Những điều bạn cần phải biết khi ngoại tình công sở

Hiện nay vấn đề ngoại tình nơi công sở diễn ra khá phổ biến, thậm chí nó còn chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các loại ngoại tình. Vậy, ngoại tình công sở nên hay không? Những hậu quả nào sẽ xảy ra khi ngoại tình công sở? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất.

Ngoại tình công sở hiện nay trở thành “mốt” của nhiều người

ngoại tình công sở

Ngoại tình công sở trong xã hội hiện nay dường như đang trở thành “mốt” của nhiều người. Môi trường làm việc với 8 tiếng nhàn hạ khiến nhiều mối quan hệ có thể xảy ra. Đặc biệt, việc gặp gỡ nhau hàng ngày cũng là nguyên nhân xúc tác dẫn đến những vụ ngoại tình.

Các khảo sát cũng chỉ ra rằng có đến 40% phụ nữ và 60% đàn ông có mối quan hệ ngoài hôn nhân ít nhất 1 lần trong đời. Khi chuyện ngoại tình xảy ra “như cơm bữa” và trở thành “mốt” thì việc nhiều người đua theo giống như điều tất yếu.

Nguyên nhân của ngoại tình công sở

Vậy, ngoại tình công sở nguyên nhân do đâu?

Môi trường công sở

Môi trường công sở với phạm vi tiếp xúc gần, mọi người gặp gỡ, nói chuyện với nhau hàng ngày do đó dễ dẫn đến những tình cảm ngoài ý muốn. Đặc biệt, trong môi trường này, mọi người liên tục trao đổi công việc với nhau, mỗi ngày đều gặp nhau 8 tiếng, thậm chí cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau dẫn đến việc ngoại tình.

Nổi bật nhất trong chuyện ngoại tình công sở là mối quan hệ giữa sếp và thư ký. Đây là những đối tượng dễ ngoại tình nhấy. Đàn ông vốn ham của lạ, còn đàn bà thì ưa những lời nói mật ngọt. Sự mủi lòng và xao động nhật thời vô tình dẫn họ vào cạm bẫy ngoại tình.

Gia đình có nhiều trục trặc

Gia đình có nhiều trục trặc

Cuộc sống hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng không phải lúc nào cũng mặn nồng, hạnh phúc. Nhiều lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, chính sự tẻ nhạt, nhàm chán ấy khiến cả hai người dẫn cách xa nhau và họ lại có nhu cầu tìm niềm vui mới bằng những cuộc tình vụng trộm nơi công sở.

Đồng cảm từ đồng nghiệp

“Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” câu nói này hoàn toàn đúng với những mối tình công sở. Môi trường làm việc tiếp xúc, gặp gỡ nhau hàng ngày khiến họ chia sẻ với nhau nhiều hơn, quan tâm nhau nhiều hơn và đồng cảm với nhau nhiều hơn.

Và dần dần như một thói quen, mối quan hệ giữa hai người càng thêm khăng khít, bền chặt. Do đó nhiều người đã cảm nắng đồng nghiệp và không thể cưỡng lại trước sự cám dỗ của ngoại tình.

Sức ép từ công việc

Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình công sở là sức ép từ công việc. Chính điều này khiến họ có cơ hội thân mật, gần gũi nhau và từ đó dẫn đến việc ngoại tình, qua lại với nhau.

Tranh thủ tìm thú vui và cảm giác lạ

Ngoại tình luôn mang lại những cảm giác thú vị và việc cố gắng che đậy để không bị ai phát hiện vô cùng kích thích. Do đó, nhiều người thừa nhận rằng, họ ngoại tình với động nghiệp chỉ với mong muốn tìm kiếm thú vui và cảm giác mới lạ.

Ngoại tình công sở vì mục đích kinh tế

Ngoại tình công sở vì mục đích kinh tế

Ngoại tình công sở vì mục đích kinh tế thường diễn ra giữa sếp và nhân viên. Rất nhiều cô nàng sử dụng chiêu trò để quyến rũ sếp nhằm đạt được mục đích là thăng tiến trong công việc hoặc có người chu cấp về mặt kinh tế.

Tham khảo bài viết : Điều tra ngoại tình uy tín và bảo mật

Ngoại tình công sở và những cảm giác thăng hoa chưa từng có

Sở dĩ nhiều người bất chấp việc bị dèm pha, bị lên án nhưng vẫn lao vào những cuộc tình chốn công sở vì nó mang đến những cảm giác thăng hoa, mới lạ chưa từng có.

Thỏa mãn về phương diện tình cảm

Cuộc sống gia đình sau hôn nhân không đẹp như nhiều người mong đợi. Cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến tình cảm vợ chồng không còn nồng thắm như thủa mới yêu. Do đó, việc ngoại tình, tìm đến những thứ mới lạ giúp họ có thể thỏa mãn được phương diện tình cảm.

