14 đồ nghề thám tử và siêu thám tử thường dùng khi làm việc

Theo sự phát triển của công nghệ hiện đại thì để việc điều tra hay theo dõi được diễn ra một cách trơn tru, thuận lợi nhất, những thám tử hiện nay thường áp dụng một số đồ nghề thám tử và siêu thám tử thường dùng khi làm việc.

Đồ nghề thám tử
Đồ nghề thám tử

Bạn đam mê thám tử, bạn muốn cùng chung tay bảo vệ công lý hay bạn muốn có một bộ đồ nghề thám tử lý tưởng nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất về 14 đồ nghề mà các thám tử hay các công ty thám tử thường dùng khi làm việc qua nội dung bài viết sau:

Những đồ nghề thám tử thường dùng

Những đồ nghề thám tử thường dùng

Những đồ nghề thám tử thường dùng

Theo Jay Grood một thành viên của tổ chức Thám tử Quốc tế (CII), đồng thời đây cũng là thành viên trong Ban Giám đốc của Sở Thám tử Mỹ thuộc thành phố Broollyn, Massachusetts và New York cho biết: Muốn có kết luận đúng đắn thì việc thu thập bằng chứng qua hình ảnh, âm thanh là điều tất yếu, đặc biệt là với những vụ theo dõi ngoại tình, để qua đó người người thám tử và siêu thám tử có thể báo cáo với khách hàng của họ những yêu cầu mà họ cần tìm hiểu. Tuy nhiên, để tránh nghi ngờ thì người thám tử sẽ cần đến 14 đồ nghề thám tử và siêu thám tử thường dùng khi làm việc. Cụ thể:

1. Ống nhòm

Ống nhòm đồ nghề thám tử thường dùng

Ống nhòm đồ nghề thám tử thường dùng

Ống nhòm là đồ nghề thám tử được sử dụng thường xuyên và hữu ích cho các cuộc theo dõi được dễ dàng hơn, đơn giản và thuận tiện. Việc đo khoảng cách ở xa sẽ trở lên dễ dàng hơn với ống nhòm, nhờ đó mà có thể thoải mái nhìn mọi thứ từ xa. Ngoài ra, ống nhòm là loại dụng cụ thường không được xuất hiện nhiều nhưng đây lại là một món đồ nghề được khá nhiều thám tử tin dùng khi tiến hành tác nghiệp.

Tham khảo :Dịch vụ thuê thám tử chuyên nghiệp, uy tín

2. Camera

Camera theo dõi đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Camera theo dõi đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Camera theo dõi luôn là lựa chọn hàng đầu bởi tính nhỏ gọn, cùng thiết kế trang bị đơn giản giúp cho việc tác nghiệp thuận tiện. Cụ thể một số loại camera được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như bút camera, cúc áo camera, bật lửa camera, camera trong hộp kẹo cao su, đồng hồ để bàn camera, camera không dây siêu nhỏ…

Một chú ý mà khi lựa chọn đồ nghề thám tử camera đó là chúng ta cần lựa chọn thiết bị có độ phân giải, hình ảnh sắc nét, đồng thời dung lượng bộ nhớ phải cao.

3. Bút ghi âm, máy ghi âm

Bút ghi âm đồ nghề thám tử thường dùng

Bút ghi âm đồ nghề thám tử thường dùng

Bên cạnh camera theo dõi thì bút ghi âm hay máy ghi âm cũng là một thiết bị có tầm ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tiến độ công việc. Yêu cầu đặt ra là chất lượng âm thanh phải có khả năng thu âm tốt, đủ âm lượng và đủ rõ để dễ dàng phân biệt được giọng nói của từng đối tượng. Điều này sẽ giúp cho bằng chứng khi bàn giao lại cho khách hàng được rõ ràng, chính xác nhất.

4. Máy quay, máy quay tự động

Với lợi thế cảm biến lớn, tương thích nhiều ống kính thì máy quay tự động nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các thám tử tư. Khi sử dụng máy quay, máy quay tự động vào công việc sẽ nhanh chóng ghi lại những video chân thực, sinh động, cụ thể và rõ nét nhất.

5. Thiết bị định vị GPRS ô tô, xe máy

Thiết bị định vị GPRS ô tô, xe máy đồ nghề thám tử thường dùng

Thiết bị định vị GPRS ô tô, xe máy đồ nghề thám tử thường dùng

Một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong đồ nghề thám tử đó là thiết bị định vị GPRS ô tô, xe máy. Loại thiết bị định vị này không dây có kích thước nhỏ sử dụng pin và kết nối với điện thoại di động bằng phần mềm theo dõi. Kích thước của các thiết bị này thường chỉ bằng một chiếc bật lửa và có thể dễ dàng để trên ô tô, xe máy mà không bị chú ý.

