Mẫu hợp đồng thuê thám tử chuẩn xác nhất năm 2022

Những năm trở lại đây, dịch vụ thuê thám tử tư được rất nhiều người quan tâm. Song, trên thực tế, đây là ngành chưa nhận được sự bảo hộ của nhà nước, những thông tin liên quan về thám tử tư không có quá nhiều. Nhiều khách hàng không biết mẫu hợp đồng thuê thám tử nó như thế nào. Vì vậy, hãy cùng Liên Việt tìm hiểu thêm về mẫu hợp đồng thuê thám tử chuẩn xác trong bài viết này bạn nhé. 

Mẫu hợp đồng thuê thám tử
Mẫu hợp đồng thuê thám tử

Hợp đồng thuê thám tử là gì?

Hợp đồng thám tử là một cân nhắc quan trọng khi bạn thuê dịch vụ thám tử tư tại bất kỳ công ty thám tử nào. Đây được xem là một hình thức  bảo vệ quyền và lợi ích của cả hai bên, đồng thời cũng sẽ quy định những nghĩa vụ mà hai bên phải thực hiện.

Hợp đồng thuê thám tử
Hợp đồng thuê thám tử

Các hợp đồng thám tử thường dưới dạng hợp đồng tư vấn, cung cấp thông tin do nghề thám tử chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Các điều khoản trong hợp đồng thám tử là những cam kết giữa khách hàng và công ty thám tử, là cơ sở pháp lý tin cậy để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ. Hợp đồng này sẽ được ký kết khi công ty thám tử và khách hàng đồng ý với các điều kiện và thỏa thuận liên quan đến vụ việc đang được giải quyết.

Do tính chất nhạy cảm của dịch vụ thám tử nên mọi thông tin điều tra cần phải chính xác, kịp thời và có tính bảo mật cao. Do đó, hợp đồng thám tử cần phải chi tiết, rõ ràng, đầy đủ và cụ thể.

Các điều khoản cơ bản trong mẫu hợp đồng thuê thám tử

Một hợp đồng thuê thám tử có hiệu lực là hợp đồng có ít nhất các điều khoản như sau:

Chủ thể hợp đồng thuê thám tử

Không chỉ riêng hợp đồng thuê thám tử mà với bất kỳ hợp đồng gì đều cần cung cấp thông tin của các bên tham gia hợp đồng( bên thuê thám tử và bên cung cấp dịch vụ thuê thám tử). Đây là điều cơ bản đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ.

Chủ thể hợp đồng thuê thám tử
Chủ thể hợp đồng thuê thám tử

Thông tin về chủ thể hợp đồng thuê thám tử sẽ bao gồm đầy đủ các giấy tờ chứng minh nhân thân, thông tin liên lạc của hai bên, giấy đăng ký hoạt động của phía công ty, địa chỉ trụ sở và người được ủy quyền…

Những điều khoản và quy định về quyền và nghĩa vụ giữa khách hàng và công ty thám tử tư

Trong mỗi hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia được đánh giá là điều khoản quan trọng nhất, nó thể hiện rõ những công việc mà hai bên cần làm và đồng thời đảm bảo tính an toàn và pháp lý. Dưới đây là một số quyền và nghĩa vụ cơ bản được đề cập đến trong hợp đồng thuê thám tử.

Quyền và nghĩa vụ của bên thuê thám tử tư

Quyền và nghĩa vụ của bên thuê thám tử tư
Quyền và nghĩa vụ của bên thuê thám tử tư

Đối với bên thuê thám tử tư, hay còn gọi là khách hàng, bạn sẽ nhận được những thông tin do hai bên đã thỏa thuận điều tra cung cấp. Đồng thời phải nêu rõ mục đích sử dụng thông tin điều tra( đảm bảo không vi phạm pháp luật, làm trái với đạo đức). Cùng hợp tác, phối hợp, hỗ trợ bên cung cấp dịch vụ điều tra và thanh toán hợp đồng đúng hẹn. 

Quyền và nghĩa vụ của bên cung cấp dịch vụ thám tử tư

Về nghĩa vụ, doanh nghiệp cần phải cung cấp dịch vụ theo đúng như thỏa thuận, thông tin cung cấp phải được đảm bảo về độ chính xác. Công ty phải tuyệt đối bảo mật thông tin cho khách hàng từ trước-trong-sau khi ký kết hợp đồng. Đơn vị có quyền yêu cầu khách thanh toán phí hợp đồng. 

Chi phí thuê thám tử tư

Chi phí thuê thám tử tư
Chi phí thuê thám tử tư

Đây là điều khoản cơ bản không thể thiếu trong mọi hợp đồng hợp tác. Điều khoản này được lập ra với mục đích đảm bảo lợi ích cho cả hai bên, tránh tình trạng khách hàng gặp phải các vấn đề như phát sinh chi phí, tống tiền…

Thời gian triển khai dự án 

Trong mỗi dự án, để thực thi nhanh chóng và đạt được kết quả tốt thì việc đề ra thời hạn là thật sự cần thiết. Trong khoảng thời gian được đề ra tại hợp đồng, bên phía công ty phải đảm bảo bàn giao đầy đủ kết quả nghiệm thu cho phía khách hàng. 

Các cam kết khác của hai bên tham gia ký kết

Cam kết của hai bên tham gia kí kết
Cam kết của hai bên tham gia kí kết

Bên cạnh 4 điều khoản cơ bản trong hợp đồng thuê thám tử thì những cam kết từ phía doanh nghiệp là điều khách hàng không nên bỏ qua. Xuyên suốt quá trình triển khai dự án, không tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Điều này sẽ mang đến những bất lợi lớn cho khách hàng nếu dự án không được bàn giao đúng thời hạn, kết quả điều tra không chính xác…Các vấn đề về vi phạm hợp đồng cũng cần được đề cập đến. 

Những lưu ý khi ký kết hợp đồng thuê thám tử

Hợp đồng thám tử rất quan trọng trong trường hợp xảy ra xung đột trong tương lai, vì vậy có một số điều bạn cần lưu ý trước khi ký bất kỳ hợp đồng nào. Trước hết, bạn chú ý đến con dấu của văn phòng thám tử, chữ ký của người đại diện. Hợp đồng này khác với các loại hợp đồng khác như thế nào?

Lưu ý khi ký kết hợp đồng thuê thám tử
Lưu ý khi ký kết hợp đồng thuê thám tử

Tiếp theo, bạn nên đọc kỹ tất cả các điều khoản và thông tin được đề cập trong hợp đồng. Khách hàng nên xem xét kỹ các điều kiện, yêu cầu mà thám tử đưa ra một cách chi tiết và cẩn thận. Nếu có thắc mắc cần nói rõ để tránh mập mờ, hiểu lầm, bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thời gian thực hiện hợp đồng, phí hợp đồng và những cam kết mà công ty thám tử đề cập trong hợp đồng.

Liên Việt mong rằng bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng biết thêm về mẫu hợp đồng thuê thám tử tư, cũng hy vong qua bài viết bạn có thể nắm được những điều khoản cơ bản trong hợp đồng thuê thám tử để giảm thiểu các bất lợi. Cuối cùng, nếu còn bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ với công ty thám tử Liên Việt để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0906 816 611

Email: Lienviet8488@gmail.com

Website: thamtulienviet.com

 

Tags: , ,