Giải mã 11 tâm lý ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH mà chị em nên biết

Tâm lý đàn ông khi ngoại tình sẽ như thế nào? Dấu hiệu cho thấy chồng bạn đang ngoại tình ra sao? Họ sẽ ngoại tình với ai? Có vô vàn câu hỏi mà bạn đặt ra khi cảm nhận được chồng bạn đang thay đổi hay bắt gặp họ gian díu với người khác. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Đàn ông và phụ nữ ai ngoại tình nhiều hơn?

Đàn ông và phụ nữ ai ngoại tình nhiều hơn?
Phần trăm đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ

Đàn ông và phụ nữ ai ngoại tình nhiều hơn là câu hỏi thường gặp hiện nay. Nếu trước kia ta thường thấy những vụ đàn ông ngoại tình, cặp kè với người khác thì giờ đây việc người vợ phản bội chồng cũng trở nên phổ biến. Theo một số khảo sát thì có tới 70% nam giới đã từng phản bội người vợ và có tới 60% phụ nữ ngoại tình. Con số này càng ngày càng được cân bằng. Theo nghiên cứu mới nhất của Trường Đại Học Indiana cho thấy 20% người từng phản bội bạn đời ở cả hai giới.

Con người với những dục vọng về thể xác và tinh thần luôn đòi hỏi được thỏa mãn. Cả nam và nữ đều có những bản năng này. Tuy nhiên, nhu cầu và dục vọng của nam giới thường cao hơn. Vì vậy, họ bị thu hút bởi những người phụ nữ xinh đẹp và bản năng muốn được thỏa mãn trỗi vậy. Thế nên dù đã kết hôn thì họ vẫn ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, bình đẳng giới đã giúp phụ nữ có nhiều quyền yêu, quyền sống là chính mình và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Điều này dẫn đến tỉ lệ ngoại tình ở cả phụ nữ bắt đầu tăng khiến tỷ lệ của 2 giới bắt đầu cân bằng.

Lý do đàn ông ngoại tình cặp bồ

Đàn ông ngoại tình bởi rất nhiều lý do khác nhau:

+ Hết tình cảm với vợ: Phần lớn đàn ông ngoại tình là bởi anh ta không còn yêu vợ mình nữa, tính thích mới nới cũ. Họ thích được khám phá những điều mới lạ nên họ đã tìm niềm vui bên ngoài.

+ Chán ghét tính cách của vợ: Những người vợ có tính cách ghê gớm, ích kỷ, hay mắng chồng chửi con,… thường bị chồng “cắm sừng”. Bởi người chồng quá chán ghét vợ nên thường tìm một người phụ nữ khác để bù đắp khoảng trống.

+ Tính lăng nhăng: Những người đàn ông có tính đào hoa thường có nhu cầu sinh lý cao hơn. Họ muốn chinh phục nhiều người phụ nữ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

+ Bị vợ bỏ ngơ: Những người vợ vì lo những vấn đề khác mà không để ý đến chuyện giường chiếu khiến chồng cảm thấy thiếu thốn. Do đó họ đi tìm những niềm vui bên ngoài.

+ Chuyện chăn gối không suôn sẻ: Tình dục giúp cho hôn nhân được bền chặt hơn. Rất nhiều người chán vợ bởi không thỏa mãn được nhu cầu chăn gối. Họ thường chê vợ như khúc gỗ khi làm tình, không chiều theo ý chồng,… Đặc biệt, nam giới có nhu cầu cao, họ sẽ dễ bị sa vào các cô gái khác nếu được thỏa mãn.

Dấu hiệu chồng ngoại tình thời nay?

Dấu hiệu chồng ngoại tình thời nay?
Dấu hiệu đàn ông ngoại tình là thay đổi thói quen quan hệ vợ chồng

Tâm lý đàn ông khi ngoại tình thể hiện thông qua các hành động và cách nói chuyện. Cụ thể như sau:

+ Thay đổi thói quen: Là người vợ luôn chăm sóc chồng thì chắc chắn bạn sẽ nắm rõ được những thói quen của chồng. Thế nhưng, khi chồng bạn ngoại tình, họ sẽ có những thay đổi khác lạ. Dù họ có cố tỏ ra bình thường thì vẫn có những sơ hở nhất định.

+ Tâm trạng thay đổi: Tâm lý đàn ông khi ngoại tình sẽ có rất nhiều biến động và khó hiểu. Họ có thể vô cớ cãi nhau với bạn và bỏ ra ngoài. Sau khi trở về lại vui vẻ như chưa có gì xảy ra. Nhiều lúc lại nịnh nọt,  mua đồ tặng vợ,…. Tâm lý đàn ông khi ngoại tình họ sẽ sợ bị vợ phát hiện nhưng họ lại đang thay đổi.

