Chồng đi xa nhớ cái gì của vợ nhất? | Thám tử Liên Việt

Chồng đi xa nhớ cái gì của vợ nhất là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Chồng nhớ món ăn vợ nấu? Nhớ nụ hôn, đôi bàn của tay vợ? Hay nhớ những cái ôm ấm áp? Để giải đáp điều này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty thám tử Liên Việt.

Chồng đi xa nhớ cái gì của vợ nhất?

Vợ chồng xa nhau là chuyện xảy ra khá thường xuyên trong các gia đình. Có thể là vì công việc, chuyện cá nhân hay nguyên nhân nào đó khiến hai người phải tạm xa nhau trong một thời gian. Lúc này, không ít chị em thắc mắc “Chồng đi xa nhớ cái gì của vợ nhất?”.

Theo nghiên cứu và phân tích từ đội ngũ thám tử viên của Thám tử Liên Việt, người chồng đi xa có thể nhớ đôi bàn tay vợ, nhớ món ăn vợ nấu, nhớ những cái ôm ấm áp của vợ và nhớ cả những nụ hôn.

chồng đi xa nhớ cái gì của vợ nhất
Chồng đi xa nhớ món ăn vợ nấu, nhớ nụ hôn và những cái ôm của vợ

Lý do chồng đi xa nhớ nụ hôn của vợ

Theo khảo sát của chúng tôi, đa số đàn ông đi xa đều nhớ nụ hôn của vợ. Dưới đây là những lý do được họ đưa ra:

Nụ hôn thể hiện sự lãng mạn trong tình yêu

Nụ hơn được xem là sự kết nối và thể hiện sự lãng mạn, nồng cháy của tình yêu. Đối với người phụ nữ, họ chỉ trao nụ hôn của mình khi thật sự tin tưởng và có tình cảm với người con trai đó. Do đó, đây cũng là lý do khiến người chồng đi xa nhớ nhất là nụ hôn của vợ.

Dấu hiệu hết yêu 

Khẳng định chủ quyền

Đàn ông luôn có tính chiếm hữu vô cùng cao. Do đó, khi hôn môi với vợ ở nơi công cộng thì anh ta đang muốn nói cho mọi người hiểu rằng, đây là người phụ nữ của tôi. Đây cũng là cách khẳng định chủ quyền vô cùng mạnh mẽ.

Chồng muốn hiểu suy nghĩ, hành động của vợ

Trong chuyện “chăn gối”, người vợ thường bị động và người chồng sẽ giữ thế chủ động. Do đó, thông qua nụ hôn, anh ấy muốn hiểu rõ hơn về hành động, suy nghĩ của vợ. Từ đó có những bước tiến tiếp theo để giúp cả hai vợ chồng cùng “thăng hoa” trong “chuyện ấy”.

Chồng đi xa nhớ nụ hôn của vợ
Chồng đi xa nhớ nụ hôn ngọt ngào của vợ

Kích thích quá trình âu yếm

Sở dĩ khi được hỏi chồng đi xa nhớ cái gì của vợ nhất nhiều người sẽ trả lời là nụ hôn. Bởi nụ hôn được xem là khởi đầu và kích thích quá trình âu yếm. Một nụ hôn nóng bỏng và nồng cháy sẽ là bước đầu kích thích sự âu yếm và mang lại sự hưng phấn cho nàng.

Khởi đầu cho “chuyện ấy”

Theo các nghiên cứu, trong nước bọt của đàn ông có chứa lượng nhỏ testosterone. Do đó, khi hôn môi, người vợ sẽ nhận được hormone này từ đó kích thích sự hưng phấn. Đây được xem là hành động kích thích chị em bắt đầu “cuộc yêu”.

Thể hiện tình cảm bất ngờ

Hôn môi cũng là cách biểu lộ tình cảm lãng mạn của hai người. Do đó, những nụ hôn bất ngờ thường được xem là gia vị không thể thiếu trong đời sống hôn nhân của cả hai vợ chồng.

Cách giữ chồng ở xa chị em nên biết

Khoảng cách là thứ đáng sợ nhất có thể giết chết một mối quan hệ. Bởi người ta thường nói “xa mặt thì cách lòng”. Do đó, khi chồng đi xa, người vợ phải thật khôn khéo để giữ chồng và khiến chồng một lòng chung thủy với mình.

