Những điều cần làm và tránh khi chồng ngoại tình nên biết

Làm gì khi chồng ngoại tình là câu hỏi ngày càng được nhiều người quan tâm.  Thế mới thấy rằng, tình trạng ngoại tình của đàn ông ngày càng trở nên thường xuyên hơn, thậm chí còn không cảm thấy sợ sệt hay phải lén lút. Vậy các bà vợ phải xử lý tình huống này như thế nào để hợp tình, hợp lý nhất. Cùng Thám Tử Liên Việt tìm hiểu ngay cách xử lý khi chồng ngoại tình nhé.

2 Điều Người Vợ Nên Làm Khi Phát Hiện Chồng Ngoại Tình – Thầy Thích Trúc Thái Minh

Chồng ngoại tình nên làm các điều sau

Khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình, các bà vợ cần phải giữ được cảm xúc của chính mình và làm theo những điều sau đây:

Kiểm soát cảm xúc

Chắc chắn rằng khi phát hiện ra chồng ngoại tình thì 100% phụ nữ nào cũng sẽ cảm thấy bất mãn, tức giận thậm chí cảm thấy đau đớn và tủi nhục. Phần lớn các bà vợ đã không thể kiềm chế, kiểm soát cảm xúc của mình khi đó và đã làm ẫm ĩ mọi chuyện, la hét quát mắng chồng thậm chí là rêu rao khắp nơi hoặc trả thù chồng bằng cách cũng đi ngoại tình,… Thế nhưng đó hoàn toàn là cách giải quyết kém khôn ngoan.

Để có thể giải quyết mọi việc tốt nhất điều đầu tiên cần làm là phải thật sự bình tĩnh. Nóng nảy và giận dữ sẽ khiến bạn dễ dàng đưa ra những quyết định sai lầm và hậu quả để lại sẽ rất khó lường.

Chính vì thế, hãy biết cách kiểm soát cảm xúc và bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo, sáng suốt nhất khi phát hiện chồng ngoại tình để có những cách xử lý hợp lý.

Tìm hiểu lý do chồng ngoại tình

Tiếp theo, muốn giải quyết vấn đề thì phải tìm ra nguyên nhân của nó. Bạn cần tìm hiểu xem tại sao chồng mình lại ngoại tình. Bất cứ một điều gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó nên chỉ cần bạn tìm được nguyên nhân thì đảm bảo sẽ giải quyết vấn đề đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyên nhân có thể do tính trăng hoa, lăng nhăng có sẵn của chồng hoặc cũng có những lý do bắt nguồn từ. Cho dù là nguyên nhân từ phía ai thì mối quan hệ giữa 2 vợ chồng đều đã có sự rạn nứt để kẻ thứ 3 có thể chen vào phá hoại. Hãy công tâm nhất để nhìn nhận và tìm ra những nguyên nhân đúng đắn nhất.

Không nên cố tình tỏ ra không biết chồng ngoại tình

Sai lầm mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải là cố tình giả vờ rằng mình không hề phát hiện chuyện chồng ngoại tình để mong muốn bảo toàn tổ ấm. Họ vẫn vui vẻ, yêu thương chiều chuộng chồng để mong rằng sự dịu dàng đó sẽ giúp chồng hồi tâm chuyển ý.

Thế nhưng sự thật lại nghiệt ngã hơn rất nhiều bởi các ông chồng không bao giờ nghĩ được như thế. Nếu thấy vợ không phát hiện, các ông chồng sẽ mặc sức thỏa thích vui đùa với nhân tình và còn được đà lấn tới hơn nữa. Chính vì thế, đây là một nước đi hoàn toàn sai lầm của các bà vợ, hậu quả là phụ nữ luôn phải ôm thêm nhiều đắng cay, đau khổ và uất ức mà thôi.

Thu thập đầy đủ chứng cứ ngoại tình và nói chuyện thẳng thắn với chồng

Thay vì im lặng cam chịu thì hãy nhanh chóng thu thập mọi chứng cứ về việc chồng ngoại tình. Có thể kiểm tra nhanh chóng điện thoại di động, máy tính, facebook, zalo,… của anh ta. Sau đó, để chắc chắn hơn bạn nên theo dõi ở phạm vi rộng hơn. Điều này tương đối bất tiện và dễ bị phát hiện nên bạn có thể tham khảo các dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình của Thám Tử Liên Việt.

Không nhất thiết phải hỏi chồng trực tiếp vì chẳng đời nào anh ta thừa nhận việc làm sai trái của mình khi bạn không có bằng chứng nào trong tay. Hãy thu thập đủ chứng cứ rồi hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng mình về vấn đề này. Tùy vào thái độ thành khẩn và hối lối của chồng để tìm cách xử lý tiếp theo.

Đừng bao giờ dại dột nói bóng nói gió khi không có bằng chứng, anh ta sẽ phủ nhận thậm chí sẽ kín kẽ hơn trong việc che dấu việc làm sai trái của mình.

Hãy cho anh ấy cơ hội sửa sai

Vậy có nên tha thứ khi chồng ngoại tình hay không? Câu trả lời là nên tha thứ và cho anh ấy một cơ hội để sữa sai. Bởi bất cứ ai cũng có thể mắc sai lầm trong đời.