+ Chăm chút về ngoại hình: Bạn thấy chồng mình thay đổi đột ngột về cách ăn mặc, đầu tóc, nước hoa,… Bạn thấy chồng bạn ngắm vuốt nhiều hơn khi ra ngoài mà không phải dịp đặc biệt thì rất có thể anh ta ra ngoài gặp tình nhân.

+ Nhu cầu làm tình thay đổi: Nếu chồng bạn thay đổi về nhu cầu trong chuyện “ấy” thì rất đáng ngờ. Nếu anh ta chểnh mảng chuyện chăn gối thì rất có thể anh ta đã được ai đó thỏa mãn.

+ Vấn đề tài chính: Khi đàn ông ngoại tình, họ sẽ để lại chút ít tiền để tiêu pha trong những lần gặp nhân tình. Do đó họ sẽ viện lý do này, lý do kia để bắt lương đưa cho vợ,… Bạn cần chú ý điều này.

+ Cầm khư khư cái điện thoại và không cho vợ động vào. Đây là một điều đáng nghi. Nếu bạn thấy chồng bạn thay mật khẩu hay đặt mật khẩu cho một ứng dụng nào đó thì rất có thể họ đang che dấu những đoạn tin nhắn vui vẻ với nhân tình hay những hình ảnh chụp chung,…

Đàn ông thường ngoại tình với ai?

Đàn ông ngoại tình với đồng nghiệp

Nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 50% đàn ông thừa nhận mình đã ngoại tình với đồng nghiệp. Bởi họ thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện sau đó ngoại tình. Một ngày họ ở nơi làm việc 9 tiếng và làm việc cùng nhau nên rất dễ nảy sinh tình cảm. Đặc biệt, trong các chuyến đi công tác, đi chơi xa hay tham gia team building giúp họ gắn kết hơn nữa.

Ngoại tình với bạn thân

Đây cũng là trường hợp phổ biến. Bởi bạn thân khác giới luôn có một điều bí mật. Khi bạn cãi nhau với chồng,rất có thể anh ta sẽ đi kể cho bạn thân khác giới nghe. Người bạn kia sẻ cảm thông và chia sẻ cho anh ta. Ngoài ra họ còn chung sở thích, thường xuyên đi chơi, tụ tập, ăn uống cùng nhau nên rất dễ phát sinh quan hệ.

Cặp bồ với người yêu cũ

“Tình cũ không rủ cũng tới” là câu được nhiều chị em chia sẻ. Bởi người yêu cũ là người đã từng cùng chồng bạn trải qua nhiều khó khăn. Họ dành tình cảm cho nhau thậm chí là quan hệ thể xác. Vì vậy họ rất dễ phát sinh quan hệ dù cả 2 đã có gia đình.

Ngoại tình với người giúp việc, osin

Bạn bận rộn với công việc nên thuê một người giúp việc trẻ về phụ công việc nhà. Thế nhưng bạn lại không biết chồng bạn và người giúp việc đã phản bội bạn ngay trong chính căn nhà của mình. Bởi người giúp việc có thể vào phòng bạn thoải mái, nấu cơm, giặt giũ quần áo cho chồng bạn,…

Quan hệ với gái dịch vụ: bar, karaoke, quán rượu, matxa

Quan hệ với gái dịch vụ là điều phổ biến. Nếu chồng bạn là một người thường xuyên phải ra ngoài gặp đối tác, đi chơi với bạn,… thì có thể họ sẽ thỏa mãn tình dục với gái dịch vụ. Ngoài ra, rất nhiều người đàn ông khi vợ mang thai không được thỏa mãn nhu cầu nên họ chọn “bóc bánh trả tiền”

Đàn ông ngoại tình có yêu người tình không?

Đây là vấn đề được rất nhiều người vợ quan tâm. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông ngoại tình chủ yếu để thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Họ muốn được chinh phục và lấp đầy khoảng trống mà người vợ còn thiếu. Do đó, họ chỉ vui chơi qua đường và vẫn về nhà với vợ con hay họ bóc bánh trả tiền,… Tâm lý đàn ông ngoại tình nhưng họ vẫn hướng về vợ con.

Thế nhưng rất nhiều người đàn ông sau khi ngoại tình đã yêu luôn tình nhân. Anh ta về đánh vợ đánh con, lăng mạ sỉ nhục người vợ hay đòi ly hôn vợ để lấy người tình. Thậm chí, anh ta còn ngang nhiên dẫn nhân tình đi ăn đi chơi công khai với người khác,….

Đàn ông ngoại tình tại sao lại không bỏ vợ?

