Biểu hiện và nguyên nhân khiến đàn ông nói chia tay trước

Trong một mối quan hệ tình cảm, khi đàn ông nói lời chia tay trước thì khả năng cao cuộc yêu đương đó chắc chắn sẽ chấm dứt, ít khi có sự thay đổi quay lại. Vậy dấu hiệu để biết đàn ông muốn chia tay là gì? Hãy để thamtulienviet.com chia sẻ tới bạn đọc trong bài viết này nhé.

1. Những biểu hiện của đàn ông khi muốn chia tay 

khi đàn ông nói lời chia tay trước

Không giống phụ nữ là những người mở lời, đàn ông khi muốn chia tay, kết thúc một mối quan hệ tình cảm thường sẽ có những biểu hiện để ra dấu. Họ khiến người phụ nữ suy nghĩ và đưa ra lời nói chấm dứt trước.

Nếu bạn nhận ra những biểu hiện sau thì hãy nghĩ ngay tới khả năng người yêu/bạn trai/chồng bạn đang cân nhắc, xem xét mối quan hệ giữa hai người lại hoặc muốn chấm dứt hẳn. Cụ thể là:

 • Người ấy của bạn không còn hay chia sẻ, tâm sự về các chuyện diễn ra với anh ấy thời gian gần đây như ngày xưa nữa.
 • Nửa kia của bạn có thái độ né tránh khi bạn nói về kế hoạch của hai người trong tương lai. Ví dụ: Kế hoạch kết hôn, có con…
 • Người ấy có quan điểm không muốn dính dáng tới hôn nhân, anh ấy không phải người của gia đình.
 • Khi ở bên nhau, anh ấy lộ rõ thái độ không quan tâm tới bạn
 • Những hành động, cử chỉ gượng gạo hơn: Bớt ấm áp, bớt nói lời yêu thương, trở nên trầm lặng hơn.
 • Không còn thân mật như trước đây, ngay cả khi bạn chủ động làm những hành động tình tứ với họ.
 • Anh ấy không còn dành cho bạn những lời khen ngợi. Thay vào đó là các câu chê bai thậm tệ.
 • Anh ấy không còn thấy hạnh phúc khi nhắc lại những kỉ niệm giữa hai người.
 • Các cuộc cãi vã, giận hờn gần như không còn nữa.

Gợi ý 11 dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn chính xác 100%

2. Một số nguyên nhân đàn ông muốn chia tay với phụ nữ 

khi đàn ông nói lời chia tay trước 1

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đàn ông muốn chia tay với phụ nữ, bao gồm cả việc còn hay đã hết yêu. Cụ thể là:

 • Do mặc cảm về điều kiện gia đình 

Đàn ông thường được ví như trụ cột trong gia đình, là người gánh vác và nhận về nhiều trách nhiệm hơn. Vì thế, đòi hỏi họ phải có sự nghiệp vững chắc, gia cảnh cơ bản nhằm là chỗ dựa cho phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một công việc và điều kiện kinh tế ổn định. Đàn ông lại hay sở hữu lòng tự trọng cao, tự ái lớn. Nên khi thấy mình thấp và có gia cảnh kém hơn bạn gái, họ có thể sẽ nghĩ tới việc chia tay.

 • Do phụ nữ kiểm soát đàn ông thái quá 

Thông thường, tâm lý của các chị em phụ nữ là hay thích kiểm soát nửa kia của mình. Còn phái nam thì ngược lại, họ cực ghét việc làm này. Phụ nữ khi kiểm soát thái quá, luôn muốn người ấy phải làm theo những gì mình muốn thì lâu dần sẽ khiến đàn ông vô cùng khó chịu, mệt mỏi và chán ghét. Vấn đề này cứ kéo dài mãi đến một lúc nào đó sẽ khiến họ thấy không thể chịu đựng nổi nữa. Từ đó, dễ dàng nói ra câu chia tay mà không chút do dự.

 • Do phụ nữ quá yếu đuối 

Dù phụ nữ thông minh hay yếu đuối quá cũng sẽ khiến đàn ông thấy chán nản. Lý do là bởi, nếu bạn phụ thuộc quá vào bạn trai sẽ khiến họ thấy mệt mỏi, trở thành gánh nặng cho họ.

 • Phụ nữ thuộc tuýp người đào mỏ 

Khi phát hiện ra người phụ nữ mà họ yêu là người đào mỏ thì chắc chắn đàn ông sẽ chia tay ngay để tránh những rắc rối về sau.

 • Thấy hết yêu

Trong chuyện tình cảm, những cung bậc cảm xúc đều được dẫn lối, hình thành từ hóc môn Oxytocin. Loại hóc môn này sẽ tăng tiết nhiều ở thời kỳ mới yêu nhưng lại dần dần mất đi nếu bạn yêu lâu mà không duy trì được những yếu tố làm kích thích sản sinh hóc môn trên.

Từ đó, đàn ông sẽ không thấy hứng thú khi gần bạn, không còn muốn yêu và chỉ mong chia tay.

8 Dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng chị em nên biết

khi đàn ông nói lời chia tay trước 2

 • Do sự phản đối từ gia đình 

Nếu chuyện tình cảm của hai người không có sự ủng hộ từ gia đình, bị phản đối gay gắt thì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của cặp đôi, khiến họ rơi vào bế tắc. Từ đó, khiến đàn ông nảy sinh tâm lý chán nản, muốn giải thoát cho cả hai.

