(GIẢI MÃ) Nằm mơ thấy vợ ngoại tình – 6 Trường hợp cụ thể

Lướt mạng xã hội hằng ngày, bạn sẽ bắt gặp các những clip đánh ghen, bắt quả tang vợ/chồng ngoại tình. Ngoại tình là việc trái pháp luật cũng như đi ngược lại thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Hệ lụy mà việc này mang lại là không hề nhỏ; cuộc sống của những người trong cuộc sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Những người vợ thường hay đa nghi lo lắng chồng mình ngoại tình. Còn những người đàn ông đã lập gia đình có bao giờ bạn lo lắng điều đó, có bao giờ bạn ám ảnh và mơ vợ ngoại tình? Nếu đã từng có giấc mơ như vậy hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ đó nhé.

mo-vo-ngoai-tinh-nguyen-nhan

Ý nghĩa của những giấc mơ

Mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa riêng của nó. Mỗi loại, kiểu hình thái khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau. Giấc mơ vợ ngoại tình cũng không ngoại lệ, cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng kiểu giấc mơ vợ ngoại tình nhé.

 1. Mơ thấy vợ đi cùng người đàn ông khác

Bạn mơ thấy vợ mình đi cùng một người đàn ông lạ mặt. Hơn thế anh ta lại có vẻ ngoài đẹp trai, phong độ hơn bạn. Không những thế anh ta còn rất hào nhoáng, rất có tiền; luôn mặc những bộ đồ thời thượng, hay đi những chiếc xe đắt tiền.

Giấc mơ này đang phản ánh lại cách đánh giá của bạn về chính bản thân mình. Bạn đang mặc cảm, thiếu tự tinh về ngoại hình và năng lực của chính bản thân. Bạn lo lắng vợ của mình sẽ thay lòng vì bản thân mình không đủ đẹp trai, không tài giỏi. Bạn sợ rằng cô ấy sẽ rời bỏ bạn khi gặp được người đàn ông khác có điều kiện tốt hơn.

Giấc mơ này xuất hiện không phải vì vợ của bạn có vấn đề mà là vì những suy nghĩ tiêu cực, tự ti của chính bản thân bạn. Hãy suy nghĩ tích cực hơn, tự tin về bản thân mình, đồng thời cũng cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nhé.

 1. Mơ thấy vị hôn thê hẹn hò cùng người yêu cũ

Thời gian chuẩn bị trước khi tổ chức kết hôn là quãng thời gian bận rộn, tất bật nhất. Có rất nhiều công việc cần phải chuẩn bị như: chụp ảnh cưới, đặt phòng tiệc, đưa thiệp mời, chọn váy cưới, chọn nhẫn cưới…. Những việc này sẽ chiếm hết tâm trí của bạn khiến bạn không còn để ý những vấn đề khác.

mo-vo-ngoai-tinh-bien-phap-giai-quyet

Khi bận rộn như vậy mà bạn vẫn thường mơ thấy vợ chưa cưới của mình lén lút đi hẹn hò cùng người yêu cũ. Điều này cho thấy có dấu hiệu bất ổn trong mối quan hệ của hai người. Chắc hẳn vị hôn thê của bạn đã có những hành động, lời nói thiếu thận trọng khiến bạn bận tâm, để ý. Trong chuyện tình cảm mọi người thường rất nhạy cảm với những dấu hiệu bất thường gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người. Hãy cẩn trọng, chú ý hơn khi giấc mơ này lặp lại nhiều lần nhé.

 1. Mơ thấy vợ đào hoa có nhiều nhân tình

Bạn thường xuyên mơ thấy vợ mình rất đào hoa, có nhiều nhân tình. Người ta thường nói: “Ngày nghĩ sao đêm chiêm bao là vậy”. Có thể những biểu hiện bên ngoài của vợ bạn khiến bạn để tâm, suy nghĩ; nó ăn sâu vào tiềm thức bạn làm cho bạn nằm ngủ cũng mộng đến.

