(Chọn lọc) 5 câu hỏi thám tử hóc búa thử tài phán đoán của bạn

Nếu bạn muốn thử tài suy đoán của mình thì hãy thử thách bản thân với các câu hỏi thám tử trong bài viết dưới đây. Các tình huống giả định mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn phán đoán và hiểu rõ công việc này có phù hợp với bản thân hay không. Hãy cùng chúng tôi thử tài tư duy của bạn nhé!

Lợi ích của các câu hỏi thám tử

Hiện nay, thám tử đang trở thành nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nghề thám tử phù hợp với những người thích suy đoán, điều tra để tìm ra sự thật. Tại nước ta, những năm gần đây dịch vụ thám tử tư cùng các đơn vị hành nghề thám tử cũng phát triển hơn. Từ đó tạo cơ hội cho mọi người có thể tiếp cận và theo đuổi ngành thám tử.

Tuy nhiên, để trở thành một thám tử đòi hỏi mọi người phải biết trau dồi các kỹ năng như phân tích, suy luận và phán đoán. Do đó, các câu hỏi, câu đố thám tử được xem là cách để luyện tập và phát huy khả năng lập luận của mỗi người.

Nếu chưa có cơ hội để thực hành, cọ xát nhiều. Các bạn có thể dựa vào các tình huống giả định để học tập. Thông qua việc giải đáp các câu đố, năng lực suy luận, phân tích của mỗi người sẽ được cải thiện và nâng cao.

Lợi ích của các câu hỏi thám tử
Lợi ích của các câu hỏi thử tài phán đoán

Những câu hỏi thám tử thử tài suy đoán dành cho bạn

Xem thêm: Dịch vụ thuê thám tử tư #1 Hà Nội – TPHCM uy tín, bảo mật

Để thử tài suy đoán, phân tích và lập luận của mình, các bạn có thể tham khảo một số câu hỏi dưới đây:

Câu hỏi 1: Vượt ngục

James bị giam trong một căn phòng có sàn đất, cửa sổ trên cao khiến anh không thể trèo lên và thoát ra ngoài. Lúc này, trong tay James chỉ có một chiếc xẻng và anh ta cần thoát khỏi căn phòng này trong vòng 2 ngày. Nếu không sẽ bị chết đói và chết khát. Vậy, James cần phải làm gì mới có thể thoát ra khỏi phòng giam trong khi đào hầm phải mất hơn 2 ngày mới xong?

Trả lời: Nếu James đào hầm thì sẽ không kịp thời gian để thoát ra ngoài. Vậy tại sao anh ta không đào một đống đất lên cao sau đó thoát ra ngoài bằng đường cửa sổ?

Câu hỏi 2: Ai là kẻ sát nhân

Vào tối chủ nhật, nạn nhân Jack bị sát hại tại nhà riêng. Lúc xảy ra vụ án có 5 người có mặt gồm: vợ Jack, đầu bếp, quản gia, người làm vườn và người giúp việc. Bạn hãy thử đoán xem hung thủ là ai thông qua 5 câu trả lời của họ dưới đây:

  • Vợ jack đang đọc sách ở bên lò sưởi.
  • Quản gia làm việc trong phòng khách.
  • Người đầu bếp đang nấu bữa sáng.
  • Người làm vườn tưới cây trong nhà kính.
  • Người giúp việc đang dọn dẹp phòng bếp.

Trả lời: Hung thủ giết người ở đây là người đầu bếp vì tại sao ông ta lại nấu bữa sáng trong khi lúc này là buổi tối.

Câu hỏi thám tử ai là kẻ sát nhân
Hãy phán đoán xem ai là kẻ sát nhân

Câu hỏi thám tử số 3: Hung thủ bí ẩn

Sau khi cãi nhau với vợ Peter đi ra ngoài nhưng không mang theo chìa khóa và điện thoại. Khi anh ta trở về thấy cảnh sát ở trong nhà. Một người đàn ông đã bị sát hại trong tối đó. Và vợ của anh ta vô cùng hoảng hốt, sợ hãi khi làm việc với cảnh sát.

Cô ta khai rằng: “Tôi đang ngồi ở trong phòng khách thì nghe tiếng chuông cửa. Tôi nghĩ rằng đó là chồng mình. Khi mở cửa, một tên trộm đã lao vào và đâm phải con dao gọt hoa quả tôi cầm trên tay”.

Sau khi nghe lời khai của bà vợ, cảnh sát đã bắt giữ cô ta vì tội mưu sát chồng. Tại sao cảnh sát lại kết án như vậy?

Trả lời: Người vợ ngồi trong phòng khách và cầm con dao trên tay khi ra mở cửa đón chồng về. Điều này chứng tỏ cô ta đã lên kế hoạch để giết chồng. Mặc dù nạn nhân không phải là Peter, tuy nhiên bà ta vẫn bị bắt vì tội mưu sát chồng.  

Câu hỏi 4: Ai trộm 200USD

Khi ông chủ rời khỏi phòng làm việc 200USD đặt trên bàn đã biến mất. 3 người trong diện tình nghi là anh đầu bếp, thợ điện và người giúp việc. Hãy thử phán đoán xem ai là người trộm tiền thông qua câu trả lời của họ dưới đây:

  • Người thợ điện “Tôi nhìn thấy tiền ở trên bàn và kẹp vào giữa trang 3 và trang 4 của cuốn sách”.
  • Người đầu bếp “Tôi thấy tiền và đặt nó dưới cuốn sách”. Ông chủ đã kiểm tra nhưng không thấy.
  • Người giúp việc “Tôi đặt nó giữa trang 2 và trang 3 trong cuốn sách” Ông chủ lật cuốn sách ra nhưng vẫn không thấy gì.

Trả lời: Ông chủ đã chỉ ra kẻ trộm tiền là người thợ điện. Bởi trang 3 và 4 thuộc 2 mặt của một tờ giấy, không thể kẹp tiền vào giữa hai trang này.

Câu hỏi thám tử ai là người trộm tiền?
Ai là người trộm tiền?

Câu hỏi 5: 2 Viên thuốc

Một kẻ giết người hàng loạt đã tiến hành bắt cóc nhiều người và đưa cho họ 2 viên thuốc giống hệt nhau. Trong 2 viên này có 1 viên thuốc độc và 1 viên thuốc vô hại. Khi nạ nhân chọn 1 viên thì hắn ta sẽ uống viên còn lại. 100% nạn nhân đều tử vong sau khi uống viên thuốc với nước. Vậy tại sao kẻ giết người luôn chọn đúng viên thuốc?

Trả lời: Thực ra, 2 viên thuốc mà tên sát nhân đưa ra đều vô hại. Chất độc nằm ở trong cốc nước mà nạn nhân dùng để uống thuốc.

Bạn đã giải đáp được bao nhiêu trong số 5 câu hỏi thám tử hóc búa trên của chúng tôi. Nếu bạn có đam mê và mong muốn theo đuổi nghề thám tử thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thêm nhé!