15 Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng bạn CẦN PHẢI BIẾT

Ngoại tình tư tưởng nghe tưởng chừng như không có bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến mối quan hệ vợ chồng nhưng sự thật lại không phải như vậy. Nếu không dừng lại đúng lúc nó sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy khiến bạn phải hối hận. Vậy ngoại tình tư tưởng sẽ có biểu hiện như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Xem thêm: BẮT QUẢ TANG VỢ NGOẠI TÌNH, PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI CHỒNG?

Mục lục nội dung

Khái niệm ngoại tình tư tưởng

ngoại tình tư tưởng là gì

Ngoại tình tư tưởng là khi bạn có xu hướng nghĩ tới mối quan hệ khác ngoài vợ/chồng mình. Tất cả những điều đó chỉ tồn tại dưới dạng cảm xúc, suy nghĩ và không có yếu tố quan hệ xác thịt. Tuy nhiên ngoại tình tư tưởng cực kỳ nguy hiểm chứ không vô hại như nhiều người nghĩ. Ngoại tình tư tưởng lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ ngoài đời thật.

Ngoại tình tư tưởng có bao nhiêu cấp độ

Sự nghiêm trọng của ngoại tình tư tưởng sẽ phụ thuộc vào từng cấp độ của chúng, cụ thể nhất là:

Cấp độ nhẹ nhất: Mộng mơ

Bạn thường xuyên nghĩ về người ấy như một liệu pháp xoa dịu tinh thần, một điểm tựa ảo để bạn dựa dẫm mỗi khi có áp lực hay mệt mỏi trong cuộc sống. Ngoại tình tư tưởng ở cấp độ này không có hại bởi bạn không có sự ràng buộc với người kia nên không có khả năng ngoại tình thật.

Cấp độ trung bình: Khao khát

Không chỉ là mơ mộng và suy nghĩ tới người khác mà bạn đã bắt đầu xuất hiện những khao khát được gần gũi và gắn bó với người khác. Bạn mong người ấy sẽ đem lại được những điều mà vợ/chồng hiện tại của mình không thực hiện được. Suy nghĩ này dễ dẫn tới chuyện ngoại tình.

Ngoại tình tư tưởng có bao nhiêu cấp độ

Cấp độ nặng nhất: Thôi thúc

Bạn không ngừng bị thôi thúc bởi ý nghĩ phải được ở cạnh người ấy, rời bỏ người bạn đời hiện tại. Chính vì thế, vợ chồng bạn thường xuyên xảy ra cãi vã và bất hòa, khi ấy bạn nghĩ tới người khác nhiều hơn.

Những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng

Vậy những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng dễ nhận biết nhất là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Bạn phàn nàn về chồng hay vợ của bạn với người khác

Thương xuyên phàn nàn về người bạn đời của mình với người khác chính là một dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Dĩ nhiên việc bạn chia sẻ những mệt mỏi bế tắc ngột ngạt trong hôn nhân với người khác để giải tỏa là chuyện bình thường nhưng nó sẽ không tốt nếu diễn ra thường xuyên. Khi bạn đã phàn nàn quá nhiều với người khác bạn đã đánh mất cơ hội cho người kia sửa sai và khiến chồng/vợ của mình khó chịu khi người khác biết hết những điều không hoàn hảo của họ sau lưng.

2. Bạn rất dễ dàng bắt chuyện với những người lạ mặt

Bạn dễ dàng tiếp chuyện với người lạ ngay cả khi người ta có ý định trêu đùa, thả thính thì đây chính là biểu hiện của ngợi tình tư tưởng. Bạn sẵn sàng chấp nhận việc người khác tán tỉnh mình, bạn dùng chúng để lấp đầy khoảng trống trải bên trong dù chỉ là thời gian ngắn ngủi.

Tình huống này diễn ra nhiều lần sẽ dễ dẫn bạn đến những rung cảm và xao động nhất thời rất nguy hiểm. Bạn sẽ tập trung suy nghĩ về người lạ mà quên mất việc bạn đã có gia đình.

3. Bạn có một “người bạn bí mật” chưa bao giờ kể ra

có một người bạn bí mật

Bạn có một mối quan hệ bí mật mà bạn dấu người bạn đời của mình và duy trì trong thời gian dài. Bạn thường xuyên tâm sự sẻ chia với họ nhưng vẫn dấu kín mối quan hệ đó chứng tỏ bạn sợ người khác khi biết sẽ hiểu lầm mức độ thân thiết của 2 người.

Nếu bạn gặp gỡ người bạn bí mật này thường xuyên thì chứng tỏ bạn đã có dấu hiệu của việc ngoại tình tư tưởng. Bạn vừa muốn giữ mối quan hệ này lại vừa muốn gia đình được êm ấm, hạnh phúc.