Không hẳn là ở hiện thực cô ấy có vấn đề gì. Những biểu hiện của cô ấy có thể do tính cách; hoặc tính chất công việc đòi hỏi cô ấy phải tiếp xúc với người khác giới thường xuyên. Nếu vợ bạn là một người tinh tế, biết chừng mực cô ấy sẽ dung hòa được các mối quan hệ cả riêng tư lẫn công việc; không làm bạn bận tâm lo lắng. Ngược lại nếu là một người thiếu tinh tế, không quá để ý khi hành động xã giao sẽ khiến bạn có nhiều băn khoăn, để ý về những hành động của cô ấy.

Bạn có thể nói chuyện, góp ý nhẹ nhàng với vợ về nỗi bất an và cảm xúc của bạn. Nếu yêu bạn cô ấy sẽ để ý hơn trong khi giao tiếp với những mối quan hệ ngoài xã hội của mình.

 1. Mơ thấy vợ bỏ nhà ra đi thường xuyên

Thường xuyên mơ thấy vợ bỏ nhà ra đi là một trong những giấc mơ xuất phát từ thực tế nhiều nhất. Giấc mơ này cho thấy vợ của bạn là một người không có trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân.

mơ-vo-ngoại-tình-hen-ho-voi-nguoi-khac

Sự tổn thương, bất an của người chồng được tạo nên bởi sự đi sớm về khuya; không dành thời gian chăm lo cho chồng con, cho gia đình của người vợ. Sự việc kéo dài làm bạn phiền lòng, gây nên những tranh cãi, rạn vỡ, tổn thương cho cả đôi bên. Lúc này bạn nên ngồi lại trao đổi thẳng thắn cùng cô ấy, để cả hai thấu hiểu nhau và cùng tìm ra cách giải quyết cải thiện vấn đề.

 1. Mơ thấy vợ ôm hôn người đàn ông xa lạ

Không phải giấc mơ vợ ngoại tình nào cùng là dấu hiệu tiêu cực hay là điềm xấu. Chẳng hạn như khi bạn mơ thấy vợ mình đang hôn người đàn ông mà bạn chả thể nào nhận rõ người đó là ai. Vì giấc mơ này cho thấy bạn đang có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Chắc hẳn bạn luôn nhận được những lời yêu thương, những cử chỉ quan tâm, âu yếm của vợ mỗi ngày. Bạn cảm thấy mình được quan tâm, được chiều chuộng. Bạn luôn mong muốn những khoảnh khắc hạnh phúc, bình yên này sẽ luôn kéo dài.

 1. Mơ thấy vợ kết hôn cùng người khác

Thêm một giấc mơ mang đến dấu hiệu tích cực nữa là mơ thấy vợ kết hôn cùng một người khác. Bạn không nhìn rõ mặt người đàn ông ở trong giấc mơ đó. Bạn chỉ thấy rằng vợ mình đang rất hạnh phúc, tay trong tay cùng người đó bước vào lễ đường.

Giấc mơ này thể hiện rằng bạn sẽ gặp may mắn trong vấn đề tình cảm; vợ chồng bạn đang ở trong giai đoạn hồi xuân tình yêu. Cả hai đang cùng đắm chìm trong những cảm xúc, những rung động trong trẻo của thuở mới yêu. Cảm xúc hạnh phúc ngọt ngào ngày sẽ khiến bạn hạnh phúc và theo vào cả giấc mơ của bạn khiến bạn.

Nguyên nhân của những giấc mơ vợ ngoại tình

Cũng có nguyên nhân cho việc bạn mơ thấy vợ mình ngoại tình. Nguyên nhân này có cả những yếu tố tích cực lẫn tiêu cực.

Nguyên nhân tích cực

Những giấc mơ tích cực xuất phát từ những căn nguyên tích cực. Bởi vì bạn đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, êm ấm. Bạn luôn nhận được sự quan tâm, âu yếm, chăm sóc từ vợ mình. Những điều đó theo bạn vào trong giấc mơ tạo cho bạn một giấc mơ tích cực dù đó có là mơ thấy vợ ngoại tình.

mo-vo-ngoai-tinh

Nguyên nhân tiêu cực

Giấc mơ xuất hiện khi bạn bận tâm, lo nghĩ quá nhiều đến những việc xảy ra trong giấc mơ. Những lo nghĩ đó xuất phát từ sự tự tin về ngoại hình và năng lực của chính bản thân bạn. Không những thế việc có những suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cách nhìn nhận những vấn đề xung quanh của bạn.

