô ấy thì chứng tỏ cô ấy đang chán chồng. Thay vì tâm sự với chồng như trước thì họ sẽ dành thời gian riêng tư cho bản thân.

4. Khi vợ chán chồng thường ngừng quan tâm

Ngừng quan tâm chồng là dấu hiệu rõ ràng nhất khi người vợ chán chồng và đây cũng chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ của 2 bạn tan vỡ. Sự hờ hững này của vợ có thể đến từ phía chồng. Nếu bạn cứ mải mê với công việc, các mối quan hệ bên ngoài xã hội mà không còn dành nhiều thời gian cho vợ thì cô ấy dễ rơi vào trạng thái chán nản, dần trở nên hờ hững và vô tâm hơn. Vì thế, hãy biết cách cân bằng nhé!

5. Phân chia rạch ròi chuyện nuôi con

Phân chia rạch ròi chuyện nuôi con

Đàn ông luôn quan niệm việc chăm con vun vén nhà cửa là nhiệm vụ của phụ nữ và phụ nữ cũng ngầm thừa nhận điều ấy. Nhưng bỗng nhiên cô ấy thay đổi, muốn phân chia trách nhiệm rạch ròi hơn, không còn muốn một mình gánh vác lo toan mọi thứ nữa. Chính sự vô tâm, đổ hết trách nhiệm lên đầu vợ của các ông chồng dẫn đến sự mệt mỏi và áp lực, chán chồng.

6. Không muốn tham gia vào những dự định của bạn

Nếu trước đây cô ấy luôn hào hứng lắng nghe và góp ý nhiệt tình cho những dự định tương lai của bạn hoặc những câu chuyện nhỏ nhặt thường ngày thì khi chán chồng cô ấy sẽ không còn muốn quan tâm nữa. Hoặc nếu có nghe cũng là nghe cho qua với sự chán chường và lơ đãng.

7. Thường xuyên nói câu “ly hôn”

Trong hôn nhân, câu ly hôn là câu nói cấm kỵ nhất. Chỉ khi cuộc hôn nhân đã đứng trên bờ vực thẳm, không còn giải quyết được nữa thì người ta mới nói câu này. Phụ nữ luôn cố gắng chịu đựng để giữ gìn gia đình trọn vẹn cho con cái và tránh điều thị phi. Nhưng khi đã quá sức chịu đựng, phụ nữ chán chồng sẵn sàng nói chuyện ly hôn một cách thẳng thắn và cương quyết.

8. Chì chiết lỗi lầm cũ và có những nhận xét ác ý

Bỗng dưng cô ấy để ý và lôi lại những lỗi lầm cũ của bạn ra để nhiếc móc, chì chiết thì có thể là biểu hiện của sự chán chồng. Cô ấy luôn muốn mang lỗi lầm ra để cãi vã, khó chịu với bạn, không còn nhẹ nhàng vui vẻ như ngày trước nữa. Điều này báo hiệu hôn nhân của bạn có vấn đề và bạn cần nghiêm túc xem xét lại.

9. Ánh mặt sầu muộn, chán nản

Ánh mặt sầu muộn, chán nản

Nếu bạn luôn nhìn thấy cô ấy với gương mặt sầu muộn, chán nản, không còn vui vẻ hạnh phúc khi ở cạnh bạn thì chứng tỏ cô ấy đang cảm thấy chán bạn. Bạn không còn là người quan trọng đối với cô ấy, tâm trí cô ấy cũng không còn nằm ở bạn nữa.

10. Làm đẹp nhiều hơn

Khi chán chồng và có xu hướng ngoại tình thì phụ nữ sẽ để ý đến diện mạo hơn. Họ bắt đầu làm đẹp, ăn diện và thay đổi hẳn so với hình ảnh xuề xòa trước kia của mình. Nếu vợ bạn có biểu hiện này thì bạn nên để tâm nhé, chưa chắc cô ấy thay đổi vì bạn đâu!

Vợ chán chồng nguyên nhân do đâu?

Vậy vì đâu mà phụ nữ lại chán chồng? Phụ nữ chán chồng có thể do các nguyên nhân sau:

– Bị lừa dối

– Không được tôn trọng

– Chồng ngoại tình

– Chồng vũ phu

– Chồng quá gia trưởng

– Chồng ăn chơi trác táng, tệ nạn xã hội

– Chồng sống quá phụ thuộc vào vợ

– Chồng vô tâm, hờ hững không dành nhiều thời gian cho vợ

nguyên nhân vợ chán chồng

Khi vợ chán, chồng phải làm sao

Khi vợ chán chồng thì cánh mày râu cần làm gì? Hãy nghiêm túc suy nghĩ và giải quyết vấn đề này càng nhanh càng tốt để tránh được sự tan vỡ của gia đình. Bạn có thể thử những phương pháp sau đây:

Khi phụ nữ chán chồng hãy thay đổi bản thân mình

Khi bạn nhận thấy vợ chán mình thì điều đầu tiên cần làm chính là thay đổi bản thân. Bởi phụ nữ chán chồng thì nguyên nhân chính xuất phát từ người chồng. Bạn nên dành thời gian để nhìn nhận lại bản thân sau đó thay đổi theo hướng tích cực hơn, từ bỏ thói quen xấu, gần gũi yêu thương vợ con hơn để cô ấy nhận ra thành ý của bạn.

Ngoài ra đừng bắt vợ nhất mực làm theo ý mình, hãy để cô ấy được tự do lựa chọn và quyết định những điều cô ấy muốn. Hãy lắng nghe và chia sẻ với vợ nhiều hơn để tình cảm thêm gắn kết.

Quan tâm vợ nhiều hơn

Quan tâm vợ nhiều hơn

Phụ nữ luôn muốn được chồng quan tâm, chăm sóc nhiều hơn mỗi ngày. Tuy nhiên bạn có thể do bận rộn hoặc vô tâm nên không dành nhiều thời gian cho cô ấy. Phụ nữ rất đơn giản, không cần đao to búa lớn, chỉ cần bạn ghi nhớ và quan tâm cô ấy từ những điều nhỏ nhặt như món ăn yêu thích, ngày sinh nhật, ngày kỉ niệm tặng hoa và quà, hỏi han cô ấy mỗi khi đi làm về, cùng cô ấy ăn tối,…

Hẹn hò và tạo bất ngờ cho vợ của bạn

Hãy tranh thủ hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng một buổi hẹn hò bất ngờ và lãng mạn như hồi mới yêu. Chắn chắn cô ấy sẽ rất cảm động và hạnh phúc khi cảm thấy bạn vẫn còn yêu và cần cô ấy rất nhiều. Đây là cách hóa giải sự nhàm chán của vợ dành cho chồng rất hữu dụng đấy!

hẹn hò lãng mạn

Chán chồng thì phải làm sao? Phụ nữ khi chán chồng chính là phụ nữ đã chết tâm và không còn muốn mở lòng yêu thương nữa thì họ sẽ cực kỳ quyết liệt và không màng tới ai, kể cả người chồng đầu ấp tay gối mà họ từng cho là quan trọng nhất. Vì vậy những người chồng nên dành nhiều thời gian cho vợ hơn để hôn nhân luôn bền chặt và nồng nàn nhé!

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)