TOP 15 Thám tử nổi tiếng, lừng danh trên thế giới!!!

Hình ảnh những thám tử trong trí tưởng tượng của nhân loại luôn mang tới những điều thú vị. Thế nhưng bạn có biết các thám tử nổi tiếng ngoài đời thực họ là ai? Họ đã từng xử lý những vụ án hoắc búa ra sao. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị này trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích với ngành nghề mang tên là thám tử.

Top các thám tử lừng danh, nổi tiếng trên thế giới

Dưới đây là những thám tử lừng danh, nổi tiếng trên thế giới tại các nước khác nhau. Họ đều là những tượng đài đã đi vào lịch sử với khả năng phá án, suy luận nhạy bén của mình.

 1. Burns William J. Burns

William_J_Burns

William J. Burn được mệnh danh là “Sherlock Holmes của Mỹ”. Ông là con trai của một người nhập cư và dần trở thành giám đốc của Cục điều tra BOI. William J. Burn là một thám tử tư nhưng ông lại hoạt động chủ yếu trong tổ chức an ninh tình báo. Vào thế kỷ 20, ông đã được lọt top đứng đầu trong công tác điều tra tội phạm.

Thám tử William J. Burn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như kỹ năng siêu việt, óc phán đoán như thần. Ông xứng đáng là một thám tử tài ba tại nước Mỹ.

Tham khảo thêm : Địa chỉ thuê thám tử uy tín và chuyên nghiệp ở Hà Nội

 1. Ellis Parker
Ellis Parker

Ellis Parker là thám tử nổi tiếng thế giới cũng được mệnh danh là Sherlock Holmes nhưng không giống như Burn hay Holmes. Ellis Parker hoạt động không phục vụ cho thành phố hay bất kỳ quốc gia nào. Trong suốt những năm hoạt động, Ellis Parker đã giữ chức vụ là thám tử trưởng của Burlington County, New Jersy, một quận nông thôn chủ yếu ở thung lũng Delaware.

Ellis Parker để lại sự nghiệp đồ sộ với khoảng 300 tội phạm. Trong đó có những vụ mà không thể giải quyết được. Trong vụ bắt cóc Lindbergh, ông đã trở thành một kẻ bị chửi rủa. Trước khi bị thất sủng năm 1936, Parker đã là thám tử lừng danh khắp Hoa Kỳ.

 1. Johnny Broderick

tham tu Johnny Broderic

Ông còn được gọi với cái tên là “Broadway Cop”.  Johnny Broderick là một cảnh sát tuần tra khu nhà hát New York. Ông là người gốc Ailen ở quận  Manhattan của Gashouse, Broderick. Sau khi trở về trong hải quân ở thế chiến I, ông đã hoạt động là một vệ sĩ.

Danh tiếng của ông thực sự vang dội sau khi ông hoạt động trong ngành cảnh sát và phục vụ chống lại bọn khủng bố.

 1. Dave Toschi

Dave Toschi

Từ năm 1952 – 1983, 4. Dave Toschi đã từng là thanh tra viên tại Sở cảnh sát Francisco. Ông được biết tới là người tỉ mỉ, có óc suy luật tốt. Đặc biệt ông cũng được biết tới là một thám tử chính tham gia vào vụ án Zodiac chưa được giải quyết. Ngoài ra ông cũng tham gia điều tra rất nhiều vụ án giết người có động cơ chủng tộc.

 1. William J. Flynn

William_J_Flynn

William J. Flynn là một thám tử tài hoa, mạnh mẽ với cái bụng lớn và ria mép tỉa gọn. William J. Flynn đã dành một số năm cuộc đời của mình làm luật sư chuyên nghiệp và làm việc tại thành phố New York. Flynn là một trong những người đầu tiên chiến đầu với Mafia Mỹ. Đến năm 1910, Flynn cùng các thành viên khác của văn phòng dịch vụ mật vụ ở New York được giao chịu trách nhiệm tổng hợp vụ án dẫn đến việc Morello bị kết án làm giả.

