Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình bạn nên biết – Thám tử Liên Việt

Đàn ông khi bước vào độ tuổi 40 sẽ có những thay đổi về mặt tâm lý. Lúc này, họ trở nên chín chắn và hiểu đời hơn. Đây cũng là giai đoạn người đàn ông dễ sa ngã và ngoại tình nhất. Do đó, việc nắm rõ tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình sẽ giúp các chị em biết được cách nên làm gì để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn.

Xem thêm: TÂM LÝ ĐÀN ÔNG TUỔI 50 KHI YÊU, HỌ THÍCH GÌ (CHI TIẾT NHẤT)

Đàn ông tuổi 40 vì sao thường ngoại tình?

Trước khi tìm hiểu rõ về tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình, chúng ta hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến đàn ông khi ở độ tuổi này thường có người “thứ 3” ở bên ngoài:

Tâm lý thay đổi

Độ tuổi 40 đàn ông luôn có những thay đổi lớn về mặt tâm sinh lý. Lúc này, họ sợ mình bị già nên thường chăm chút cho bản thân. Luôn chải chuốt và chỉn chu khi ra ngoài.

Thêm vào đó, khi ở ngưỡng 40 tuổi, họ có nhu cầu gắn kết cao về mặt tình cảm, tâm hồn. Họ mong muốn được sẻ chia và tâm sự nhiều hơn. Trong khi đó, phụ nữ ở độ tuổi này lại bận rộn với việc chăm sóc con cái, gia đình, do đó, vợ chồng rất khó để đồng điệu. Từ đó khiến đàn ông đi tìm sự sẻ chia ở bên ngoài với người phụ nữ khác. 

Đàn ông 40 tuổi ngoại tình
Đàn ông 40 tuổi thường ngoại tình vì tâm sinh lý thay đổi

Có nhu cầu cao về “chuyện ấy”

Nhu cầu sinh lý của đàn ông tuổi 40 lớn hơn các độ tuổi khác. Do đó, nếu bạn đời không đáp ứng được nhu cầu sẽ thúc đẩy họ tìm tới người phụ nữ bên ngoài để thỏa mãn trong chuyện “chăn gối”.

Có sức hấp dẫn với người khác giới

Đa số các chị em trẻ tuổi đều thích mẫu người đàn ông chín chắn, trưởng thành và từng trải. Đây lại là điều mà những người đàn ông độ tuổi 40 “có thừa”. Ở họ luôn toát lên vẻ quyến rũ lại khi. Tuổi 40 là khoảng thời gian người đàn ông “đủ chín” về mọi mặt, từ ngoại tình cho đến công việc.

Một người đàn ông phong độ, thành công, có kinh nghiệm, hiểu và biết cách chiều chuộng thì có cô gái nào lại không “mê như điếu đổ”?

Trở thành “miếng mồi” của nhiều cô gái trẻ

Không ít những cô gái trẻ hiện nay chỉ muốn ăn chơi, sống cuộc sống sung sướng mà không cần lao động. Do đó, họ luôn có nhu cầu trở thành “sugar baby” và đối tượng hướng đến là những anh chàng độ tuổi 40 – 50. Đây là độ tuổi thích hợp để các cô nàng có thể “đào mỏ” mà không ngại phải chịu trách nhiệm.

Và do đó, dù vô tình hay ngẫu nhiên thì lúc này, đàn ông tuổi 40 cũng trở thành “miếng mồi ngon” và là mục tiêu để các cô gái trẻ “cho vào tròng”. Đây cũng là lý do họ dễ sa ngã và dễ dàng rơi vào bẫy tình.

Đàn ông 40 là miếng mồi ngon của nhiều cô gái trẻ
Đàn ông 40 tuổi trở thành “miếng mồi ngon” của nhiều cô gái trẻ

Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình sợ nhất điều gì?

Đàn ông ngoại tình ở độ tuổi 40 luôn lo sợ những điều dưới đây:

+ Sợ bị con cái coi thường: Ở độ tuổi 40, đàn ông có 1 mái ấm hoàn hảo với những đứa con trong độ tuổi vị thành niên. Do đó, họ sợ rằng khi bị phát hiện ngoại tình sẽ bị con cái coi thường, khinh bị và ruồng bỏ.

+ Sợ bị điều tiếng, mất thể diện, bị gia đình và xã hội soi mói, lên án.

+ Sợ bị ly hôn, phải phân chia tài sản và mất quyền nuôi dạy con cái.

+ Sợ bị nhân tình lấy tiền đi nuôi trai khác.

Đàn ông ngoại tình có yêu nhân tình không?

Đa số đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình chỉ vì mong muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Họ bị hấp dẫn bởi sự trẻ trung và nhan sắc của nhân tình, nhưng thực chất đó không phải là tình yêu.

Đàn ông có thể chìm đắm, si mê trong hạnh phúc với người mới, nhưng để khẳng định họ có yêu nhân tình không thì chắc chắn là không. Họ đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là tình cảm nhất thời và đâu mới là hạnh phúc bền lâu.

Đàn ông 40 ngoại tình có bỏ vợ theo bồ?

Ở độ tuổi 40, đàn ông họ đủ bản lĩnh để nhận ra rằng, không có điều gì quan trọng hơn mái ấm gia đình. Họ chỉ tìm đến tình nhân để thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý. Và họ rất sợ bị vợ phát hiện và đòi ly hôn. Và chắc chắn, họ không bao giờ đánh đổi sự nghiệp, gia đình và danh dự của bản thân để đi theo cuộc tình mơ hồ. Chắc chắn, nếu lựa chọn giữa vợ và nhân tình, đàn ông sẽ không ngần ngại mà chọn vợ.

Chị em nên làm gì khi có chồng 40 tuổi?

Suy cho cùng, đàn ông tuổi 40 ngoại tình khi họ không tìm thấy được sự đồng cảm, sẻ chia từ người vợ của mình. Do đó, các chị em cần nắm rõ tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình, từ đó biết cách giữ chồng thêm yêu mình hơn.

Bên cạnh chiều chuộng chồng trong việc “chăn gối”, chị em cũng cần lắng nghe chồng tâm sự về chuyện công việc, xã hội và gia đình. Đừng quên làm đẹp và làm mới bản thân mỗi ngày. Chỉ khi yêu chính bản thân mình thì bạn mới được người khác yêu thương và trân trọng.

Dịch vụ điều tra ngoại tình
Thám tử điều tra ngoại tình

Trong trường hợp phát hiện chồng ngoại tình, nếu anh ấy thật sự ăn năn, hối lỗi, hãy cho cả hai một cơ hội để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Còn nếu việc ngoại tình vẫn không có dấu hiệu dừng lại, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để thu thập các bằng chứng chính xác. Điều này sẽ có lợi cho bạn trong trường hợp nếu cả hai đưa nhau ra tòa và phân chia tài sản cũng như quyền nuôi con.

Trên đây là phân tích tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Thám tử Liên Việt để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ thêm!