Phụ nữ có nên ngoại tình? Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý

Từ xa xưa, phụ nữ đã được xem là người giữ lửa, hạnh phúc của gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng đổi thay thì phụ nữ cũng ngoại tình nhiều hơn. Vậy nguyên nhân nào khiến phụ nữ ngoại tình? Phụ nữ có nên ngoại tình không?

Vì đâu phụ nữ nghĩ đến việc ngoại tình?

Trước khi giải đáp câu hỏi “phụ nữ có nên ngoại tình?”, chúng ta cùng tìm hiểu vì đâu mà họ lại nghĩ đến việc này. Có thể thấy, một khi phụ nữ ngoại tình sẽ vô cùng rắc rối và nguy hiểm. Nó kéo theo đó là nguy cơ đổ vỡ của hôn nhân, gia đình tan vỡ. Có nhiều lý do khiến phụ nữ ngoại tình như:

“Trả thù”

Phụ nữ đã có chồng từng ngoại tình trong quá khứ sẽ có xu hướng ngoại tình. Họ coi đó như một cách để trả thù chồng, chứng minh rằng mình vẫn có sức hút với người khác; việc chồng đi ngoại tình là một sai lầm lớn.

Phụ nữ có nên ngoại tình 1

Đời sống cá nhân “nhạt”

Cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ luôn lặp lại nhau, mọi việc diễn ra đều đều khiến họ thấy chán nản. Sự việc kéo dài khiến trong lòng họ nảy sinh ra những ý nghĩ khác. Và ngoại tình là một cách để họ giải thoát.

Phụ nữ có nên ngoại tình 2

Tha thiết được sẻ chia tâm hồn

Áp lực cơm áo gạo tiền khiến các cặp vợ chồng không còn trò chuyện cùng nhau nhiều. Việc này kéo dài sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy chán nản vì không có ai lắng nghe họ. Do đó, ngoại tình là cách để họ giải quyết vấn đề của mình.

Phụ nữ có nên ngoại tình 3

Không được thỏa mãn “chuyện ấy”

Rất nhiều phụ nữ có nhu cầu về “chuyện ấy” rất cao. Nếu người đàn ông không thể đáp ứng đủ sẽ khiến họ nảy sinh tâm lý chán nản, so sánh. Do đó, họ sẽ ngoại tình để thỏa mãn ham muốn của mình.

Phụ nữ có nên ngoại tình 4

Thích tiền

Tiền bạc luôn là gánh nặng của rất nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, tiền không đủ cho sinh hoạt cuộc sống sẽ khiến người phụ nữ dễ nảy sinh các tính toán thiệt hơn về cuộc hôn nhân. Chính vì vậy, đây sẽ là mẫu người dễ thấy nhất cho câu hỏi “phụ nữ có nên ngoại tình?”. Đặc biệt, có một số phụ nữ ham tiền nên họ sẽ ngoại tình cùng các quý ông, doanh nhân thành đạt có thể đáp ứng nhu cầu vật chất của họ.

Phụ nữ có nên ngoại tình 5

Phụ nữ ngoại tình liệu có gây hậu quả nghiêm trọng?

Nhiều người đàn ông khi ngoại tình với người phụ nữ không chắc sẽ yêu họ. Tuy nhiên, với phụ nữ thì họ sẽ có những cảm xúc nội tâm sâu sắc hơn. Khi họ đã sẵn sàng ngoại tình thì trong lòng họ sẽ có sự phân chia tình cảm rõ ràng giữa người cũ và người mới.

Đa phần phụ nữ ngoại tình khi họ có những trắc trở trong hôn nhân. Do đó, ngoại tình được xem như một cách để thể hiện rằng cuộc hôn nhân này đã đến lúc tan vỡ. Trên thực tế có rất nhiều gia đình vợ chồng phải ly hôn khi phụ nữ ngoại tình. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến con cái trong gia đình. Đặc biệt, ở nước ta định kiến về việc phụ nữ ngoài tình còn lớn và khó phai mờ.

Tham khảo : Điều tra ngoại tình uy tín, chuyên nghiệp

Phụ nữ có nên ngoại tình không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Không ai trong gia đình nên ngoại tình. Cuộc sống hôn nhân là một trải nghiệm tốt đẹp và tuyệt vời trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, nếu hôn nhân xuất hiện vết nứt thì cả 2 cần cứu vãn và hàn gắn lại, tránh những trường hợp đi quá xa.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi phụ nữ có nên ngoại tình. Hy vọng bạn và gia đình luôn hạnh phúc, có một cuộc hôn nhân tuyệt vời.