4. Bạn nằm mơ quan hệ tình dục với một người khác

Giấc mơ vào ban đêm chính là phản ánh chân thực những suy nghĩ của bạn vào ban ngày. Nếu bạn thường xuyên mơ thấy mình quan hệ tình dục với người khác thì cũng là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng, rằng bạn đang không hài lòng với cuộc sống chăn gối thực tại với người bạn đời của mình.

5. Bạn quá gần gũi với những người bạn khác giới

Bạn vô tư gần gũi với những người bạn khác giới ngay cả khi đã có gia đình thì cũng là dấu hiệu cần nên lưu tâm để tránh ngoại tình tư tưởng. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, chính những tiếp xúc thân mật gần gũi sẽ khiến bạn suy nghĩ về người đó và dễ dẫn đến ngoại tình tư tưởng.

6. Dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng khi bạn “thả thính”

Khi bạn đã kết hôn nhưng vẫn thích nói chuyện trêu đùa, thả thính người khác giới thì đó cũng là dấu hiệu của việc ngoại tình tư tưởng. Cách hành xử này khiến người bạn đời của bạn khó chịu và dễ bị người ngoài đánh giá không tốt nên khi đã lập gia đình thì bạn nên hạn chế và tiết chế cảm xúc của mình hơn.

ngoại tình tư tưởng khi thả thính

7. Bạn có những mối quan hệ ảo qua điện thoại smartphone

Bạn thường dành nhiều thời gian ôm lấy điện thoại để tương tác với những mối quan hệ ảo trên xã hội mà quên mất phải chăm sóc cho mối quan hệ vợ chồng ngoài đời thật của mình. Đây cũng là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng đáng bao động. Bạn có xu hướng quan tâm những mối quan hệ ảo và nghĩ về họ nhiều hơn mỗi ngày. Thay vì nói chuyện với vợ/chồng thì bạn chỉ thích nói chuyện với những người bạn ảo mà thôi.

8. Bạn đã không trung thực về tình hình tài chính

Theo nghiên cứu thì 1/3 số người không trung thực về tài chính có khả năng dẫn lớn dẫn đến việc ngoại tình. Đây là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng khiến bạn bất ngờ vì nghe thì có vẻ không liên quan đến vấn đề tình cảm. Thế nhưng khi bạn nói dối đối phương về vấn đề tài chính thì mối quan hệ giữa 2 vợ chồng bạn sẽ trở nên xấu đi và bạn dễ dàng suy nghĩ hoặc sa ngã vào vòng tay của người khác.

9. Bạn không đủ dũng cảm đứng lên bảo vệ bạn đời

Nếu bạn không đủ dũng cảm để đứng ra bảo vệ cho người bạn đời của mình trước những tiêu cực xung quanh thì cũng rất dễ gây ra chuyện ngoại tình tư tưởng. Bởi tình cảm của 2 bạn đã không còn đủ mãnh liệt để có thể cùng nhau vượt qua mọi thứ và che chở cho nhau. Thái độ không bênh vực của bạn sẽ khiến bạn đời trở nên chán nản, mệt mỏi và mối quan hệ sẽ xuất hiện những rạn nứt không đáng có, gây nên những tổn thương nghiêm trọng sau này.

10. Bạn thường xuyên nghĩ tới cô ấy/ anh ấy

thường xuyên nghĩ tới người khác

Biểu hiện rõ ràng nhất của ngoại tình tư tưởng đó là bạn thường xuyên nghĩ về anh ấy/cô ấy gần như suốt cả ngày. Bạn luôn muốn biết người ấy đang làm gì, ở đâu, với ai. Nếu không nghĩ đến họ thì bạn sẽ cảm thấy như thiếu đi một điều gì đó quan trọng.

11. Bạn muốn nhắn tin, gọi điện trò chuyện với người ấy

Khi ngoại tình tư tưởng bạn luôn có xu hướng muốn kết nối và chia sẻ với người mà bạn thích. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với chuyện cả ngày nói chuyện với một người khác giới không phải vợ/chồng mình thì đây chính là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng.

12. Bạn muốn gây ấn tượng với họ

Khi bạn có cảm tình với ai đó thì bạn sẽ tìm đủ mọi cách để giữ hình tượng hoặc gây ấn tượng với người đó. Trước mặt người ấy bạn luôn bối rối bởi phải suy nghĩ từng từ một chuẩn bị nói hoặc hành động thật cẩn thận. Đây chính là dấu hiệu ngoại tình tư tưởng đấy.

