Thám tử tư có đáng tin cậy hay không?

Trong những năm gần đây, nghề thám tử tư ngày càng được biết đến nhiều hơn. Vậy nên, các dịch vụ thám tử cũng được mọi người săn đón và tìm kiếm cho mình những gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Nhưng nhiều người còn băn khoăn không biết liệu thuê thám tử tư có uy tín không, có đáng tin cậy không. Thực tế như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thám tử tư là người như thế nào?

Thám tử tư
Thám tử tư

Trên thực tế, người thám tử tư là người thực hiện các công việc như theo dõi, điều tra, xác minh và giám sát một vụ việc hoặc một đối tượng nào đó. Họ sẽ được khách hàng của mình trả thù lao theo gói dịch vụ mà hai bên đã thống nhất. Người thám tử tư có thể hoạt động riêng lẻ, độc lập hoặc theo một tổ chức công ty cụ thể nào đó. Dù ở bất cứ trường hợp khó khăn nào mà bạn không thể tự mình giải quyết được thì họ sẽ vận dụng các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình để đi tìm câu trả lời và các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Ví dụ:  Bạn nghi vấn vợ/chồng mình có người thứ ba ở bên ngoài. Lúc này, người thám tử sẽ tiến hành theo dõi vợ/chồng của bạn xem họ có thật sự ngoại tình hay không. Thám tử sẽ liên tục cập nhật các thông tin và kết quả cho bạn khi họ thu thập được các bằng chứng xác thực. Khi đã chứng tỏ được sự thật, nếu trong trường hợp vợ/chồng bạn không chung thuỷ với bạn thì bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ thám tử như điều tra thông tin của nhân tình, giám sát và theo dõi nhân tình…

Điều kiện để có thể trở thành thám tử tư

Nếu là một người thám tử tư uy tín phải có các phẩm chất tốt đẹp và tính kỷ luật cao mới có thể hành nghề được. Để trở thành người thám tử tư chuyên nghiệp cũng không hẳn là quá khó nếu bạn có đầy đủ các điều kiện sau đây:

Lý lịch tốt

Khi muốn trở thành một ai đó trong xã hội bạn cần phải có một lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự nào hay không dính phải bất cứ nợ nần nào…để khi bắt đầu hành nghề thì khách hàng nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn sẽ cảm thấy tin tưởng vào bạn hơn, có ấn tượng đầu tốt hơn. 

Trình độ chuyên môn cao

Trình độ chuyên môn cao
Trình độ chuyên môn cao

Một người thám tử có chuyên môn cao sẽ được nhiều khách hàng biết đến và săn đón. Khi đủ trình độ chuyên môn thì bạn mới vững các kiến thức thám tử và sẽ tự tin đi thực hiện nhiệm vụ được giao. Nếu trong trường hợp kiến thức thám tử của bạn chưa được vững thì sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm việc. Thậm chí, sẽ khiến tiến độ của công việc hai bên kéo dài và không đạt hiệu quả cao. Nhưng với một thám tử tư có trình độ chuyên môn cao thì sẽ dễ dàng trong việc thu thập các tài liệu, chứng cứ và có khả năng phân tích các sự việc một cách nhanh chóng, hiệu suất công việc cao.

Đạo đức nghề nghiệp tốt

Đạo đức nghề nghiệp tốt
Đạo đức nghề nghiệp tốt

Để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp cần phải có các phẩm chất đạo đức tốt. Khi bạn có trách nhiệm cao trong công việc thì sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào dịch vụ thám tử cũng như quý mến bạn. Thậm chí, bạn làm tốt các công việc được giao có thể được sếp thưởng nóng và khách hàng trả thêm chi phí. Ngoài ra, bạn phải có tính trung thực và kỷ luật cao vì đây là đức tính mà cả xã hội ngày nay khen ngợi. Với hai phẩm chất đó sẽ khiến bạn có hứng thú với công việc thám tử tư của mình hơn và hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn được giao.

Kinh nghiệm lâu năm và kỹ năng ứng biến chuyên nghiệp là một lợi thế

Đây là một trong những lợi thế khiến bạn dễ dàng tiếp cận đến nghề thám tử tư hơn, cơ hội trở thành một thám tử chuyên nghiệp cao hơn. Một người có kinh nghiệm lâu năm sẽ được khách hàng nhiệt tình tìm kiếm và săn đón. Với những kỹ năng như khả năng phân tích, lập luận, quan sát mọi sự việc xung quanh, hoá trang, diễn xuất…sẽ giúp bạn nâng cao trình độ thám tử của mình hơn. Để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp bạn cần phải luôn luôn học hỏi và tích luỹ thêm các kinh nghiệm rồi rút ra bài học cho chính mình để cải thiện chất lượng dịch vụ thám tử. 

Thám tử tư hoạt động như thế nào?

Hoạt động của thám tử tư
Hoạt động của thám tử tư

Mặc dù, nghề thám tử tư chưa được pháp luật công nhận nhưng nếu là một người thám tử chuyên nghiệp sẽ hoạt động một cách kín đáo và bí mật nhưng phải đảm bảo mọi hoạt động ấy phải tuân theo quy định của pháp luật. Người thám tử có thể giúp bạn điều tra thông tin của một ai đó, giám sát và theo dõi đối tượng cụ thể hoặc đi tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của công ty có đang chơi xấu mình hay không…

Các dịch vụ thuê thám tử nổi tiếng hiện nay

Dịch vụ thám tử dần được mọi người biết đến và lan rộng ra các thành phố lớn, tỉnh lẻ khác. Nhận ra sức “HOT” của nghề thám tử tư nên các công ty thám tử đã đưa ra rất nhiều các dịch vụ thám tử để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số dịch vụ phổ biến tại Việt Nam.

 • Dịch vụ điều tra vợ/chồng ngoại tình
 • Dịch vụ xác minh nhân thân
 • Dịch vụ điều tra, giám sát đối tượng
 • Dịch vụ theo dõi con cái
 • Dịch vụ bảo toàn tính mạng
 • Dịch vụ giám định ADN
 • Dịch vụ tìm biển số xe
 • Dịch vụ tìm đối tượng qua điện thoại và mạng xã hội
 • Dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh
 • Dịch vụ điều tra trộm cắp
 • Dịch vụ bảo vệ mật…

Dưới đây là những thông tin về thám tử tư mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Thám tử tư sẽ đáng tin cậy nếu bạn tìm đúng cho mình những công ty và dịch vụ thám tử uy tín. Vậy nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cần đến thám tử hãy liên hệ với công ty Liên Việt qua các thông tin sau:

DỊCH VỤ THÁM TỬ LIÊN VIỆT

 • Địa chỉ: 153 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Địa chỉ: Đường Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Địa chỉ: 22A Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0906 816 611
 • Email: Lienviet8488@gmail.com
 • Website: thamtulienviet.com

Xem thêm bài viết: DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ CÓ LỪA ĐẢO HAY KHÔNG?

 

 

Tags: ,