Xử lý ra sao nếu vợ ngoại tình khi chồng đi công tác xa nhà

Vợ ngoại tình khi chồng đi công tác xa nhà lâu ngày là chuyện rất có thể xảy ra và đây cũng là “đòn đánh chí mạng” với những ông chồng luôn cô gắng nỗ lực làm ăn chăm lo cho vợ con. Vậy tại sao vợ lại ngoại tình, phải xử lý vợ ra sao và làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này xảy ra? Cùng Thám Tử Liên Việt giải đáp chi tiết ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Làm gì khi chồng đi công tác xa nhà để vợ chồng luôn gắn kết?

Lý do vợ ngoại tình khi chồng đi công tác

Tại sao vợ dễ ngoại tình khi chồng đi công tác là thắc mắc chung của rất nhiều ông chồng. Cùng Liên Việt tìm hiểu ngay những lý do phổ biến nhất sau đây nhé.

Cảm thấy cô đơn cần sự chia sẻ

Phụ nữ sau khi lấy chồng họ sẽ dồn toàn tâm toàn ý cho chồng và luôn muốn được gần gũi, sẻ chia với người đàn ông của mình. Nhưng đôi khi phụ nữ yếu đuối sẽ có những lúc không vượt được qua sự cô đơn khi phải ở một mình khi chồng đi công tác xa nhà.

Lý do vợ ngoại tình khi chồng đi công tác
Khi phụ nữ cô đơn và lạc lõng họ sẽ dễ yếu lòng và tìm mối quan hệ khác

Nếu chồng thường xuyên công tác xa, người vợ sẽ vô cùng nhung nhớ mà những cuộc điện thoại, tin nhắn vội vã không thể xoa dịu được. Thậm chí nhiều lúc người chồng quá bận bịu hoặc vô tâm không gọi về hỏi thăm vợ. Vì thế người vợ sẽ cảm thấy cô đơn lạc lõng và cần nhiều hơn sự gần gũi chia sẻ.

Nếu lúc đó có người đàn ông tới bên cô ấy để an ủi, chia sẻ giúp cô ấy vơi bớt sự cô đơn, buồn chán thì phụ nữ sẽ dễ yếu lòng mà sa ngã vào vòng tay của người đàn ông khác.

Nhu cầu sinh lý không được giải toả

Nhu cầu “chuyện ấy” của phụ nữ thường không nhiều như nam giới và sức chịu đựng của họ cũng tốt hơn. Tuy nhiên đây là vấn đề sinh lý và là chuyện không thể thiếu trong đời sống vợ chồng nên khi thiếu hơi chồng lâu ngày phụ nữ sẽ trở nên bí bách, có nhu cầu giải toả sinh lý cao hơn.

Nếu chồng xa nhà lâu ngày cô ấy sẽ dễ dàng tìm đến mối quan hệ mới để đáp ứng nhu cầu của mình. Thậm chí nhiều người nghĩ chồng vắng vợ lâu ngày cũng sẽ có nhân tình nên cô ấy cũng “ông ăn chả bà ăn nem”.

Tình cũ không rủ cũng tới

Lý do vợ ngoại tình khi chồng đi công tác 2
Khi chồng đi công tác xa, vợ dễ ngoại tình với người yêu cũ

Có nhiều người phụ nữ sau khi chia tay với người cũ không dứt khoát được hoàn toàn về chuyện tình cảm nên khi gặp lại người cũ sẽ dễ bị yếu lòng. Nếu trong thời gian xa chồng, cô đơn 1 mình, người cũ tìm đến để tâm sự, hỏi han, chia sẻ và an ủi thì cô ấy sẽ dễ bị yếu lòng mà ngả vào vòng tay tình cũ do vẫn còn nhiều tình cảm trước đó.

Quả đúng là “tình cũ không rủ cũng tới”, những mối quan hệ cũ của vợ bạn chính là điều bạn cần lưu ý nhất khi chuẩn bị đi công tác xa nhà đấy nhé!

Có cơ hội đi tìm cảm giác lạ

Nếu 2 bạn đã chung sống nhiều năm thì đôi khi giữa 2 người sẽ có cảm giác không còn nhiều hứng thú với nhau thậm chí là nhàm chán. Vì thế khi chồng đi công tác xa nhà nhiều bà vợ đã lợi dụng cái cớ đó để tạo điều kiện tìm cảm giác khác lạ bên ngoài mà không lo sợ bị phát hiện.

