Muốn Trở Thành Một Thám Tử Tư Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Hiện nay, có thể nói nghề thám tử tư là một ngành nghề khá mới lạ tại Việt Nam. Nếu bạn đang muốn trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp mà không biết mình nên chuẩn bị những gì thì hãy cùng Liên Việt tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đạo đức nghề thám tử tư

Khi bạn làm bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, cần phải biết đạo đức của nghề đó thì bạn mới tồn tại lâu dài được và nghề thám tử cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 5 đạo đức quan trọng mà bạn cần có khi trở thành một thám tử chuyên nghiệp:

Có trách nhiệm tuyệt đối với công việc của mình

thám tử tư có trách nhiệm trong công việc
thám tử tư có trách nhiệm trong công việc

Ở nghề thám tử, trách nhiệm trong công việc luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Mọi dữ liệu và thông tin mà thám tử thu thập được phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những vấn đề đó. 

Tính trung thực cao và thông tin phải chính xác

đạo đức trung thực của thám tử tư
đạo đức trung thực của thám tử tư

Đặc thù công việc của một thám tử tư là đi tìm kiếm công lý và sự thật để khiến khách hàng của mình cảm thấy hài lòng và tin tưởng dịch vụ một cách tốt nhất. Chính vì vậy, để trở thành một thám tử chuyên nghiệp bạn cần có tính trung thực cao và mọi thông tin tìm kiếm, tra cứu được phải chính xác tuyệt đối.

Tôn trọng khách hàng

thám tử tư phải biết tôn trọng khách hàng
thám tử tư tôn trọng khách hàng

Người ta thường hay nói “Khách hàng là thượng đế”, khi một người thám tử biết tôn trọng khách hàng thì mọi trao đổi giữa hai bên về dịch vụ sẽ trở nên dễ dàng hơn, khiến cho khách hàng tin tưởng và trong tương lai họ có thể quay lại đăng ký dịch vụ thêm một lần nữa.

Bảo mật thông tin của khách hàng

thám tử tư bảo mật thông tin
thám tử tư phải bảo mật thông tin

Đây là một trong những đạo đức cơ bản nhất của ngành nghề này. Những vấn đề cụ thể như thông tin cá nhân, dịch vụ khách hàng đã đăng ký hay thậm chí là những bằng chứng mà người thám tử thu thập được thì không tiết lộ bất cứ thông tin gì ra bên ngoài. Mọi thông tin phải được bảo mật tuyệt đối để gây dựng lên sự uy tín trong mắt khách hàng và tránh những vấn đề rủi ro có thể sẽ xảy ra.

Tuân thủ mọi quy định trong khuôn khổ của pháp luật

thám tử tư tuân thủ pháp luật
thám tử tư phải tuân thủ pháp luật

Làm nghề nào cũng vậy, những hoạt động đều phải nằm trong quy định của pháp luật. Thám tử tư là một nghề hợp pháp nên không được vi phạm pháp luật trong bất cứ trường hợp nào. 

Một số kỹ năng cần có của thám tử tư

Để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp bạn cần phải trau dồi các kiến thức chuyên môn và học hỏi rất nhiều kỹ năng khác để phục vụ cho công việc của mình. Sau đây là một số kỹ năng mà bạn cần có ngay lúc này khi muốn trở thành một thám tử:

Kỹ năng chú ý, quan sát mọi thứ xung quanh

kỹ năng quan sát của thám tử tư
kỹ năng quan sát của thám tử tư

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà một thám tử chuyên nghiệp cần có. Quan sát một sự vật, hiện tượng không chỉ đơn thuần là nhìn mọi thứ một cách vô nghĩa mà thám tử tư cần phải biết cách phân tích, lập luận và suy đoán với một mục đích rõ ràng. 

Kỹ năng cải trang, hóa trang

kỹ năng hoá trang của thám tử tư
kỹ năng hoá trang của thám tử tư

Một thám tử tư chuyên nghiệp phải luôn cẩn thận và tỉ mỉ với mọi hành động của mình. Chính vì vậy, chúng ta không thể không nói đến kỹ năng cải trang. Đây là một kỹ năng sẽ giúp cho thám tử tư dễ dàng hơn trong việc điều tra và theo dõi của mình. 

Kỹ năng sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ

kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ của thám tử tư
kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ của thám tử tư

Vào thời đại 4.0, các sản phẩm thiết bị công nghệ ngày càng trở nên thông minh hơn. Khi một người thám tử sử dụng thành thạo được các thiết bị này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc của mình. Không những thế, nó còn là căn cứ để lưu trữ tất cả các tài liệu, thông tin mà thám tử tư đã thu thập và tra cứu được.

Kỹ năng thu thập và tổng hợp thông tin

kỹ năng thu thập thông tin của thám tử tư
kỹ năng thu thập thông tin của thám tử tư

Trong quá trình làm việc, một thám tử tư biết cách xử lý các thông tin một cách nhanh chóng và gọn lẹ sẽ đưa ra những kết quả có giá trị hữu ích nhất mà khách hàng của mình đang mong muốn. Đây cũng là một trong những kỹ năng cần có khi bạn muốn trở thành một thám tử chuyên nghiệp.

Tố chất để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp

Ngoài những đạo đức và kỹ năng cần thiết trên, bạn phải luôn biết cách trau dồi các kiến thức chuyên môn của mình. Mỗi con người sinh ra không phải ai cũng tự nhiên có những tố chất đặc biệt mà một thám tử tư chuyên nghiệp phải luôn biết tìm tòi, học hỏi những thứ mới mẻ. Để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp bạn cần phải có những tố chất sau:

  • Khả năng suy đoán, lập luận tốt.
  • Khả năng phân tích các vấn đề.
  • Cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi trường hợp.
  • Luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống.
  • Ghi chép nhanh chóng những gì thu thập được.

Thuê thám tử tư chuyên nghiệp điều tra thông tin ở đâu uy tín tại Hà Nội? 

Nếu quý khách hàng đang muốn thuê một thám tử tư chuyên nghiệp để điều tra thông tin của một đối tượng cụ thể với giá rẻ và uy tín thì công ty thám tử Liên Việt tự tin là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất. Chúng tôi cam kết với quý khách hàng:

  • Liên Việt luôn đặt chữ “Tín” lên hàng đầu
  • Hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ 
  • Đội ngũ thám tử có chuyên môn cao
  • Luôn trung thực trong công việc
  • Mọi cuộc trao đổi và thông tin đều được bảo mật

Liên Việt luôn cố gắng hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho quý khách hàng. Hãy liên hệ cho chúng tôi email hoặc đến trực tiếp tại văn phòng để được hỗ trợ. 

DỊCH VỤ THÁM TỬ LIÊN VIỆT

Địa chỉ: 153 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội

Số điện thoại: 0906 816 611

Thư điện tử:Lienviet8488@gmail.com

Trang web: thamtulienviet.com