Chồng ngoại tình nhiều lần, người vợ nên ly hôn hay tha thứ?

Phụ nữ độc thân có thể nhiều mơ mộng viển vông nhưng phụ nữ sau khi kết hôn lại rất đơn giản. Họ chỉ mong cầu một cuộc sống yên ấm, chồng yêu chiều con cái khỏe mạnh. Thế nhưng, rất nhiều phụ nữ sau hôn nhân phải đối mặt với việc chồng ngoại tình, thậm chí ngoại tình nhiều lần. Vậy người phụ nữ phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình nhiều lần hay sẽ ly hôn? Tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Chồng ngoại tình nhiều lần, nhưng nên tha thứ

chồng ngoại tình nhiều lần

Khi chồng ngoại tình, trường hợp nào người vợ nên cân nhắc, tha thứ và cho chồng 1 cơ hội? Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Người chồng đã thay đổi

Bản tính của người phụ nữ là luôn chịu đựng và hy sinh nhiều hơn sau hôn nhân. Hơn hết họ luôn có tư tưởng “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”. Chính vì thế khi phát hiện chồng ngoại tình và anh ấy biết nhận sai, biết ăn năn hối lỗi và thay đổi thì người phụ nữ dễ dàng tha thứ và cho chồng cơ hội sửa sai.

Nếu bạn thấy chồng mình cố gắng thay đổi tích cực hơn, chăm sóc chiều chuộng và gần gũi, chia sẻ với vợ nhiều hơn thì họ đã thật sự nhận ra lỗi lầm, bạn có thể tha thứ và yêu thương họ.

Xem thêm: Chồng ngoại tình với đồng nghiệp – Xử lý sao cho hợp lý

Hoàn cảnh gia đình

Nếu chồng bạn ngoại tình khi tình cảm giữa 2 vợ chồng đã hết hoặc lâm vào cảnh “ông ăn chả bà ăn nem” thì quyết định ly hôn không phải là sáng suốt nhất. Vì 2 người đang sống với nhau như 2 đối tác hôn nhân, không ai gây khó dễ cho ai thì bạn có thể giữ trạng thái này để bảo đảm một gia đình đầy đủ, êm ấm cho con cái của mình.

Chồng ngoại tình nhiều lần, nên dứt khoát “ đường ai nấy đi”

chồng ngoại tình nhiều lần 1

Bạn nên chấm dứt mối quan hệ với chồng ngoại tình khi anh ta phạm vào 2 điều sau:

Đã từng tha thứ nhưng lại tái phạm

Nếu bạn đã từng tha thứ cho anh ấy 1 lần với vô vàn lời hứa sẽ thay đổi, sẽ không tái phạm nhưng sau đó bạn phát hiện ra đó chỉ là một lời nói dối thì nên chấm dứt. Đàn ông ngoại tình đến lần thứ 2 chứng tỏ anh ta không còn coi trọng tình yêu vợ chồng và tình nghĩa gia đình với bạn. Anh ta xem bạn như một trò đùa, sau lần mắc lỗi trước anh ta lại cố tình tái phạm một cách ngang nhiên hơn.

Vì nhân tình mà ruông rẫy vợ con

Một trong những trường hợp không thể tha thứ được đó chính là ngoại tình rồi còn về đánh vợ chửi con thì bạn nên chấm dứt với hắn. Đây chính là biểu hiện thiếu tôn trọng vợ nhất, nhẫn tâm xuống tay hành hạ người từng đầu ấp tay gối với mình bao nhiêu năm tháng. Nếu bạn cứ tiếp tục sống với một người nhẫn tâm như vậy thì bạn sẽ càng đau đớn và bế tắc hơn mà thôi.

Khi chồng ngoại tình nhiều lần, người vợ cần phải làm gì?

