Vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước? Làm lành thế nào?

Khi chung sống dưới một mái nhà, nhiều lúc vợ chồng không tránh khỏi những tranh cãi, bất đồng dẫn đến “chiến tranh”. Đấy là điều hoàn toàn tự nhiên vad bình thường. Và thông thường, sau mỗi cuộc cãi vã, sẽ có 1 trong hai người chủ động làm hòa trước.

Vậy, vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vợ chồng cãi nhau ai nên làm lành trước

Vợ chồng cãi nhau ai nên làm lành trước

Thông thường, khi giận nhau cả hai vợ chồng thường “chiến tranh lạnh”, cả hai đều im lặng và không ai muốn làm hòa. Thông thường, người khởi xướng thường là phụ nữ.

Bởi tâm lý của phụ nữ là muốn được chồng chiều chuộng, nhường nhịn, ngay cả khi cãi nhau, dù họ có sai đi chăng nữa thì họ cũng muốn chồng phải là người xuống nước, giảng hòa. Bởi họ muốn chứng tỏ rằng, chồng luôn là người yêu thương, nhường nhịn mình.

Tuy nhiên, thực tế khi chiến tranh lạnh, người chồng khá “cứng đầu”. Cái tôi của họ lớn và họ muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình. Dù sai hay đúng họ vẫn muốn chiến đầu vì cái tôi.

Do đó, khi vợ chồng giận nhau, mỗi người cần nhún nhường một chút, hạ thấp cái tôi của mình để hạnh phúc gia đình luôn êm ấm. Vợ chồng giận nhau, ai làm hòa trước đều không quan trọng, quan trọng là bạn cư xử thật khéo để đối phương nhận ra lỗi sai của mình, như thế mới giữ được hạnh phúc lâu dài.

Những điều bạn không nên làm khi vợ chồng giận nhau

Khi vợ chồng giận nhau, tuyệt đối không nên làm những điều sau:

Không xin lỗi

Xin lỗi không phải là nhận sai về mình mà đơn giản là bạn muốn cuộc chiến tranh kết thúc và bạn nhận ra rằng mình đang làm tổn thương tới nửa kia. Vợ chồng giận nhau, ai nên làm lành trước chẳng quá quan trọng, quan trọng là cả hai người luôn tôn trọng nhau.

Đóng băng câu chuyện

Những điều bạn không nên làm khi vợ chồng giận nhau

Khi giận nhau, tuyệt đối không bỏ qua lời xin lỗi và giả vờ rằng chưa có chuyện gì xảy ra. Việc đóng băng cây chuyện sẽ tạo ra bầu không khí ngột ngạt và khiến mối quan hệ của cả hai thêm phần căng thẳng.

Do đó, khi vợ chồng giận nhau, điều bạn không nên làm là giả vờ và đóng băng câu chuyện.

Đừng tiếp tục trừng phạt người còn lại

Khi cãi nhau, tuyệt đối không được tiếp tục trừng phạt người còn lại. Đừng cố gây sự thêm với nhau hay khiến cuộc tranh luận càng thêm gay gắt. Điều này chỉ khiến cả hai làm tổn thương nhau và mối quan hệ lại càng tồi tệ hơn.

Cách giải quyết khi vợ chồng cãi nhau

Khi vợ chồng cãi nhau, bạn có thể áp dụng một trong những cách giải quyết sau:

Giải quyết nhanh chóng

Nhiều chuyên gia cũng khuyên rằng, khi vợ chồng cãi nhau bạn đừng đi ngủ trong khi còn giận dữ. Đây là cách giải quyết không hề khôn ngoan. Tốt nhất nên giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng, đừng kéo dài vào hôm sau.

Xin lỗi

chủ động xin lỗi

Khi đã đủ bình tĩnh và nhìn nhận lại mọi việc, hãy nói lời xin lỗi đến đối phương và tuyệt đối không nhắc lại chủ đề cũ. Dù sao đi nữa, khi vợ chồng cãi nhau, cách giải quyết đơn giản nhất là một trong hai người phải nói lời xin lỗi.

Giải quyết khi bạn bình tĩnh

Trong mọi cuộc tranh cãi, việc bực bội, nóng giận là không thể tránh khỏi. Do đó tốt nhất không hành động trong lúc đang tức giận. Hãy hạ nhiệt và lấy lại sự bình tĩnh. Giải quyết mọi thứ khi bạn đã đủ sự bình tĩnh và tỉnh táo sẽ giúp cuộc chiến sớm kết thúc và tránh tổn thương đối phương.

Chiều chuộng

Để lấy lòng đối phương, cách hiệu quả nhất là chiều chuộng họ. Bạn có thể sử dụng một món quà nhỏ hoặc một bữa ăn ngon, chắc chắc đây là phương pháp giảng hòa dễ dàng nhất.

Tình dục

Chuyện chăn gối cũng là cách để giải quyết mâu thuẫn nhanh gọn, hiệu quả và dứt điểm. Nhiều cặp vợ chồng cũng đồng ý đây là “thần dược” giải quyết các vấn đề và giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Cách làm chồng hết giận và giận chồng nên làm gì

Cách làm chồng hết giận

Khi vợ chồng giận nhau, đừng quá quan trọng chồng phải là người làm lành trước. Nếu lỗi xuất phát từ bạn, bạn hãy chủ động làm hòa. Hãy khiêm tốn và thừa nhận lỗi lầm của mình.

Bạn có thể nhắn tin để xin lỗi anh ấy nếu không đủ can đảm để nói trực tiếp. Chắc chắn chồng của bạn sẽ vui vẻ và đồng ý làm hòa.

Cách làm lành với vợ

Bạn là một người đàn ông và bạn cần biết cách nhường nhịn người phụ nữ của mình. Khi cãi nhau với vợ, hãy chủ động làm lành, điều đó chẳng khiến bạn mất mặt một chút nào.

Phụ nữ yếu đuối và suy cho cùng họ muốn được bảo vệ, chở che. Bạn có thể mua một món quà nhỏ để tặng cô ấy, hoặc đôi khi chỉ cần một vài cử chỉ và lời nói cũng khiến cô ấy mủi lòng.

Vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước thực ra chẳng quá quan trọng. Quan trọng nhất là sau mỗi cuộc cãi vã, cả hai nhận ra sai lầm của mình và tìm cách khắc phục để tình cảm vợ chồng càng thêm bền chặt.

Điểm: 4.8 (20 bình chọn)