Đàn ông ngoại tình tại sao lại không bỏ vợ?
Tâm lý đàn ông ngoại tình thường không bỏ vợ con theo bồ

Đàn ông ngoại tình thì nhiều nhưng không phải cứ đàn ông ngoại tình là sẽ bỏ vợ để đi theo bồ. Vợ tuy có già đi, có xấu xí, bàn tay khô ráp và cái bụng nhiều ngấn mỡ nhưng vợ vẫn là người phụ nữ có danh phận và mình cưới hỏi đàng hoàng về. Vợ còn là người cùng mình trải qua biết bao nhiêu kỉ niệm thời trẻ, cũng là người hàng ngày chăm con quán xuyến chuyện gia đình. Đàn ông nếu như ngoại tình mà quay về bỏ vợ thì quả thật là một sai lầm không đáng có.

Đàn ông là những người có lý trí, biết cân nhắc thiệt hơn và biết chuyện gì nên chuyên gì không nên. Bởi vậy nên họ dù có ngoại tình cũng nhất quyết không hề muốn bỏ vợ. Đàn ông về nhà nhìn thấy mâm cơm vợ nấu, hàng ngày chăm con đợi mình thì sẽ cảm thấy vừa day dứt, vừa hổ thẹn và tự trách bản thân về những chuyện mà mình đã làm.

Thực chất để mà nói thì mối quan hệ giữa đàn ông với bồ chỉ là mối quan hệ  dựa trên lợi ích của 2 bên. Đàn ông ngoại tình phần lớn là do thích cái mới, thèm cảm giác lạ nên mới không tỉnh táo dẫn đến chuyện như vậy chứ trên hết thì vẫn là gia đình của họ. Bởi vậy nên dù đàn ông có ngoại tình nhưng để dẫn đến bỏ vợ thì không nhiều.

Điểm danh những người đàn ông có tướng ngoại tình

Thông thường những đàn ông có tướng sau sẽ rất dễ ngoại tình:

Người đàn ông có đôi mắt lúng liếng đưa tình

Đàn ông có đôi mắt biết cười thường là những người cực kỳ điển trai và rất thu hút đối phương. Tuy nhiên các cô gái nếu như bắt gặp người đàn ông kiểu mẫu này thì tốt nhất nên tránh xa bởi vì anh ta đang sở hữu những đặc điểm của người đàn ông rất dễ ngoại tình.

Đàn ông ở lòng trắng mắt có nốt ruồi

Từ xa xưa mọi người đã truyền tai nhau rằng: Đàn ông nếu như có nốt ruồi ở trong lòng mắt cực kỳ đào hoa, quan niệm này không sai tí nào. Đàn ông có đôi mắt này chỉ cần “liếc mắt đưa tinh” thì rất nhiều người đã đổ xiêu vẹo. Đàn ông sở hữu đôi mắt này thậm chí không cần làm gì, ngồi yên thì những cô gái vẫn tự động tìm đến làm quen.

Đàn ông môi mỏng, dày không đều nhau

Đàn ông môi mỏng hoặc dày không đều nhau là những người nói rất nhiều, gặp ai cũng dễ dàng làm quen bắt chuyện, nhất là phái nữ. Chính bởi biệt tài “khoa môi múa mép” như vậy nên kiểu đàn ông này rất dễ “tán gái”, đã thích cô nào thì cô ấy khó lòng mà thoát ra được.

Tướng đàn ông lông mày mượt, đuôi mày có nốt ruồi

Nam giới sở hữu đôi lông mày mượt hoặc đuôi mày có nốt ruồi thì sẽ là những người có khiếu hài hước nên rất được lòng các chị em phụ nữ. Con gái hầu như ai cũng “yêu bằng tai” nên những người đàn ông này thường rất dễ được thu hút, tuy nhiên theo nhân tướng học thì đàn ông có tướng cách này sẽ không thủy chung trong tình yêu, hôn nhân gia đình.

Đàn ông thường hay ngoại tình vào độ tuổi nào?

Đàn ông hay ngoại tình vào độ tuổi nào
Đàn ông hay ngoại tình vào độ tuổi nào?

Thông thường đàn ông sẽ hay ngoại tình vào độ tuổi sau:

Độ tuổi 33

Nam giới độ tuổi 33 đa phần đều có sự nghiệp, giai đoạn này nhiều gia đình đàn ông có vợ đang trong giai đoạn chửa đẻ hoặc chăm con nhỏ nên dễ chán. Bởi vậy nên đàn ông thường dễ nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng ở giai đoạn này.

Độ tuổi 49

Nam giới 49 có lẽ là đã khá ổn định và thành công, sự nghiệp không còn nhiều vấn đề phải lo lắng nữa. Ở giai đoạn này, con cái hầu như cũng đã trưởng thành hết nên thường đàn ông dễ nảy sinh cảm giác muốn đổi mới cái khác lạ.