Ngoại tình có thể giúp nâng cao hiệu quả công việc

Khi phương diện tình cảm được thỏa mãn, tâm lý của con người trở nên thoải mái hơn từ đó nâng cao hiệu suất công việc. Họ thúc đẩy nhau cùng tiến bộ và tập trung  vào công việc của mình.

Ngoại tình có thể giúp bạn thăng tiến

Ngoại tình có thể giúp bạn thăng tiến

Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả công việc, ngoại tình công sở còn giúp bạn thăng tiến tới vị trí cao hơn. Đặc biệt là khi ngoại tình với sếp hay cấp trên. Với mối quan hệ này, bạn sẽ được nâng đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất.

Đáp ứng nhu cầu tình dục

Nhiều người ngoại tình chỉ vì không được thỏa mãn nhu cầu tình dụng, người bàn đợi của họ không đủ khả năng đáp ưng nhu cầu sinh lý. Do đó, họ tìm đến người khác giống như một cách để giải tỏa và tìm đến sự mới mẻ.

Nguy hiểm khôn lường khi ngoại tình công sở

Ngoại tình công sở ngoài việc mang đến những cảm xúc thăng hoa thì nó cũng gây ra nhiều nguy hiểm khôn lường.

Chịu đựng sự rèm pha của đồng nghiệp

Khi việc ngoại tình vỡ lở, bạn sẽ phải đối mặt với sự miệt thị, dèm pha của đồng nghiệp, nhân phẩm con người bạn sẽ bị đưa ra đánh giá, thậm chí là xúc phạp.

Hâu quả là bạn phải xin nghỉ việc, cắt đứt mối liên hệ với đồng nghiệp và chuyển đến môi trường mới, nơi không ai biết đến chuyện trong quá khứ của bạn.

Chịu sự tổn hao về danh dự

Khi việc ngoại tình bị phát hiện, bạn còn chịu những lời chế giễu, chửi rủa của người đời, danh dự của bạn sẽ bị chà đạp. Bởi ngoại tình vốn đi ngược với đạo đức, các chuẩn mực của xã hội.

Bạn sẽ bị chỉ trích, đánh mất hình tượng trong mắt người khác. Thậm chí gia đình bạn cũng bị liên lụy.

Sự nghiệp sụp đổ

Sự nghiệp sụp đổ

Khi bí mật vụng trộm bị bại lộ, sự nghiệp của bạn cũng chấm dứt, bạn khó có thể ngồi yên tại vị trí của mình. Bạn sẽ bị đuổi việc, cách chức và chịu mọi hình thức kỷ luật tại cơ quan làm việc.

Ngoại tình công sở nên hay không?

Ngoại tình công sở nên hay không là thắc mắc của nhiều người. Thực tế lựa chọn ngoại tình sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc thăng hoa nhưng không phải là lối thoát cho hôn nhân của bạn.

Và việc ngoại tình bao giờ cũng bị lên án. Nếu bạn đã chán với cuộc hôn nhân của mình, hãy tìm giải pháp thông minh hơn thay vì ngoại tình. Hai người có thể dừng lại, ly hôn, lúc đó bạn có thể tìm mảnh ghép mới cho đời mình.

Còn trong trường hợp bạn vẫn còn tình cảm với vợ con thì chẳng có lý do gì bạn ngoại tình, đâm đầu vào cuộc tình ngang trái dù biết trước nó chẳng hề có kết quả tốt đẹp. Dù với bất cứ lý do gì đi chăng nữa, hãy cứ nói không với ngoại tình nơi công sở nhé!

Phải làm gì để khắc phục và đẩy lùi thảm họa “ngoại tình công sở” hiện nay

làm gì để khắc phục ngoại tình công sở

Để đẩy lùi thảm họa “ngoại tình công sở”, mỗi người cần nhận thức rõ giá trị của hôn nhân và trách nhiệm của mình đối với cuộc hôn nhân ấy. Hạnh phúc gia đình cần sự vun vén của cả hai. Và khi có bất cứ trục trặc nào, bạn cần nhìn nhận, đánh giá lại vấn đề.

Mỗi người vợ, người chồng cần bản lĩnh hơn trước những cám dỗ. Hãy nghĩ đến hậu quả trước khi hành động. Đừng để sự việc diễn ra rồi sau đó mới hối hận. Ngoại tình nơi cống sở sẽ kéo theo nhiều hệ lụy và nếu bị vỡ lở, bạn sẽ chịu sự dèm pha, phỉ báng của cả xã hội.

Chắc chắn với những thông tin trong bài viết trên, các bạn đã nhận thức được rõ ngoại tình công sở nên hay không? Và những hậu quả của việc ngoại tình. Mỗi người cần biết trân trọng hạnh phúc mình đang có, làm chủ được chính bản thân để bảo vệ hạnh phúc gia đình.