13. Bạn thật sự muốn có một cuộc hẹn với cô ấy/ anh ấy

Nếu bạn nhận được một lời mời từ người khác giới và bạn vô cùng sung sướng háo hức với lời mời đó thì cũng là dấu hiệu ngoại tình tư tưởng. Bạn đã vui mừng như thế nào và tưởng tượng ngay đến viễn cảnh buổi hẹn hò chung của 2 người.

muốn có một cuộc hẹn hò với người ấy

14. Bạn chia sẻ với họ những điều bí mật, riêng tư mà ngay cả chồng/ vợ mình cũng không biết

Bạn có những góc khuất những tâm tư không thể chia sẻ với ai, thậm chí là vợ/chồng mình nhưng bạn lại sẵn sàng chia sẻ mọi thứ cho người ấy thì đây chính là dấu hiệu ngoại tình tư tưởng. Bạn đã tin tưởng người khác hơn cả người bạn đời của mình, luôn cảm thấy được an ủi và thoải mái hơn khi tâm sự và chia sẻ với họ.

15. Bạn thường xuyên so sánh vợ/ chồng mình với họ

Đây là biểu hiện ngoại tình tư tưởng mà rất dễ bị nhận ra bởi bạn thường xuyên có sự so sánh bạn đời của mình với người khác. Không ai muốn bị so sánh với ai cả nên điều này sẽ khiến người bạn đời của bạn bị tổn thương và dễ cãi vã, xích mích dẫn đến đổ vỡ không đáng có.

Tác hại của việc ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng có tác hại lớn như thế nào? Cùng giải đáp ngay sau đây nhé!

Làm chúng ta thay đổi tính nết

Ngoại tình tư tưởng khiến bạn thay tính đổi nết rất rõ ràng. Bạn không còn là người ân cần chu đáo với gia đình như trước. Bạn không còn quan tâm đến sở thích của chồng con hay đặt tình yêu vào những bữa cơm gia đình mà dành thời gian đó để mơ mộng hoặc sẻ chia với người khác giới. Từ người giản dị xuề xòa trở thành người ăn diện chải chuốt, từ người vợ dịu dàng thành người vợ thường xuyên cáu gắt với chồng con.

tác hại của ngoại tình tư tưởng

Dần khiến chúng ta ra ngoài ngoại tình thật

Việc ngày này nghĩ đến và khao khát đối phương sẽ dễ đẩy bạn đến nguy cơ ngoại tình ngoài đời thật. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, từ khát khao hòa hợp về tâm hồn bạn sẽ bước sang hòa hợp với người khác về cả thể xác. Ngoại tình thật sẽ khiến hôn nhân của bạn tan vỡ không cách gì cứu vãn nổi.

Thậm chí, nó khiến chúng ta không có cơ hội quay đầu

Không một ai có thể chấp nhận được chuyện nhìn vợ/chồng mình ngoại tình. Thậm chí, họ sẽ không bao giờ cho bạn cơ hội để quay đầu làm lại để bù đắp những tổn thương mà bạn gây ra. Bạn sẽ mất đi tất cả, gia đình tan vỡ, vợ chồng đôi ngả, con cái bơ vơ.

Cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng

Vậy phải làm sao để chữa “dứt điểm” bệnh ngoại tình tư tưởng này? Tham khảo những lời khuyên sau đây nhé!

Hiểu rõ tác hại của ngoại tình tư tưởng

Trước hết bạn cần hiểu rõ những tác hại khôn lường mà ngoại tình tư tưởng đem lại để có thể tránh được chúng. Đừng bao giờ để mọi chuyện đi quá xa rồi nói 2 từ “giá như”. Cơ hội để bạn được phép quay đầu xin làm lại khi ngoại tình là cực kỳ thấp, chính vì thế cần phải biết suy nghĩ nghiêm túc và thấu đáo về vấn đề này.

Tự ăn năn hối lỗi và cố gắng thay đổi

Cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng

Nếu bạn chỉ mới chớm ngoại tình tư tưởng hãy tự triệt tiêu chúng ngay trước khi chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Sau đó, bạn cần cố gắng thay đổi bản thân mình, hướng về phía gia đình nhiều hơn, tin yêu chồng và hết lòng chăm sóc con cái. Bạn nên nhớ, điều quan trọng nhất chính là gia đình, bạn phải gìn giữ và vun vén cho gia đình luôn được đầy đủ, vui vẻ và hạnh phúc.

Ngoại tình tư tưởng sẽ là vô hại nếu bạn biết điểm dừng nhưng nó thực sự rất khó lường. Chính vì thế, khi đã lập gia đình, hãy tự nhủ bản thân phải luôn có trách nhiệm hơn, tin tưởng, yêu thương và toàn tâm toàn ý dành thời gian, tình cảm cho gia đình của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những góc khuất tâm lý, giải quyết chúng để gìn giữ một gia đình êm ấm nhé!

Xem thêm: CHỒNG NGOẠI TÌNH VỚI ĐỒNG NGHIỆP – XỬ LÝ SAO CHO HỢP LÝ

Điểm: 4.36 (12 bình chọn)