Những thời điểm mà đàn ông dễ ngoại tình nhất

Đàn ông thường sẽ dễ ngoại tình nhất vào những thời điểm sau:

+ Vợ trong giai đoạn mang bầu: Phần lớn đàn ông đều hay ngoại tình vào thời điểm này bởi khi vợ bầu thì nhu cầu tình dục của họ không được đảm bảo khiến họ có xu hướng đi tìm kiếm.

+ Hai vợ chồng ở xa không có thời gian gần gũi bên nhau: Khi cả 2 người đều ở xa thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu tình dục dẫn đến ngoại tình.

+ Khi gia đình dư giả tài chính: Khi sự nghiệp vững chắc, kinh tế gia đình không cần phải lo quá nhiều nữa thì đàn ông sẽ rất dễ phát sinh các mối quan hệ bên ngoài.

+ Khi không cảm thấy được vợ con tôn trọng: Đàn ông thường xo xu hướng tìm kiếm người phụ nữ khác bên ngoài để có thể san sẻ tâm sự khi cảm thấy không được vợ con tôn trọng.

+ Hôn nhân không phát sinh từ tình yêu, do mai mối, ghán ghép hay sai lầm tuổi trẻ.

Đàn ông ngoại tình sẽ mất đi những gì?

Đàn ông ngoại tình sẽ mất rất nhiều thứ, điển hình như:

Gia đình

Đàn ông ngoại tình mất gì
Đàn ông ngoại tình sẽ mất đi gia đình

Đàn ông ngoại tình chắc chắn là sẽ mất đi gia đình, bởi vì phụ nữ có thể bị hấp dẫn bởi những lời đường mật, những lời ngon ngọt nhưng khi bị phản bội họ sẽ mất lòng tin rất nhanh. Đàn ông cho rằng phụ nữ khi yêu, nhất là khi có con sẽ vô cùng dễ dàng tha thứ nhưng thực tế là không phải vậy. Đàn ông nên hiểu là khi phụ nữ bị phản bội thì trái tim sẽ bị tổn thương sâu sắc. Đàn ông dù cho sau này có chân thành trở lại thì họ cũng sẽ cảm thấy nghi vấn và không còn đặt nhiều niềm tin nữa.

Sự nghiệp

Đàn ông ngoại tình không chỉ mất gia đình mà còn mất luôn cả sự nghiệp. Thường những người đàn ông ngoại tình là những người có tiền đồ, có sự nghiệp mở mang hay những người wor tầng lớp cao, có chỗ đứng trong xã hội. Việc ngoại tình chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của họ, làm mất đi sự tin tưởng và vị trí trong mắt đồng nghiệp và đối tác. Nam giới ngoại tình thậm chí sự nghiệp hàng chục năm phấn đấu cũng có thể bị mất đi nhanh chóng.

Những cách xử lý khi đàn ông ngoại tình?

Một số tình huống và cách xử lý khi đàn ông ngoại tình:

Có nên tha thứ cho đàn ông ngoại tình?

Tùy từng trường hợp mà người vợ quyết định có nên tha thứ khi chồng ngoại tình hay không. Nếu như chồng ngoại tình lần đầu và người vợ thấy được sự ăn năn hối lỗi thì có thể tha thứ, bởi vì ai cũng sẽ có đôi lần mắc sai lầm. Trường hợp nếu chồng bạn là một người có máu trăng hoa “chính hiệu” thì việc tha thứ là không cần thiết. Bởi bản tính đã “ngấm sâu” vào máu rồi thì sẽ rất khó để thay đổi. Bạn tuyệt đối đừng nên mủi lòng, lung lay mà tha thứ nhé.

Xác minh và nói chuyện trực tiếp với người thứ 3

Nếu nghi ngờ chồng ngoại tình, chị em có thể điều tra và xác minh sau đó nói chuyện trực tiếp với người thứ ba. Nếu người thứ 3 đó là người có tự trọng thì họ chắc chắn sẽ suy nghĩ về những lời bạn nói. Quá trình nói chuyện với người thứ 3 nên giữ thái độ bình tĩnh, và thẳng thắn nói chuyện với nhau, tuyệt đối không nên để bản thân mất bình tĩnh dẫn đến mất kiểm soát.

Yêu thương bản thân hơn và đảm bảo vai trò là người vợ hiền dâu thảo

Khi đàn ông ngoại tình, bạn cũng có thể lựa chọn cách xử lý như không xử lý đó là yêu thương bản thân nhiều hơn và luôn đảm bảo mình vẫn là một người con dâu hiếu thảo. Điều này sẽ khiến cho chồng cảm thấy áy náy, tội lỗi và dừng mối quan hệ bên ngoài lại.

Hy vọng rằng với những nội dung chia sẻ trong bài viết về tâm lý đàn ông khi ngoại tình bạn đã có được cho mình rất nhiều những kiến thức bổ ích về vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay băn khoăn nào khác cần tư vấn xin vui lòng liên hệ tới số hotline … để được hỗ trợ.