(TỔNG HỢP) 6 Cách trị chồng vô tâm mà bạn cần biết

Từ xưa đến nay, đàn ông nổi tiếng là người thiếu sâu sắc, tính tế, do đó nhiều người thường gắn họ với bản tính vô tâm. Thậm chí, ngay cả khi đã kết hôn, có gia đình, bản tính ấy cũng rất khó để thay đổi. Vậy, phải làm gì không chồng vô tâm? Thay vì đau khổ, rơi nước mắt hằng đêm, tại sao chị em không học ngay 6 cách trị chồng vô tâm trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

GỬI NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ CÓ CHỒNG VÔ TÂM – hãy cứ sống cho chính mình

Có chồng hờ hững cũng như không

chồng vô tâm

Hôn nhân là khi cả hai người cùng chung chí hướng, mục tiêu và cùng vun đắp, xây dựng tổ ấm của mình. Tuy nhiên, khi bước qua cánh cửa ấy rồi, nhiều phụ nữ mới xót xa nhận ra rằng, hôn nhân đâu còn đẹp và mộng mơ như thuở mới yêu.

Người ta vẫn thường nói “Hôn nhân là nấm mồ tình yêu”, người phụ nữ phải hi sinh, đánh đổi rất nhiều. Và thực sự nếu lấy phải người chồng vô tâm, họ sẽ càng đau khổ hơn gấp bội.

Thực tế, phụ nữ chỉ cần người đàn ông của mình biết thấu hiểu, chia sẻ và cảm thông. Họ muốn cả hai người cùng cố gắng, phấn đấu để vun đắp tương lai. Thế nhưng, có chồng hờ hững cũng như không, họ vẫn phải một mình gồng gánh, lo cho con, lo cho gia đình.

Đàn ông không bất kể có tiền hay không, có địa vị, học thức hay không,…họ đều có thể VÔ TÂM. Có những người đứng trên đỉnh cao danh vọng, được người người ngưỡng mộ nhưng lại để cho người vợ đầu gối tay ấp với họ phải rơi nước mắt hàng đêm.

Nhiều đàn ông vẫn nghĩ rằng, chỉ cần hàng tháng đưa tiền về cho vợ ấy là quá đủ rồi. Họ mặc nhiên quy định trách nhiệm chăm con, lo gia đình và của vợ. Lấy phải chồng vô tâm, đàn bàn luôn phải một mình gồng gánh mọi việc.

Lấy phải chồng vô tâm, đàn bà luôn phải một mình suy nghĩ, quyết định mọi thứ. nghĩ mọi thứ. Vậy đấy, lấy phải chồng vô tâm, đàn bà chỉ nhận lại thiệt thòi, cô đơn, tủi nhục mà chẳng biết sẻ chia cùng ai.

Đàn ông vô tâm, vì đâu nên tội?

Mỗi người đều có những ưu điểm và khuyết điểm của tiêng mình. Tuy nhiên, mỗi người cần biết đâu là điểm tốt và hạn chế của mình để nỗ lực phấn đấu hoàn thiện bản tân.

Tuy nhiên, đàn ông vô tâm rất khó để thay đổi, bởi người ta vẫn thường hay nói “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”. Hầu hết, đa số phụ nữ khi lấy chồng, thậm chí khi yêu đều phát hiện được tính vô tâm của giới nam.

6 tuyệt chiêu trị chồng vô tâm

tuyệt chiêu trị chồng vô tâm

Dưới đây là 6 tuyệt chiêu trị chồng vô tâm mà người vợ nào cũng phải biết

1. Không quá chiều chồng

Vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ là …..chiều chồng. Càng chiều chồng, phụ nữ càng được chồng yêu. Tuy nhiên, tuyệt đối không được quá chiều chồng. Nên chiều đúng cách bởi nếu không bạn sẽ bị chồng lấn áp.