Những yếu tố khách quan cũng sẽ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, nhận định của bạn. Bạn sẽ có thể bị ảnh hưởng, ám ảnh nếu như từng chứng kiến bố hoặc mẹ ngoại tình lúc nhỏ. Hoặc những người sống xung quanh bạn; bạn bè của bạn có những người lăng nhăng; không chung thủy; thường xuyên ngoại tình làm ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của bạn. Ngoài ra, có thể chính vợ của bạn có những hành động, lời nói thiếu suy nghĩ, hoặc không rõ ràng khiến bạn để tâm.

Những yếu tố này ánh ảnh đến tinh thần bạn khiến bạn đề phòng, nghi ngờ vợ của mình. Điều này khiến bạn sẽ gặp những giấc mơ về việc vợ mình ngoại tình một cách tiêu cực.

Biện pháp khắc phục

Sau đây là một vài biện pháp khắc phục khi gặp những giấc mơ vợ ngoại tình mang những dấu hiệu tiêu cực:

 • Đầu tiên hãy xem xét và thay đổi chính bản thân bạn. Khi bạn là một người chồng đủ tốt, yêu thương vợ con, chăm lo cho gia đình thì vợ bạn cũng sẽ có những hành động tương tự. Hãy luôn tin rằng, yêu thương sẽ được đáp lại bằng yêu thương.
 • Hãy dành nhiều thời gian để ở bên cạnh chăm sóc, quan tâm vợ và con bạn. Sự quan tâm ấy không chỉ ở vật chất mà cả ở tinh thần. Hãy thể hiện từ những điều nhỏ nhặt nhất như: phụ giúp cô ấy các công việc nhà, chăm sóc con cái; dành tặng những món quà nhỏ ý nghĩa vào những dịp đặc biệt; động viên, an ủi khi cô ấy gặp mệt mỏi…
 • Đừng để những mối nghi ngờ quá lâu trong lòng. Khi có vấn đề hãy thẳng thắn nói chuyện cùng cô ấy. Những mối nghi ngờ không được giải quyết sẽ giày vò cả hai người, làm mối quan hệ ngày càng rạn nứt.

giai-ma-giac-mo-vo-ngoai-tinh

 • Nếu có mâu thuẫn hãy tìm nơi để hai người có thể nói chuyện, giải quyết riêng. Hãy giữ thể diện cho nhau, đừng cãi nhau trước mắt người ngoài; cũng đừng cãi nhau trước mặt con cái. Và tuyệt đối đừng lôi những chuyện cũ ra nói đi nói lại mỗi lần bất hòa. Điều này chỉ làm căng thẳng, gây ức chế thêm cho nhau mà không giải quyết được vấn đề.
 • Đừng để bị ám ảnh bởi quá khứ; đừng để bị ảnh hưởng bởi những hành động, việc làm của những người xung quanh. Đừng bị tác động bởi những hành động xấu của người khác rồi áp đặt lên người vợ của mình. Hãy tin tưởng vào người bạn đời của mình, đừng ghen tuông hay có những nghi ngờ vô lý.
 • Cuối cùng, nếu đã nỗ lực hết sức, dùng mọi biện pháp mà không giải quyết được vấn đề. Có lẽ lúc này phương án tốt nhất là tự giải thoát cho chính bản thân. Không thể cứ mãi chạy theo, chờ đợi một người không trân trọng tình cảm của mình. Mọi thứ đều có giới hạn, nếu đã vượt quá ranh giới đó và bạn đã làm hết sức để níu kéo thì cũng đến lúc bạn được nghỉ ngơi rồi.

Xem thêm:

Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn giải mã những giấc mơ vợ ngoại tình để không quá bất an hay lo lắng; đồng thời tìm ra nguyên nhân và có những giải pháp để cải thiện đời sống hôn nhân của mình. Chúc mọi người đều có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp; có một mái ấm êm đềm, hạnh phúc.