 • Do không cảm nhận được tình cảm từ nửa kia mang lại 

Cũng như phụ nữ, đàn ông sẽ luôn mong muốn đối phương sẽ thể hiện tình cảm của mình một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất. Nó khiến phái mạnh thấy được thăng hoa trong cảm xúc và hạnh phúc hơn. Nếu người phụ nữ thể hiện tình cảm không nhiều thì dần dần sẽ khiến đàn ông thiếu đi sự gần gũi, họ mất đi cảm xúc yêu thương và lâu dần chuyện chia tay sẽ hiển nhiên xảy ra.

 • Do hai người không đồng điệu trong chuyện “ân ái” 

Yếu tố đồng điệu về sinh lý có vai trò đặc biệt trong chuyện yêu đương. Nếu bạn không khiến người đàn ông thỏa mãn, hiểu và hợp thì việc chia tay sẽ là chuyện một sớm một chiều.

 • Do sự xen vào mối quan hệ từ người thứ ba 

Một trong những lý do chia tay cao từ đàn ông là do bên cạnh họ xuất hiện bóng dáng của người thứ ba. Vốn dĩ, phái mạnh hay đi ra ngoài, có cuộc sống sôi nổi và nhiều mối quan hệ. Trong đó, chắc chắn sẽ có những đối tác, đồng nghiệp là “bóng hồng”. Chính vì thế sự hấp dẫn, cái mới lạ từ những người phụ nữ khác có thể khiến nam giới dễ thu hút, nảy sinh tình cảm. Từ đó, tình yêu dành cho bạn không còn, chỉ muốn kết thúc mối quan hệ với bạn để tới với mối quan hệ mới kia.

Tìm hiểu thêm: 16 Dấu hiệu đàn ông ngoại tình

3. Tại sao đàn ông càng muốn buông tay khi được phụ nữ níu kéo? 

Vì phụ nữ là phái yếu nên khi bị đề nghị chia tay sẽ tìm nhiều cách khác nhau nhằm níu kéo đàn ông ở lại. Họ làm mới bản thân, tập nấu nướng hoặc nhiệt tình trong chuyện chăn gối. Song, nam giới vẫn quyết định ra đi. Vậy, nguyên nhân họ dứt khoát như vậy bắt đầu từ đâu?

Lý do chính nằm ở việc họ đã không còn tôn trọng bạn. Bạn chu toàn, luôn làm hết mọi thứ, coi họ là ưu tiên thì chỉ càng làm cho đàn ông thiếu sự tôn trọng bạn mà thôi.

Vì vậy, phụ nữ luôn cần phải biết tới giá trị của mình, có lòng tự tôn của mình. Đồng thời, cần có chứng kiến, không nghe tuyệt đối theo lời của đàn ông, biết yêu thương bản thân mình.

4. Cần làm gì khi đàn ông nói lời chia tay với bạn

Khi đàn ông đã nói ra lời chia tay với bạn, điều bạn cần là phải đối mặt và nên làm như sau:

 • Buông tay và đồng ý để anh ấy rời bỏ 

Khi anh ấy đã quyết định rời xa bạn, bạn hãy đối mặt, hỏi rõ ràng và nếu anh ấy vẫn không thay đổi được gì thì bạn nên để anh ấy ra đi. Đừng níu kéo một người đã không còn muốn bên và yêu thương bạn nữa.

 • Có thái độ dứt khoát và không được bi lụy 

Đừng mất thời gian nài nì cũng như dây dưa với người đàn ông đó nữa. Một phụ nữ được cho là độc lập sẽ là người chủ động dứt khoát chuyện tình. Họ hiểu rằng, người đó không thuộc về mình, không xứng đáng để ở bên cạnh.

5. Làm sao để kết thúc mối quan hệ theo cách ít đau khổ nhất? 

khi đàn ông nói lời chia tay trước 4

Chia tay không hẳn đã là buồn, vì sau đó, biết đâu bạn sẽ trưởng thành và gặp những người xứng đáng hơn? Hãy luôn tự an ủi mình như vậy và sử dụng một số phương pháp sau đây để kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp:

 • Nên nói chuyện trực tiếp đề nghị chia tay, đừng nhắn tin 

Kể cả khi bạn nhận thấy là nửa kia muốn chia tay rõ ràng thì cũng đừng phũ phàng nhắn tin nói lời tạm biệt. Thay vào đó, hãy gặp nhau lần cuối, nói ra hết những băn khoăn, vướng mắc của mình. Việc gặp gỡ chắc chắn sẽ giúp bạn đập tan đi mọi hiểu lầm, cảm thấy thanh thản hơn khi dừng lại, nói lời chào nhau.

 • Bước ra khỏi cuộc sống của nhau

Nếu vẫn đang sống chung thì hãy cùng nhau thu xếp mọi chuyện xong xuôi rồi chính thức cắt đứt liên lạc. Đừng cố gắng tìm kiếm hay nhắn tin cho nhau vì mỗi lần như vậy, việc chia tay dứt khoát sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

 • Đứng dậy và tiếp tục bước tiếp 

Chắc chắn rằng sẽ thật khó để lại vượt qua đau khổ và bước tiếp. Nhưng cuộc sống là vậy, bạn phải mạnh mẽ để đi những chặng đường mà không có họ. Hãy luôn an ủi bản thân, rồi tình yêu sẽ lại đến bên bạn thôi.

Vậy là, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn về: Những nguyên nhân và dấu hiệu khi đàn ông nói lời chia tay trước. Mong rằng, bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị sau khi đọc xong bài viết này.