Tìm hiểu phần mềm kiểm tra số chứng minh thư, căn cước công dân

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư (CMND/CCCD) online là phần mềm chuyên biệt được nghiên cứu và phát hành bởi các cơ quan chức năng. Nó có vai trò quan trọng trong việc lưu trữ thông tin về cư dân, đồng thời là phương tiện giúp các cơ quan quản lý nhà nước giám sát và kiểm soát thông tin nhanh chóng, dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này! 

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư là gì?

Đây là phần mềm quản lý thông tin được các cơ quan nhà nước sử dụng để nhập thông tin nhằm mục đích tra cứu, quản lý và tổng hợp các tài liệu của một CMND khi đăng ký hành chính. Nó lưu trữ các thông tin của cá nhân gồm: ngày tháng năm sinh, họ tên, hộ khẩu, địa chỉ thường trú,…..

Hiện nay, phần mềm được quản lý bởi các cơ quan nhà nước như: Công an huyện, thị trấn, Công an tỉnh, thành phố,….Đây là các cơ quan chức năng có nhiệm vụ nhập liệu, sử dụng cũng như quản lý thông tin của người dân. 

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư
Phần mềm kiểm tra số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

Phần mềm lưu trữ và tra cứu thông tin căn cước công dân cũng cho phép các cơ quan chức năng thực hiện yêu cầu tìm kiếm bằng cách nhập lệnh yêu cầu. Khi nhận được yêu cầu truy xuất thông tin, cơ quan quản lý sẽ truy cập và xuất thông tin theo yêu cầu.

Thông thường, các phát sinh dữ liệu về cư dân như thay đổi hộ khẩu, nhập khẩu, đăng ký tạm trú,….sẽ được cập nhật lên hệ thống phần mềm để việc quản lý được tốt hơn. 

Ai có quyền kiểm tra thông tin qua thẻ căn cước công dân?

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư là phần mềm thuộc hệ thống quản lý thông tin của nhà nước. Do đó, người dân không thể truy cập và xem các thông tin trên phần mềm. Chỉ có các cơ quan chức năng, ban ngành có vai trò quản lý nhân khẩu mới có quyền truy cập vào hệ thống phần mềm. 

Cách tra cứu, kiểm tra số CMND online nhanh, chuẩn xác

Với phương pháp tra cứu căn cước công dân online các bạn chỉ có quyền kiểm tra các thông tin cơ bản của bản thân mình. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn tra cứu thông tin về tình trạng thuế thu nhập cá nhân của bản thân hoặc một tổ chức, công ty theo số hiệu ID cụ thể. 

Để tra cứu, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu thông tin Mã số thuế cá nhân của Tổng cục Thuế – Bộ Tài Chính: Tại đây.

Tra cứu số cmnd online

Bước 2: Bấm chọn tab Thông tin về người nộp thuế TNCN.

Tra cứu số cmnd online

Bước 3: Nhập số chứng minh thư và mã xác nhận để thể hiện tra cứu số chứng minh nhân dân online. Sau đó, bấm vào Tra cứu.

Tra cứu số cmnd online

Bước 4: Lúc này, thông tin cá nhân và mã số thuế của bạn sẽ hiển thị ở bên dưới. 

Tra cứu số cmnd online

Bước 5: Nếu bạn nhập sai CMND hoặc CMND của bạn chưa đăng ký mã số thuế thì sẽ hiển thị “Không tìm thấy kết quả”. 

Tra cứu số cmnd online

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản trên các bạn đã có thể tra cứu số chứng minh nhân dân online thành công. 

Dịch vụ tra cứu thông tin cá nhân từ CMND / CCCD chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu điều tra thông tin cá nhân qua thẻ căn cước công dân, chứng minh thư, xác minh nhân thân họ hàng,…..thì hãy liên hệ với Công ty thám tử Liên Việt để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ. 

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ tra cứu, tìm thông tin cá nhân qua số CMND trên toàn quốc. Với đội ngũ thám tử viên chuyên nghiệp cùng quy trình làm việc khoa học, rõ ràng, chúng tôi cam kết cung cấp thông tin nhanh, chính xác tuyệt đối. 

Dịch vụ  tra cứu thông tin cá nhân từ CMND / CCCD chuyên nghiệp
Dịch vụ  tra cứu thông tin cá nhân từ CMND / CCCD chuyên nghiệp

Với dịch vụ tra cứu thông tin cá nhân từ CCCD, chúng tôi cung cấp các thông tin sau:

  • Địa chỉ đăng ký thường trú. 
  • Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh. 
  • Tra cứu số điện thoại di động. 
  • Điều tra tiểu sử, quá trình làm việc, sinh hoạt. 
  • Điều tra thông tin người thân trong gia đình theo hộ khẩu,…..

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm kiểm tra số chứng minh thư. Cũng như cách tra cứu, kiểm tra số CMND online nhanh, chuẩn xác nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.