Hay suy nghĩ đến lý do bạn đến với anh ấy trước khi quyết định vứt bỏ tất cả. Hai bạn đã yêu nhau sâu đậm đến như thế nào, cùng nhau trải qua những khó khăn ra sao. Nhất quyết không được để những phút sai lầm nhất thời mà buông bỏ đi tất cả mọi thứ.

Hãy cố gắng cho chồng một cơ hội sửa sai để anh ấy biết quay đầu. Hãy cố gắng hàn gắn lại mối quan hệ đang trên đà tan vỡ để lấy lại khoảng thời gian từng rất hạnh phúc trước đây của hai bạn nhé.

Thay đổi và hoàn thiện chính mình

Thông thường, phụ nữ thông minh thường có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vậy phụ nữ thông minh là người như thế nào? Họ làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Trước hết, phụ nữ cần biết nghĩ cho bản thân mình.  Điều đầu tiên bạn phải luôn đẹp, đàn ông không bao giờ chối từ được sức hút của người phụ nữ đẹp. Khi bạn biết chăm chút cho bản thân thì chồng bạn sẽ yêu bạn hơn, không bao giờ nghĩ đến chuyện tìm kiếm một mối quan hệ ngoài luồng nào khác.

Thứ 2, phụ nữ quyến rũ phải giống bông hoa hồng, có cả sắc lẫn hương. Không chỉ là chăm chút vẻ bên ngoài mà phụ nữ cũng cần trau dồi, bồi đắp vẻ đẹp tâm hồn của mình. Chính sự thông minh, sắc sảo, khôn khéo là sợi dây níu chân người đàn ông lâu dài nhất.

Chồng ngoại tình, vợ tuyệt đối không nên làm những điều sau

Khi phát hiện chồng ngoại tình, ngoài việc bình tĩnh để xử lý mọi chuyện thì vợ không nên làm những điều sau đây sẽ khiến mối quan hệ giữa 2 vợ chồng trở nên tồi tệ hơn.

Ông ăn chả, bà ăn nem

Tuyệt đối cấm kỵ! Hãy bỏ ngay suy nghĩ điên rồ rằng mình sẽ trả thù chồng bằng cách ngoại tình, “ông ăn chả bà ăn nem” để chồng có thể thấu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Hoàn toàn sai lầm nếu bạn đang suy nghĩ như vậy, điều này chỉ khiến anh ta cảm thấy chán nản và tìm mọi cách để chấm dứt với bạn nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, khi bạn cũng sai trái, bạn sẽ không thể giúp chồng mình hồi tâm chuyển ý được. Đặc biệt, bạn không chỉ mất chồng mà còn mất đi sự yêu thương, cái nhìn thiện cảm của người thân, hàng xóm láng giềng nữa.

Rêu rao khắp nơi việc chồng ngoại tình

Thời gian gần đây, việc bóc phốt chồng ngoại tình lên mạng xã hội đã trở nên vô cùng quen thuộc. Những người vợ đăng đàn rêu rao chồng ngoại tình với tâm thế hả hê hay đau khổ liệu có phải là cách làm đúng đắn hay không?

“Xấu chàng thì hổ ai” rêu rao hành vi sai trái của chồng cho người khác biết chẳng khác gì bạn đang tự bôi xấu chính mình. Những người lắng nghe bạn chỉ có khoảng 1% là thấu hiểu muốn sẻ chia còn 99% đang hả hê vì có một chủ đề “hot” để “buôn dưa lê”  mà thôi.

Chưa kể đến việc điều này ảnh hưởng rất nhiều đến người thân trong gia đình đặc biệt là con cái của bạn. Chúng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi biết bố ngoại tình và mẹ trở nên mất bình tĩnh như thế, chắc bạn đã hình dung ra được rồi đúng không nào.

Đánh ghen

Có câu nói “Phụ nữ giữ sắc không giữ chồng, phụ nữ đánh son không đánh ghen”, việc đánh ghen mù quáng chưa bao giờ là phương án giải quyết vấn đề chồng ngoại tình tốt cả. Ngược lại, nó còn mang đến nhiều phiền phức và hệ lụy không ngờ tới.

Trước hết, nếu bạn đánh ghen, 98% đàn ông sẽ giang tay ra che chắn cho người tình chứ không phải là vợ, thậm chí có người còn đánh lại vợ để bảo vệ cho nhân tình. Bạn chắc chắn sẽ đau khổ và tuyệt vọng hơn rất nhiều khi phải trải qua cảnh đó đấy!

Bên cạnh đó, việc đánh ghen gây thương tích cho nhân tình của chồng cũng có thể khiến bạn vướng vòng lao lý theo quy định của pháp luật. Chính vì thế, hãy xử lý mọi việc thật sáng suốt chứ không nên sử dụng tay chân, vũ lực.

Hy vọng rằng, bạn đã trở nên bình tĩnh và tìm ra được cách giải quyết tốt nhất khi chồng ngoại tình. Còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn lo lắng vì không biết làm gì khi chồng ngoại tình thì hãy liên hệ ngay cho Thám Tử Liên Việt để được giúp đỡ nhanh chóng và tận tâm nhất nhé!