 1. Ignatius Pollaky

Ignatius Pollaky

Thông thường người ta sẽ gọi ông là “Paddington Pollaky”. Ông là một người nhập cư Hungary. Với tài năng của mình, Ignatius Pollaky nhanh chóng trở thành thám tử lừng danh nhất nước Anh. Năm 1881, Ignatius Pollaky được bảo tồn cho hậu thế khi tên của ông đã được sử dụng trong một bài hát cho Gilbert và Sullivan chơi Patience. Những năm 1860 – 1879, ông thực sự đẩy vang danh tiếng của mình trên cương vị là một nhà điều tra rực rỡ. vụ giết người House House năm 1860 chính là trường hợp nổi tiếng nhất được điều tra xử lý với khối óc tinh tường của Ignatius Pollaky.

 1. William E. Fairbairn

tham-tu-William E Fairbairn

William E. Fairbairn được sinh ra ở Anh, sau đó Fairbairn di cư tới Thượng Hải. Không lâu sau khi đặt chân tới Trung Quốc, Fairbairn đã nhanh chóng gia nhập Công an thành phố Thượng Hải và nhanh chóng được biết tới là một thám tử, một tuần tra viên đảm nhiệm những nhiệm vụ quan trọng thời chiến tranh. Năm 1927 – 1940, Fairbairn là người đứng đầu SMP đã tổ chức một trong những đội SWAT đầu tiên trên thế giới và cũng phát triển Defendu.

 1. Raymond C. Schindler

Raymond C Schindler

Raymond C. Schindler được sinh ra ở thị trấn Mexico ở miền Bắc New York. Trước khi làm thám tử ông đã từng trải qua khá nhiều ngành nghề khác nhau như: đại lý bán bảo hiểm, nhân viên bán hàng máy đánh chữ hay một thợ mỏ ở California.

Ở tuổi 25, Raymond C. Schindler làm việc cùng với Sở cảnh sát San Francisco khi họ theo đuổi một vụ kiện liên quan đến các chính trị gia cấp cao. Khi đó, Raymond C. Schindler đã trở thành người bảo vệ của thám tử lớn tuổi hơn. Sau dần ông cũng điều tra và xử lý được rất nhiều dự án sau đó.

 1. Miriam Ponzi

Miriam Ponzi

Miriam Ponzi là nữ thám tử lừng danh khắp nước Ý. Được kế thừa dòng máu thám tử từ cha, bên trong bà luôn có năng lượng tràn đầy với trí óc nhạy bén, dũng cảm. Trong sự nghiệp của bà không ít lần bà đã phải đối mặt với những nguy hiểm: lần bị bắt cóc ở Algeria, từng đôi lần đối mặt giữa cái chết và sự sống. Tuy nhiên Miriam Ponzi vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc với nghề thám tử của mình.

 1. Marcel Guillaume

cac-tham-tu-noi-tien-Marcel Guillaume

Marcel Guillaume sinh ra và lớn lên tại Pháp. Ông đã gắn bó nhiều năm với cương vị là một sĩ quan cảnh sát. Nhanh nhạy, kiên nhẫn, tính suy luận sắc sảo là những ưu điểm mà Marcel Guillaume đã tôi luyện được.

 1. Izzy Einstein và Moe Smith

Izzy Einstein và Moe Smith

Izzy Einstein và Moe Smith là bộ đôi thám tử hoàn hảo có nhiều năm kết hợp ăn ý. Họ đến từ ngoại ô phía đông của New York và được biết tới với nghệ danh những thám tử chuyên về rượu hàng đầu. Trong sự nghiệp của mình, Izzy Einstein và Moe Smith đã bắt giữ được khoảng 4.932. Có thể nói đây là một con số vô cùng ấn tượng.

