5 Cách chồng trả thù vợ ngoại tình & Lời khuyên cho người vợ

Thông thường, chúng ta chỉ bắt gặp trường hợp chồng đi “trăng hoa” do ham của lạ mà ít khi thấy vợ ngoại tình. Tuy nhiên, chuyện gì cũng có thể xảy ra khi xã hội ngày càng hiện đại, trường hợp các bà vợ “tào khang” đi tìm trai trẻ cũng không ít. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến lòng tự tôn và trái tim của người chồng. Lúc này, để thỏa cơn giận, người chồng trả thù vợ ngoại tình là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Lời khuyên nào sẽ thực sự hữu ích với người vợ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Đàn ông phát hiện vợ ngoại tình sẽ có tâm lý như thế nào?

Chứng kiến cảnh vợ ngoại tình được xem như là “nhát dao” chí mạng đối với người đàn ông. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và lòng tự tôn của họ. Họ sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn và không thể kiểm soát được cơn tức giận, hành động và lợi nói. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra hoặc tiến tới kết thúc cuộc hôn nhân.

chồng trả thù vợ ngoại tình 1
Tâm lý người chồng khi bắt gặp vợ ngoại tình như thế nào?

Trái ngược với phụ nữ, họ có thể tìm lời khuyên từ bạn bè, người thân, nhưng người đàn ông lại tìm cách im lặng, gặm nhấm nỗi đau một mình vì sợ lời ra tiếng vào. Họ sợ mọi người nhìn vào đánh giá họ kém cỏi, không bản lĩnh. Chỉ có một số ít người đàn ông giữ bình tĩnh trước sự việc, còn lại họ sẽ tìm cách để trả thù vợ.

Chồng trả thù vợ ngoại tình như thế nào?

Khi người chồng bất mãn, chống chọi với áp lực dư luận lớn từ hàng xóm, bạn bè và gia đình, họ sẽ phản ứng với vợ bằng một số cách như:

Ly hôn

chồng trả thù vợ ngoại tình 2
Quyết định ly hôn sẽ dẫn tới gia đình chia ly, con cái luôn là người tổn thương nhất

Một khi niềm tin đã mất, ly hôn là cách giải quyết triệt để nhất vì đàn ông vốn dĩ không thích dây dưa, phải sống cùng mái nhà với người phụ nữ đã phản bội mình. Đặc biệt nếu như giữa hai người chưa có con cái, không có tài sản chung thì ly hôn rất dễ xảy ra. Điều này sẽ gây ra nhiều mặt tốt và mặt xấu, vì vậy, người chồng cần bình tĩnh để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Bạn hãy thử để cho vợ giải thích và tìm hiểu nguyên nhân, giảm thiểu tổn thương cho cả hai.

Đay nghiến, mắng mỏ người vợ

chồng trả thù vợ ngoại tình 3
Người chồng sẽ thường xuyên mắng mỏ vợ để trút giận

Đây là cách chồng trả thù vợ ngoại tình khá tiêu cực, khiến họ như sống trong địa ngục và vẫn phải tiếp tục cuộc sống hôn nhân này. Cách làm này cũng khiến người phụ nữ nhận thức được việc ngoại tình là sai trái nhưng họ sẽ phải chịu đau khổ, dày vò thâm tâm đến từ người chồng vì việc làm của mình. Tuy nhiên, cách giải quyết này lại không hề giải quyết được vấn đề mà chỉ khiến cả hai tổn thương. thậm chí, sự dày vò về mặt tinh thần càng khiến người chồng ghi nhớ lỗi lầm của người vợ sâu hơn.

Bôi nhọ danh dự của người vợ

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng người đàn ông dễ tha thứ lỗi lầm nhưng tha thứ không có nghĩa là họ quên đi tổn thương mà chính người vợ “đầu gối tay kề” đem tới cho họ. Một số người chọn cách bôi nhọ danh dự của vợ bằng cách nhắc câu chuyện với con cái, bố mẹ vợ để mọi người thấy sự suy đồi đạo đức của cô ta.

Tâm lý họ cho rằng đối phương đáng bị như vậy do lỗi lầm quá lớn và gây tổn thương sâu sắc mà họ đã gây ra. Tuy nhiên, cách trả thù này cũng gây tổn thương rất lớn cho cả người trong cuộc và những người xung quanh, khó có thể chữa lành ngay được.

Bạo hành tình dục

chồng trả thù vợ ngoại tình 4
Bạo hành tình dục là biểu hiện dấu hiệu tâm lý

Rất nhiều người chồng mang sự tức giận của mình vào quan hệ vợ chồng, cụ thể là họ bạo hành tình dục với vợ để trả thù. Họ cho rằng vợ ngoại tình và phản bội gia đình là vì nhu cầu tình dục không được đáp ứng.Vì vậy, họ dễ dàng lựa chọn cách trả thù là bạo hành tình dục. Cụ thể là người chồng có hành vi thô bạo, đánh đập, bắt ép vợ phục tùng chuyện chăn gối. Thậm chí, họ còn nhắc đến người thứ 3 với vợ khi ân ái như một cách xả giận.

Cách trả thù vợ ngoại tình bằng bạo hành tình dục có thể là dấu hiệu sự bất ổn tâm lý. Họ cần được thăm khám với chuyên gia tâm lý để hồi phục.

Lời khuyên dành cho phụ nữ về việc ngoại tình

chồng trả thù vợ ngoại tình 5
Lời khuyên dành cho người phụ nữ

Phụ nữ thường nặng về tình cảm nên dẫn đến yếu lòng đi ngoại tình, đánh mất lý trí của bản thân. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn đó là:

+ Luôn tỉnh táo, suy nghĩ lý trí để không ngã vào vòng tay bất kì người đàn ông nào. Bởi lẽ, khi bị phát hiện bạn sẽ khó được chồng tha thứ và bị xã hội lên án mạnh mẽ. Bản thân cũng luôn phải sống trong cảm giác tội lỗi, dằn vặt.

+ Việc ngoại tình sẽ đưa hạnh phúc gia đình đến bờ vực thẳm, con cái, vợ chồng li tán. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của những đứa con và người thân. Nếu không ly hôn thì con cái cũng phải nhìn thấy cảnh bố mẹ cãi vã, bất hòa thường xuyên, tác động xấu đến suy nghĩ của chúng và ảnh hưởng lớn tới sự phát triển trong tương lai.

+ Nếu bạn là người làm việc công sở, có sự nghiệp thì khi bị phát hiện ngoại tình, công việc và tương lai sẽ bị ảnh hưởng. Đồng nghiệp sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt khác. Liệu bạn có chịu được những lời dèm pha của đồng nghiệp hay trách móc từ gia đình 2 bên.

Trên đây là những cách chồng trả thù vợ ngoại tình thường gặp nhất và một số lời khuyên hữu ích cho các bà vợ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hy vọng rằng, bài viết trên đã mang tới bạn những thông tin hữu ích.