Hậu quả của việc vợ ngoại tình khi chồng đi công tác xa nhà

Phụ nữ là phái sống thiên nhiều hơn về tình cảm nên khi đã ngả vào một thứ tình cảm sai trái họ dễ bị u mê và không tìm được đường quay trở lại. Lúc này họ hoàn toàn không còn lý trí mà cứ để mặc cho cảm xúc dẫn dắt và ngày càng lấn sâu hơn. Khi đó người chồng đang đi công tác xa không thể ở cạnh để kéo vợ mình quay trở lại được.

Hậu quả của ngoại tình
Người vợ ngoại tình với người khác khi chồng đi công tác xa nhà sẽ khiến ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Phụ nữ khi ngoại tình họ sẽ không ý thức được chuyện sai trái này sẽ làm tổn thương, ảnh hưởng tới rất nhiều người, thậm chí là chính bản thân họ. Việc ngoại tình dù sau này có được chồng tha thứ nhưng họ sẽ mãi mãi mang theo vết nhơ không chung thuỷ, lăng loàn, trắc nết và giữa 2 vợ chồng sẽ có khoảng cách rất lớn, không thể yêu thương nhau như trước được nữa.

Đặc biệt, phụ nữ ngoại tình sẽ ảnh hưởng rất lớn tới con cái của họ. Bố mẹ không hạnh phúc khiến tâm lý con trẻ không được vui vẻ, hạnh phúc, dễ tạo ra những cú sốc cho con khi phải nghe người khác dè bỉu, chê bai, nói lời công kích với cha mẹ mình.

Hậu quả lớn nhất có thể nhìn nhận được là hạnh phúc gia đình tan vỡ, vợ chồng rời bỏ nhau, con cái bơ vơ thiếu cha hoặc thiếu mẹ. Vì thế việc phụ nữ ngoại tình khi chồng đi công tác xa nhà sẽ để lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng với bản thân họ và những người thân khác.

Vợ ngoại tình khi chồng đi công tác có nên tha thứ?

Câu trả lời này tuỳ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình và mỗi người chồng khác nhau. Nếu lấy thước đo về đạo đức thì việc làm của người vợ là không thể tha thứ vì đã phản bội chồng, không xứng đáng với thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Còn nếu xét về tình cảm, tâm sinh lý thì người vợ cũng có phần đáng thương. Vì thiếu vắng sự quan tâm, chia sẻ, chiều chuộng của chồng mà yếu lòng ngã vào vòng tay người khác. Vì thế có nên tha thứ hay không sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ và cách hành xử của mỗi người.

Bí quyết hạn chế tình trạng vợ ngoại tình khi chồng đi công tác xa nhà

Bí kíp ngăn vợ ngoại tình khi chồng đi công tác
Tặng quà cho vợ khi đi công tác về cũng là cách giúp tình cảm vợ chồng sâu đậm, hạn chế việc ngoại tình

Để giúp các ông chồng có thể ngăn chặn được tình trạng vợ ngoại tình với người khác khi chồng đi công tác lâu này, Thám tử Liên Việt sẽ mách bạn những bí quyết sau:

+ Hãy thường xuyên hỏi han quan tâm cô ấy để cô ấy biết rằng trong lòng bạn cô ấy là số 1. Tình cảm yêu thương và sự quan tâm chia sẻ chân thành của bạn sẽ giúp vợ không thấy lạc lõng, buồn chán khi xa chồng.

+ Trước khi đi công tác xa hãy dành thời gian cho vợ nhiều hơn, động viên chiều chuộng cô ấy và nên đáp ứng nhu cầu chăn gối cho vợ trước khi đi.

+ Thường xuyên giữ liên lạc với vợ để cô ấy yên tâm về bạn cũng như cô ấy sẽ dành toàn bộ thời gian để chờ bạn liên lạc về nhà mà không có những giây phút xao nhãng nghĩ đến tìm kiếm người đàn ông khác.

+ Phụ nữ luôn thích bất ngờ nên hãy chuẩn bị cho cô ấy những món quà nhỏ khi bạn trở về nhé. Đảm bảo vợ sẽ luôn yêu bạn mãi không thôi đấy!

Trên đây là những bí kíp hiệu quả nhất giúp chồng dễ dàng xử lý tình trạng vợ ngoại tình khi chồng đi công tác xa nhà. Hy vọng 2 bạn luôn giữ được tình yêu thương, sự tin tưởng và gia đình hạnh phúc nhất. Trân trọng!