Trở thành hậu phương vững chắc

Hãy chứng minh cho anh ấy thấy rằng bạn là người vợ, là hậu phương vững chắc để anh ấy yên tâm phát triển, gây dựng sự nghiệp. Hãy thay chồng quán xuyến mọi việc trong nhà, để nhà cửa lúc nào cũng yên ấm. Thay anh ấy phụng dưỡng bố mẹ, nuôi dạy con cái và luôn động viên, chia sẻ những khó khăn trong công việc của chồng.

Giữ liên lạc để hâm nóng tình cảm

Mặc dù vợ chồng ở xa nhau, không thường xuyên gặp mặt, tuy nhiên tuyệt đối không được “cắt đứt” liên lạc với nhau. Hiện nay, mạng xã hội vô cùng phát triển, nhiều ứng dụng gọi trực tuyến hữu dụng giúp hai người có thể “Facetime” với nhau dễ dàng.

Do đó, cả hai người hãy luôn giữ liên lạc và gọi điện hỏi thăm nhau hàng ngày để hâm nóng tình cảm. Hãy dành cho chồng thật nhiều sự động viên và kể cho chồng nghe về cuộc sống của bạn mỗi ngày để anh ấy cảm nhận được bạn đang ở gần bên và luôn yêu thương, quan tâm đến anh ấy.

Luôn giữ liên lạc với chồng
Luôn giữ liên lạc khi chồng đi xa

Làm gì khi chồng đi công tác xa nhà để vợ chồng luôn gắn kết!

Sống vui vẻ, tích cực khi chồng không ở bên

Khi không có chồng ở bên, người vợ nào cũng cảm thấy trống trải, cô đơn. Tuy nhiên, hãy vực dậy tinh thần nhanh chóng và luôn giữ sự tích cực, vui vẻ trong cuộc sống.

Không thể vì lý do xa chồng mà suốt ngày não nề, ủ rũ. Hãy vui vẻ, dành thời gian cho con cái, gia đình. Bởi thực tế bản thân người chồng ở xa họ cũng nhớ gia đình, và điều anh ấy mong muốn là vợ con luôn mạnh khỏe, vui vẻ. Có như thế anh ấy mới yên tâm để hoàn thành tốt mọi công việc.

Gửi ảnh gia đình cho chồng

Hãy khoe với chồng hình ảnh gia đình mỗi ngày. Nhất là khi bạn đã có con thì hãy khoe ảnh con mỗi ngày để chồng chứng kiến sự khôn lớn của bé. Chắc chắn rằng, khi nhận những tấm ảnh này, anh chồng sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp, hạnh phúc và có tự thấy có trách nhiệm hơn với gia đình, vợ con. 

Gần gũi khi có dịp gặp nhau

Khi có cơ hội gần nhau, bạn hãy tận dụng để được thân mật, gần gũi với chồng. Hay dùng những cử chỉ quan tâm và ánh mắt âu yếm để chăm sóc và giúp chồng cảm nhận được tình yêu, sự nhớ nhung mà bạn dành cho anh ấy.

Đừng quên nấu cho chồng những món ăn ngon, tạo không khí hạnh phúc, ấm áp để chào đón chồng trở về. Đàn ông cảm nhận được sự yên ổn, thư thái khi ở cạnh gia đình sẽ khiến họ dù đi xa đến đâu cũng muốn quay về mái ấm của mình.

Gần gũi với chồng khi có dịp gặp nhau
Gần gũi với chồng khi có dịp gặp nhau

Dùng hành động thể hiện nỗi nhớ

Khi chồng công tác xa, hãy biến nỗi nhớ của bạn bằng hành động. Nếu được, bạn có thể làm chồng bất ngờ thông qua các chuyến thăm. Đây là cơ hội để giữ lửa hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thể hiện tình yêu với chồng bằng cách tự tay chuẩn bị hành lý cho chồng, từ dao cạo râu, đôi bít tất đến các thang thuốc. Điều này sẽ khiến anh ấy vô cùng cảm động.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của thám tử tư Liên Việt đã giúp các chị em giải đáp được thắc mắc “Chồng đi xa nhớ cái gì của vợ nhất”. Đồng thời biết cách giữ lửa hạnh phúc gia đình và khiến chồng luôn cảm thấy yên tâm khi xa nhà.