 1. William E. Fairbairn

William E Fairbairn

William E. Fairbairn được sinh ra ở Anh, Fairbairn di cư đến Thượng Hải sau khi phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Anh. Sau khi đặt chân tới Trung Quốc, ông đã nhanh chóng gia nhập Công an thành phố thượng hải. Trong Thế chiến II, Fairbairn được cơ quan tình báo tuyển dụng và hoạt động bí mật ở Anh. Ông sớm bắt đầu với những cuộc huấn luyện nghiệp vụ khắt khe của mình như một binh sĩ Anh theo cách của Defendu.

Top các thám tử hư cấu nổi tiếng

Những thám tử hư cấu nổi tiếng đã khiến biết bao trái tim người hâm mộ phải rung lên. Đây đều là những thám tử hiện lên dưới ngòi bút của các nhà văn trinh thám.

 1. Thám tử Conan

tham-tu-conan

Thám tử lừng danh Conan đã trở thành cái tên quá quen thuộc với những ai đam mê những vụ án li kì. Conan là một bộ truyện thanh nổi tiếng tại Nhật Bản và đã được chuyển thể thành phim. Trong các tập phim, thám tử nhí Conan bằng tài năng và trí tuệ của mình đá phá được rất nhiều vụ án hoắc búa với những tình tiết hấp dẫn, nghẹt thở.

 1. Thám tử Sherlock Holmes

tham-tu- Sherlock Holmes

Sherlock Holmes đã đi vào huyền thoại của những thám tử nổi tiếng thế giới. Thế nhưng thực tế ông vốn chỉ là một nhân vật văn học. Sự nghiệp hành nghề của ông đã được xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyền ngắn. Ông đã phá giải hàng trăm vụ án khác nhau một cách dễ dàng.

Sherlock Holmes nổi tiếng với trí thông minh hơn người, óc suy luận sắ bén. Mọi suy luận, lập luận của ông được kết nối logic.

 1. Hercule Poirot

tham-tu-Hercule Poirot

Hercule Poirot là thám tử tư nổi tiếng người Bỉ. Sự nghiệp của ông được tái hiện qua ngòi bút sáng tạo của nhà văn trinh thám Agatha Christie.

Xuất hiện sau Sherlock Holmes nhưng tài năng của  Poirot là không thể phủ nhận. Thậm chỉ ông còn là thám tử tư duy nhất đã được đăng tải bài cáo phó trên báo New York Times, sau khi tác phẩm “thám tử rời sân khâu” được xuất bản.

Xem thêm : Công ty thám tử hoạt động lâu năm ở Hà Nội

Các thám tử nổi tiếng thế giới có những kỹ năng gì?

Nếu bạn để ý có thể dễ dàng thấy được đa số thám tử nổi tiếng đều xuất thân trong ngành quân đội hay cảnh sát. Ngoài ra họ đều có những tố chất, kỹ năng vượt trội để có thể trở thành thám tử tài hoa:

Kỹ năng quan sát tỉ mỉ: Trong mỗi vụ án luôn có rất nhiều chứng cứ. Tuy nhiên để phát hiện ra chúng thì người thám tử cần phải có khả năng quan sát, tỉ mỉ để phát hiện manh mối liên quan.

Kỹ năng đọc tình huống: Sau khi đã tìm ra bằng chứng, manh mối; thám tử cần phải dựng lại hiện trường vụ án để có hướng điều tra đúng đắn.

Kỹ năng lập luận: Lập luận sắc bén giúp thám tử nhanh chóng vạch trần được tội phạm, bắt tội phạm phải cúi đầu trước vành móng ngựa.

Kỹ năng tự vệ: Nghề thám tử luôn phải đối mặt với những mối nguy hiểm. Vì thế cần phải biết chút võ nghệ để tự vệ khi cần.

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin: Ngày nay công nghệ thông tin đóng một vai trò vô cùng quan trọng, và nghề thám tử cũng không ngoại lệ. Các vụ án liên quan tới công nghệ vô cùng phức tạp vì thế người thám tử cần phải hiểu và xử lý nó một cách triệt để.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp top 15 các thảm tử nổi tiếng. Từ những thông tin này quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nghề thám tử cũng như những tượng đài đã đi vào lịch sử thế giới.