Những đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Một số đồ nghề siêu thám tử thường dùng khi làm việc như: gián điệp côn trùng, kính nhìn xuyên thấu, diều thám tử, thiết bị đảo chiều nhìn của lỗ cửa, máy nghe trộm laser… Cụ thể:

6. Gián điệp côn trùng

Gián điệp côn trùng đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Gián điệp côn trùng đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Đây được coi là một con robot hiện đại có thiết kế nhỏ gọn và được gắn máy nghe trộm và camera. Tuy nhiên, việc sử dụng đồ nghề thám tử này vô cùng khó khăn nên chỉ những siêu thám tử mới hay áp dụng cách này một cách trơn tru

7. Kính nhìn xuyên thấu

Kính nhìn xuyên thấu là một thiết bị được coi là đỉnh cao, tinh vi nhất. Đặc điểm của sản phẩm này là không làm thay đổi màu mắt, vô cùng mỏng giúp bạn ngụy trang một cách tinh vi mà không một ai có thể phát hiện. Hơn nữa, loại kính này được trang bị camera có thể chụp 400 ảnh trong vòng 1 giây và chụp xa tới 50 mét được sử dụng để đảm bảo an ninh.

8. Diều thám tử

Diều thám tử đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Diều thám tử đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Diều thám tử được gắn camera kỹ thuật số với bộ điều khiển từ xa, nhờ vậy mà đồ nghề thám tử này thường được ưa chuộng vì chúng có thể nhìn thấy được các khu vực mà khó có thể tiếp cận.

9. Thiết bị đảo chiều nhìn của lỗ cửa

Thiết bị đảo chiều nhìn của lỗ cửa này giúp cho chủ nhà dễ dàng biết được người khác đang đứng bên ngoài cửa, và thiết bị này chỉ có thể nhìn được một chiều từ trong ra ngoài. Tuy nhiên thì các siêu thám tử đã tạo ra một thiết bị đảo chiều nhìn của cái lỗ kính này. Chỉ cần đặt thiết bị này lên ống kính trên cửa là tử ngoài bạn cũng có thể dễ dàng quan sát được bên trong đang diễn ra những gì.

10. Máy nghe trộm laser

Máy nghe trộm laser đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Máy nghe trộm laser đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Sử dụng máy nghe trộm laser sẽ giúp cho việc nghe trộm trở nên vô cùng dễ dàng, cách đơn giản chỉ cần chiếu tia laser lên trên bề mặt tường hoặc trên bề mặt kính mỏng thì độ rung của âm thanh khi truyền qua kính hoặc tường sẽ được tia laser nhận biết và truyền về máy đo. Sử dụng đồ nghề thám tử này sẽ giúp cho các siêu thám tử vô cùng tiện lợi và có được thông tin một cách nhanh chóng nhất.

11. Hạt giống gỗ thích gắn camera

Hạt giống gỗ thích gắn camera này sẽ được gắn kèm hai tên lửa nhỏ giúp nó bay lơ lửng trên không. Với hình dáng nhỏ gọn, siêu nhẹ thì thiết bị này vô cùng thuận tiện để theo dõi và giám sát mọi khu vực khó gần hay những khu vực cấm không được vào để quan sát được diễn biến bên trong.

12. Bút scan tài liệu

Bút scan tài liệu đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Bút scan tài liệu đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Bút sacnd tài liệu này sẽ giúp sao chép văn bản, chuyển hóa văn bản thành file mềm dưới dạng PDF chứ không thể sửa chữa trực tiếp lên đó. Chỉ cần bạn lướt chiếc bút scand tài liệu này trên giấy thì mọi văn bản cũng như hình ảnh văn bản được lưu lại toàn bộ.

13. Camera tàng hình không dây

Camera tang hình không dây được nguy trang khéo léo trên đầu vít hay trên cúc áo. Hình ảnh ghi lại có thể theo dõi trực tiếp từ xa thông qua tín hiệu không dây. Đây là dụng cụ mà các siêu thám tử thường dùng khi làm việc để theo dõi đối tượng theo cách chuyên nghiệp nhất.

14. Ram thông minh

Ram thông minh đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Ram thông minh đồ nghề siêu thám tử thường dùng

Sử dụng ram thông minh sẽ giúp bảo mật tối đa cho máy tính, sử dụng thiết bị này có khả năng nhận biết các thiết lạ truy cập vào máy tính hoặc có tháo dỡ ổ cứng. Khi đó, con chip thông minh sẽ nhanh chóng xóa bỏ hết tất cả thông tin và dữ liệu được lưu trong máy.

Trên đây là 14 đồ nghề thám tử và siêu thám tử thường dùng khi làm việc được chia sẻ đến các bạn đam mê thám tử, muốn chung tay bảo vệ mọi công lý đang cần tìm hiểu thêm thông tin. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ là toàn bộ tài liệu hữu ích giúp cho bạn tìm ra được đồ nghề thám tử phù hợp nhất khi làm việc.