Đặc biệt, với chồng vô tâm, bạn cần biết chiều đúng lúc, hãy để chồng san sẻ, giúp đỡ việc nhà. Tuyệt đối không ôm đồm hết mọi việc sẽ hình thành tâm lý ỷ lại vợ của chồng.

2. Nói chuyện thẳng thắn

Nếu cưới phải chồng vô tâm, hãy nói chuyện thẳng thắn, trao đổi trực tiếp với nhau. Đặc biệt, cuộc sống gia đình có gì khó khăn, hãy yêu cầu chồng giúp đỡ, san sẻ.

Hãy nói cho chồng biết những bức xúc, ấm ức mà mình phải chịu đựng, những tổn thương khi chồng vô tâm. Chỉ khi thẳng thắn với nhau, trao đổi mọi việc thì chồng mới hiểu được nỗi lòng của bạn, từ đó khơi dậy bản năng bảo vệ che chở của người đàn ông.

3. Cương nhu đúng lúc

cương nhu đúng lúc

Đàn bà không khéo phải biết cương nhu đúng lúc, biết lúc nào nên mềm mỏng, cứng rắn với chồng. Có như vậy mới trị được chồng vô tâm.

Khi trao đổi với chồng, hãy quyết đoán, cứng rắn và rõ ràng với anh ấy. Còn khi hai vợ chồng vui vẻ, bạn hãy nhẹ nhàng nhờ anh ấy giúp đỡ công việc gia đình. Cương nhu đúng lúc sẽ giúp bạn chinh phục được chồng và càng được chồng yêu, chồng chiều.

4. Nói không với so sánh

Đừng bao giờ mang chồng so sánh với người này, người kia. Điều này sẽ chỉ khiến anh ấy thêm bất mãn, tự ái và càng vô tâm. Việc mang chồng đi so sánh chính là bạn đang giảm đi giá trị của chồng và tự hạ thấp giá trị của chính bản thân mình.

5. Gậy ông đập lưng ông

Nếu người chồng vô tâm, thường xuyên hứa suông thì bạn hãy thử áp dụng chiêu thức “gậy ông đập lưng ông” để trị chồng.

Nếu chồng luôn lấy lý do “anh bận”, “anh quên mất” khi bạn nhờ vả đêìu gì đấy thì lần sau hãy áp dụng tương tự. Nếu chồng bạn có thắc mắc, bạn hãy nói rằng, “em cũng chỉ quên như anh thường quên thôi mà”.

6. Nhìn vào điểm tích cực của anh ấy

Con người không có ai là hoàn hảo. Nếu chồng quá vô tâm, bạn cần học cách sửa đổi và chấp nhận. Hãy suy nghĩ tích cực đồng thời nhìn nhận điểm tốt của a ấy. Từ đó dung hòa cuộc sống và giữ gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Mẫu phụ nữ khiến chồng không thể vô tâm

mẫu phụ nữ khiến chồng không thể vô tâm

Nhiều lúc bản tính vô tâm của đàn ông xuất phát từ chính bạn đời của mình. Đôi khi người vợ quá nhàm chán, thiếu hấp dẫn hay quá phụ thuộc vào chồng sẽ khiến đàn ông vô tâm, lạnh nhạt. Do đó, phụ nữ hãy tạo cho mình sức hút để cuốn hút và khiến đàn ông không thể vô tâm với mình.

Phụ nữ cần có sự nghiệp ổn định, có phong cách sống, độc lập tài chính, biết yêu thương bản thân và những người xung quanh. Phụ nữ đừng nên quá hi sinh cho gia đình mà quên đi bản thân. Hãy chăm chút, đầu tư cho mình và tỏa ra khí chất tự tin, hấp dẫn.

Hôn nhân sẽ thật sự viên mãn khi phụ nữ bớt hi sinh lại, sống cho bản thân nhiều hơn. Có như vậy mới trị được đàn ông vô tâm.

Trên đây là 6 bí quyết trị chồng vô tâm mà bất cứ người vợ nào cũng cần phải biết.  Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các chị em sẽ có thêm thật nhiều bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình.