Hậu quả của ngoại tình: Từ mất niềm tin đến gia đình tan vỡ

Ngoại tình là tình trạng ngày càng phổ biến hơn ở xã hội hiện đại. Tuy không còn là vấn nạn mới mẻ, xa lạ nhưng những hậu quả của ngoại tình vẫn gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hôn nhân, gia đình. Cùng tìm hiểu những hậu quả mà ngoại tình để lại trong bài viết dưới đây nhé!

Hậu quả của ngoại tình các cặp vợ chồng nên biết

Ngoại tình để lại những hậu quả rất khó lường và lâu dài, cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Không nhận được sự cảm thông từ xã hội

Việc ngoại tình không bao giờ nhận được sự cảm thông từ xã hội, nhất là phụ nữ. Không những xã hội dè bỉu mà bản thân họ cũng sẽ sống trong dằn vặt và tự trách móc bản thân, không bao giờ tha thứ cho hành động của mình.

Phụ nữ ngoại tình là đã tự ký vào tờ giấy ly hôn tự mình viết sẵn. Cho dù người chồng có yêu vợ bao nhiêu cũng không bao giờ tha thứ cho người đã phản bội mình. 

 hậu quả của ngoại tình 1
Ngoại tình không nhận được sự cảm thông từ xã hội

Tổn hại tinh thần

Khi ngoại tình, bạn sẽ luôn phải sống trong cảm giác lo âu, sợ hãi, dè chừng tất cả mọi người. Bạn lo sợ bị phát hiện nên tâm trí lúc nào cũng nghĩ đến việc xoá dấu vết, không tập trung làm được việc gì nữa cả. 

Làm xấu hình ảnh bản thân

Khi bạn ngoại tình, mọi người xung quanh sẽ nhìn bạn bằng con mắt dè bỉu, khinh thường, săm soi mọi nhất cử nhất động của bạn. Hình ảnh tốt đẹp bao nhiêu năm bạn xây dựng cũng sẽ bị đổ vỡ trong chớp mắt.

Xem thêm: Những điều cần làm và tránh khi chồng ngoại tình nên biết

Những đứa trẻ là người chịu hậu quả nặng nề nhất

Hậu quả lớn nhất ngoại tình để lại là ảnh hưởng tới con cái. Những đứa con sẽ phải chịu hậu quả nặng nền nhất khi sống trong gia đình không hạnh phúc, tan đàn xẻ nghé, bố mẹ thường xuyên đánh cãi chửi nhau.

Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường này sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý lâu dài và phải chịu rất nhiều thiệt thòi.

hậu quả của ngoại tình 2
Ngoại tình làm gia đình tan vỡ

Hôn nhân tan vỡ

Nguyên nhân bước vào ngoại tình rất đa dạng, không ai giống ai nhưng lại có một hậu quả chung là khiến hôn nhân tan vỡ. Khi mọi chuyện vỡ lở ra thì gia đình bạn khó lòng hàn gắn được và trở lại hạnh phúc như xưa. Cho dù người kia có nói câu tha thứ thì cũng không thể nào vui vẻ, vun đắp cho nhau như lúc trước được.

Đàn ông khi ngoại tình biết quay đầu thì sẽ dễ dàng được tha thứ hơn. Còn phụ nữ ngoại tình thì khó có con đường quay trở về nữa vì đàn ông rất khó lòng tha thứ cho người vợ bội bạc.

Ghen tuông khi ngoại tình

Chuyện ghen tuông khi bị phản bội là điều tất yếu. Và trong một số trường hợp người bị phản bội sẽ ghen tuông “điên loạn” để lại những hậu quả khó lường. Đàn bà khi ghen tuông không chỉ đơn giản là chửi bới quát tháo mà còn đánh ghen và đi kể xấu chồng mình với người khác.

Hậu quả của cặp bồ- Đánh mất niềm tin của nhau

Ngoại tình không chỉ đơn giản là phạm lỗi mà còn là dấu chấm hết cho tình yêu và sự tin tưởng với nhau. Cho dù có tha thứ để hàn gắn gia đình đầy đủ nhưng sự tin tưởng dành cho vợ/chồng mình đã không còn, họ không bao giờ muốn tin nhau thêm một lần nữa.

Sự mất tin tưởng lâu dần sẽ khiến cả 2 ngột ngạt, khó chịu và mong muốn tìm được một lối thoát riêng.

Cãi vã triền miên

hậu quả của ngoại tình 3
Ngoại tình dẫn đến cãi vã triền miên

Khi ngoại tình thì việc cãi vã triền miên là điều tất yếu sẽ xảy ra. Và đây cũng chính là tác nhân khiến quá trình ly hôn trở nên nhanh chóng hơn. Khi phát hiện đối phương có quan hệ ngoài luồng thì các cuộc tranh cãi sẽ nặng nề hơn, thường xuyên hơn và khi đó cả 2 sẽ không tìm được phương án giải quyết nên ly hôn là điều dễ xảy ra.

Lệch pha “chuyện ấy”

Tình dục là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì hôn nhân hạnh phúc. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì phụ nữ cũng đã trở nên bạo dạn hơn trong chuyện chăn gối. Vì thế nếu chuyện ấy “lệch pha” khi không đáp ứng được nhu cầu của nhau sẽ đễ dẫn đến việc ngoại tình, hôn nhân tan vỡ.

Cách giải quyết tốt nhất là 2 người nên thẳng thắn trao đổi để hiểu được suy nghĩ, mong muốn của nhau để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Liên Việt – Nơi bạn cần tìm đến

Địa chỉ điều tra ngoại uy tín
Địa chỉ điều tra ngoại uy tín

Ngoại tình là điều không mong muốn nhưng khi nó xảy ra sẽ để lại những hậu quả cực kỳ khủng khiếp. Vậy phải làm thế nào khi vợ/chồng ngoại tình? Làm thế nào để luôn giữ được gia đình hạnh phúc?

Nếu bạn đang lo lắng hoặc nghi ngờ vợ/chồng mình ngoại tình thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ Thám Tử Liên Việt. Chúng tôi sẽ đưa ra những phương án đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất để giúp bạn giữ gìn gia đình hạnh phúc.

Thám Tử Liên Việt đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều người khi sử dụng dịch vụ điều tra ngoại tình. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng thông tin chính xác 100% và bảo mật thông tin tuyệt đối.

Trên đây là những hậu quả của ngoại tình mà Liên Việt đã tổng hợp được. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ điều tra ngoại tình, tư vấn hàn gắn hôn nhân hãy liên hệ trực tiếp với Thám Tử Liên Việt để được hỗ trợ nhé!