Chồng ngoại tình có nên níu kéo? [Giải đáp chi tiết]

Chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không là thắc mắc của nhiều chị em hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, thám tử Liên Việt sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp các chị em có quyết định sáng suốt và đúng đắn trong vấn đề này. 

Nguyên nhân khiến chồng ngoại tình

Trước khi giải đáp thắc mắc chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không thì các chị em cũng cần hiểu rõ lý do nào khiến chồng ngoại tình. Trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều vấn đề khiến tình cảm vợ chồng bị rạn nứt. Và chính những rạn nứt này sẽ tạo cơ hội cho người thứ 3 bước chân vào cuộc sống hôn nhân của hai người.

Những bất đồng, xích mích về quan điểm sống khiến người chồng cảm thấy chán nản và muốn tìm đến người mới. Ngoài ra, chồng ngoại tình cũng có thể do vợ mải mê chăm con mà không để ý đến cảm xúc, tâm tư của chồng.

Một số trường hợp, chồng ngoại tình là do bản tính của anh ta lăng nhăng, đào hoa, muốn tìm cảm giác mới lạ. Hoặc đã hết tình cảm với vợ, bị người thứ 3 mồi chài và rơi vào bẫy của những cô nàng “đào mỏ”.

Nguyên nhân chồng ngoại tình
Nguyên nhân chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình có nên níu kéo?

Khi chồng ngoại tình, bạn có thể xem xét đến phương án tha thứ và níu kéo khi:

Tình một đêm

Trong một số trường hợp, người chồng ngoại tình nhưng chỉ là “tình một đêm”, “bóc bánh trả tiền” để thỏa mãn thú vui nhất thời. Trong trường hợp này, nếu người vợ thấy chồng vẫn yêu vợ, thương con thì có thể tha thứ và níu kéo chồng.

Đây là lần đầu tiên mắc lỗi

Nếu phát hiện chồng cặp bồ nhưng là lần đầu tiên mắc lỗi thì bạn có thể xem xét và tha thứ. Bởi người đàn ông, nhất là những người thành đạt, phong độ và giàu sang luôn có rất nhiều vệ sinh vây quanh.

Trước những cám dỗ ấy, anh ta khó lòng vượt qua. Tuy nhiên, nếu anh ta chỉ mắc sai phạm lần đầu thì bạn có thể tha thứ và bỏ qua. Hãy dùng sự bao dung, mềm mỏng để cho anh ấy cơ hội sửa sai và vun vén hạnh phúc gia đình.

Chồng ngoại tình có nên tha thứ
Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình?

Chồng hối lỗi, chấm dứt ngoại tình

Người ta thường nói đàn ông yêu bằng mắt và dễ bị dụ dỗ bởi những người phụ nữ có ngoại hình quyến rũ. Và nếu như anh ta có thể dứt ra khỏi sự quyến rũ ấy thì người phụ nữ có thể xem xét bỏ qua.

Thật lòng, nếu người chồng muốn sửa sai và bù đắp cho vợ con và có nhiều hành động tích cực để níu giữ hôn nhân thì cả hai hãy cùng cho nhau thêm cơ hội.

Chồng ngoại tình do bị người thứ 3 “mồi chài”

Nếu chồng của bạn là người thành đạt, giàu có thì không ít vệ tinh vây quanh và họ luôn dùng những thủ đoạn để mồi chài và dụ dỗ anh ấy. Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy gặp mặt và đối chất với người thứ 3 và thẳng thắn yêu cầu cô ta chấm dứt hành động sai trái.

Về phía chồng, bạn hãy nghe anh ấy thanh minh. Dựa vào ánh mắt, thái độ cũng như sự thành tâm mà bạn có thể cảm nhận được anh ta có thật sự hối lỗi hay không. Nếu anh ấy còn yêu bạn, thì hãy cho nhau thêm cơ hội.

Chồng ngoại tình nên ly hôn khi

Trong một số trường hợp dưới đây, thay vì thắc mắc chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không thì bạn cần dứt khoát và thẳng thắn đề nghị ly hôn với anh ta:

Chồng ngoại tình gây hậu quả nghiêm trọng

Nếu chồng ngoại tình mà còn đem tiền tích lũy của cả hai để nuôi bồ khiến tài chính gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì hãy dứt khoát kết thúc. Trong trường hợp này bạn không cần tiếc nuối hay níu kéo. Chấm dứt nhanh chóng sẽ giúp bạn được giải thoát.

Ngoại tình công khai

Người chồng của bạn ngoại tình nhưng không giấu giếm mà thậm chí còn công khai với bạn bè, đồng nghiệp thì bạn hãy dứt khoát chấm dứt. Bởi trong trường hợp này, hắn ta đã hết tình cảm với bạn.

Dù bạn có níu kéo thành công thì cuộc sống hôn nhân cũng không thể hàn hắn và hạnh phúc. Điều này sẽ khiến cả hai càng thêm khó xử và hôn nhân có thêm nhiều rạn nứt.  

Chồng ngoại tình đánh đập vợ con

Nếu người chồng vừa phản bội, vừa vũ phu, đánh đập vợ con thì bạn chẳng còn lý do gì đến nuối tiếc. Trong trường hợp này, hãy dứt khoát ly hôn để giải thoát cuộc đời bạn.

Chồng ngoại tình và đánh vợ
Chồng ngoại tình và đánh vợ

Đã tha thứ nhưng vẫn tiếp tục ngoại tình

Bạn đã một lần tha thứ nhưng chồng vẫn “ngựa quen đường cũ” thì tuyệt đối không nên nhún nhường nữa. Với anh ta, sự tha thứ của bạn không được gìn giữ và trân trọng. Nếu đã như vậy, nếu bạn càng tiếp tục tha thứ thì anh ta càng được đà lấn tới. Có thể nói rằng, việc lăng nhăng, đào hoa đã ngấm sâu vào bản chất. Do đó hãy dứt khoát ly hôn càng sớm càng tốt.

Đối tượng ngoại tình là người quen

Nếu người thứ 3 bước chân vào hôn nhân của vợ chồng bạn là em dâu, chị gái, em gái hay em họ của bạn thì hãy mạnh mẽ chấm dứt mối quan hệ này. Bởi cả chồng bạn và người thứ 3 đều là người đáng trách, họ không tôn trọng và không xứng đáng nhận được sự tha thứ.

Hiện nay, tình trạng chồng ngoại tình, cặp bồ không còn quá xa lạ. Nhiều chị em cũng gửi thắc mắc rằng chồng ngoại tình có nên níu kéo hay dứt khoát chấm dứt. Thám tử Liên Việt chỉ khuyên bạn rằng, hãy xem xét và phân tích kỹ trước mọi vấn đề và tìm ra bằng chứng chồng ngoại tình để làm căn cứ trước pháp luật.