Phụ nữ thông minh sẽ làm những điều sau khi phát hiện chồng mình ngoại tình nhiều lần:

1. Khi chồng ngoại tình nhiều lần hãy bình tĩnh suy nghĩ lại mọi chuyện

Nếu chồng bạn ngoại tình lần thứ 2 chắc hẳn bạn sẽ không quá bất ngờ và giận dữ như lần đầu tiên phát hiện ra. Chính vì thế bạn có thể chủ động giữ cho bản thân bình tĩnh vì nếu có gào khóc hay chửi bới cũng không giải quyết được vấn đề gì. Sau đó hãy suy nghĩ lại xem bản thân mình thời gian qua có điều gì chưa tốt, chưa đúng, có gì bất hòa với chồng khiến chồng tiếp tục ngoại tình. Sau khi suy nghĩ thấu đáo bạn sẽ tìm được cách giải quyết hợp lý.

2. Không nên nói chuyện với chồng khi đang giận dữ

Khi giận dữ tốt nhất là không nên nói ra bất kỳ điều gì. Đặc biệt là khi bạn phát hiện mình bị phản bội sẽ tổn thương cực kỳ lớn và trong lúc nóng giận dễ dàng đưa ra những quyết định sai lầm.

Không nên nói chuyện với chồng khi đang giận dữ

3. Không nên đuổi chồng ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi

Đừng bảo giờ để “giận quá mất khôn” và có những hành động như bỏ đi hoặc đuổi chồng ra khỏi nhà vì nếu làm như vậy người thiệt sẽ là bạn mà thôi. Thay vì đuổi anh ta ra khỏi nhà thì bạn hãy tiếp tục theo dõi nhưng động thái của chồng để tìm được cách giải quyết tốt nhất.

4. Đừng kể chuyện này với bất kỳ ai

Đừng vội vàng kể chuyện chồng mình ngoại tình với bất kỳ ai, kể cả những người thân thiết nhất. Bởi suy cho cùng “xấu chàng hổ ai”. Hãy bình tĩnh suy nghĩ có thể nói chuyện thẳng thắn với chồng hoặc tự mình tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

5. Chăm sóc cho bản thân

dánh thời gian chăm sóc cho bản thân

Khi chồng ngoại tình, thay vì chỉ đổ hết lỗi lầm lên chồng thì bạn có thể suy nghĩ và xem xét lại bản thân mình. Từ ngày lấy chồng, chăm con bạn không còn để tâm đến bản thân nữa, trở thành người phụ nữ luộm thuộm lúc nào nào cũng cáu gắt, khó chịu.

Tham khảo : Dịch vụ điều tra ngoại tình tại Liên Việt

6. Hãy cố gắng nhẫn nại để lắng nghe

Trong mọi tình huống nếu bạn cứ khăng khăng giữ quan điểm của mình mà không lắng nghe ý kiến của người khác thì đều là bất lợi cho bản thân. Nếu chồng ngoại tình bạn hãy nói chuyện thẳng thắn và lắng nghe anh ấy sau đó mới tìm cách giải quyết, có tha thứ hay là kết thúc mối quan hệ này.

7. Hâm nóng tình cảm gia đình

Chồng ngoại tình đôi khi chỉ là phút nhất thời ham của lạ và cảm thấy tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng như trước. Vì thế bạn hãy dành thời gian hâm nóng tình cảm để 2 vợ chồng trở nên gắn kết hơn, không để khoảng trống cho người thứ 3 có thể xen vào.

Hâm nóng tình cảm gia đình

Ly hôn chồng liệu có sợ lời dị nghị của xã hội?

Đừng lo lắng miệng đời chê bai, dị nghị khi bạn quyết định ly hôn chồng. Suy cho cùng ai cũng có một cuộc đời, người ngoài không bao giờ thấu hiểu được chuyện của bạn, cũng không sống thay cho bạn được. Vì vậy đừng để họ có quyền soi mói can thiệp vào cuộc sống của bạn. Nếu quá bế tắc, hãy tự giải thoát cho bản thân mình. Quan trọng nhất là bản thân bạn được vui vẻ thoải mái, con cái sau khi lớn sẽ thấu hiểu và cảm thông cho bạn.

Chồng ngoại tình nhiều lần là điều khó chấp nhận tuy nhiên bạn không nên vội vàng đưa ra quyết định nhất là ly hôn. Hãy cùng nhau ngồi lại, nói chuyện thẳng thắn và suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định nhé! Nếu bạn cảm thấy bế tắc hay cần tư vấn hãy liên hệ ngay với Thám Tử Liên Việt để được giúp đỡ!