Tâm lý đàn ông sau khi chia tay – Đau khổ hơn hay vui vẻ hơn?

Sau khi kết thúc một cuộc tình, cứ ngỡ phụ nữ sẽ là người đau khổ, lụy tình. Nhưng không, đàn ông mặc dù tỏ ra bản lĩnh, bình thản đi chơi với bạn bè, tuy nhiên nỗi đau sẽ kéo dài và gặm nhấm họ suốt thời gian dài sau đó. Để hiểu rõ hơn về tâm lý đàn ông sau khi chia tay, các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo tâm lý đàn ông sau khi chia tay phụ nữ

Đàn ông sẽ là người đau lòng hơn sau khi chia tay

tâm lý đàn ông sau khi chia tay

Sau khi chia tay, phụ nữ là người xử lý và kiểm soát tốt mọi việc hơn. Thông thường, đàn ông sẽ cố tỏ ra mạnh mẽ và không đau đớn, nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Khi bị người yêu “đá” hoặc phản bội, tâm lý chung của đàn ông là chứng minh cho cô ấy rằng mình vẫn ổn bằng cách đi chơi, ăn uống với bạn bè. Một số nghiên cứu trên các tạp chí hàng đầu của Mỹ cũng chỉ ra rằng, có đến 26% đàn ông sau khi chia tay đều đi ống rượu say với bạn.

Phản ứng chung của đàn ông sau khi chia tay là bằng mọi cách che giấu cảm giác thật của mình. Họ không chịu được cảm giác đau đớn hoặc tức giận khi bị đá.

Thông thường, phụ nữ khi kết thúc cuộc tình sẽ khóc và họ đối mặt với nỗi buồn theo hướng tích cực, nhanh chóng vượt qua nỗi đau. Trong khi đó đàn ông lại thường kiềm chế cảm xúc nên tình trạng đau đớn sẽ gặm nhấm và kéo dài.

Đàn ông có ít bạn bè để tâm sự hơn

Lý do khiến phụ nữ vượt qua sự đau khổ của mỗi lần chia tay nhanh chóng hơn đàn ông là họ có nhiều bạn bè để tâm sự và thấu hiểu. Sau khi chia tay, họ tìm đến gia đình cũng như các chị em thân thiết để vơi đi nỗi buồn.

Còn đàn ông, họ có ít bạn bè hơn, tâm lý đàn ông sau khi chia tay là tỏ vẻ bình thường. Họ cố gắng thiết phục bản thân rằng mọi việc đều ổn. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn, sau những cuộc nhậu say, họ phải tự nhận rằng, họ rất nhớ và muốn quay lại với người yêu cũ.

Hành động đàn ông thường làm sau khi chia tay

Khi chia tay, đa số đàn ông thường làm những việc sau:

Dùng bia rượu giải sầu

dùng bia rượu giải sầu

Không quá khi nói rằng 9/10 đàn ông sau khi chia tay người yêu đều dùng bia rượu để giải sầu. Đây là cách để họ làm vơi bớt đi nỗi buồn về những chuyện đã xảy ra. Đặc biệt, lúc say họ có thể thoải mái nói ra hết tâm sự của mình.

Hẹn hò với người mới

Hẹn hò với người mới là cách để các chàng trai nhanh chóng quên đi người cũ. Tuy nhiên thực tế nó chỉ là cách lấp đầy chỗ trống và họ thật sự chẳng có tình cảm hay tình yêu với người mới cả.

Và điều tất yếu là sau một thời gian họ lại gặp sự đổ vỡ và có thể lại có thêm một vết thương lòng.

Đi chơi với bạn bè

Khi chia tay người yêu, đàn ông sẽ đi chơi, đi du lịch với bạn bè để nhanh quên đi chuyện cũ. Khác với phụ nữ, đàn ông họ không có thói quen tỉ tê, tâm sự về chuyện chia tay của mình với người khác.

Đến những nơi đông người

Nhiều chàng trai khi thất tính sẽ tìm đến nơi đông người để xả stress và nhanh chóng quên đi vết thương trong lòng. Cách này cũng khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn.

Tập trung vào công việc

Tập trung vào công việc

Đàn ông từ độ tuổi 30 trở lên, khi kết thúc một mối tình, họ sẽ tập trung hết năng lực vào công việc. Họ làm việc chăm chỉ hơn, bận rộn hơn để không có thời gian nhớ về người cũ.

Ăn uống

Khi chia tay người cũ, một số người đàn ông sẽ lựa chọn ăn uống, đặt biệt là đồ ăn vặt để tâm trí mình không suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra.

Xem TV

Để giết thời gian, nhiều người lựa chọn xem tivi sau khi chia tay người cũ. Đây là cách họ trốn chạy nỗi đau và phân tán suy nghĩ để không nhớ quá nhiều đến người yêu cũ.

Tập thể hình

Tập thể hình

Tập thể hình không chỉ giúp các chàng trai có thân hình khỏe, đẹp mà còn giải tỏa stress cực kỳ hiệu quả. Đây cũng là cách được nhiều người áp dụng sau khi chia tay người yêu.

Đi du lịch một mình

Tâm lý đàn ông sau khi chia tay là thường đi du lịch một mình. Chuyến đi tới vùng đất mới sẽ giúp tâm trí họ thảnh thơi hơn, bớt suy nghĩ về những chuyện đã qua. Ngoài ra, nó còn tạo cơ hội cho họ mở rộng thêm mối quan hệ mới.

Chơi game, lướt web

Chơi game

Cách giải trí tốt nhất là lướt web hoặc chơi game. Do đó, khi chia tay người yêu, các chàng trai có thể lên mạng chơi game hoặc xem phim, đọc blog để quên đi chuyện cũ.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm lý đàn ông sau khi chia tay. Trong tình yêu không phân biệt phái mạnh hay phái yếu, do vậy đừng bao giờ bỏ qua cảm xúc của đàn ông.

Điểm: 4 (13 bình chọn)