3+ Cách định vị iPhone đơn giản, chính xác

Đôi khi bạn tò mò chồng mình, vợ mình hay người yêu mình hay nói dối lén nút đi đâu làm gì đó. Nhưng bạn lại không có chứng cứ để xác định bạn người thân của mình có nói dối hay không. Hoặc đơn giản là tìm chiếc điện thoại của mình khi đã lỡ để quên nó ở đâu đó. Ở bài viết này mình sẽ mách bạn 3 cách định vị iphone một cách chính xác và đơn giản nhất.

Cách định vị điện thoại iphone

Cách định vị điện thoại iphone

Iphone hiện nay được đánh giá là một trong những thương hiệu điện thoại tốt nhất và có được lượng lớn người mong muốn được sử dụng. Với thiết kế tinh tế, sang trọng, cấu hình máy cao và đặc biệt hơn hiệu suất hoạt động của máy rất ổn định. Theo như được đánh giá mới nhất của giới công nghệ, hệ điều hành IOS của iphone chạy mượt và ổn định hơn rất nhiều cho với hệ điều hành Androi. Ngoài ra, với độ bảo mật cao thì đây là một trong những ưu điểm mà được nhiều người yêu thích và muốn được sở hữu nhất.

Nếu bạn đang tìm cách định vị iphone của người thân thì có thể cài đặt trên các dòng điện thoại của iphone như iphone 4, 5, 5s, 5se, 6, 6plus, 7, plus, 8, 8plus, X, Xsmax, 11, 11promax, 12, 12promax… đang ở đâu trên bản đồ thì việc định vị vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Xem thêm: TOP 7 PHẦN MỀM ĐỊNH VỊ ĐIỆN THOẠI ANDROID, IPHONE, OPPO

Định vị iphone bằng mần mềm Find my Friend

Với ứng dụng này bạn có thể cài đặt dễ dàng trên chiếc điện thoại iphone của mình, khi sử dụng định vị iphone bằng phần mềm Find my Friend không cần mạng vẫn có thể định vị và đây cũng là cách tìm điện thoại iphone khi bị mất.

Để sử dụng phần mềm này chúng ta cần tiến hành cài đặt điện thoại của mình như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Find My Friend về điện thoại bạn và điện thoại người mà bạn cần theo dõi (lưu phần mềm này chỉ định vị khi cả 2 dùng sử dụng Find My Friend).

Find My Friend b1

  • Bước 2: Bạn hãy kích hoạt tính năng “chia sẻ vị trí của tôi” trên điện thoại iphone mà bạn cần theo dõi.

Find My Friend b2

  • Bước 3: Bạn cần lưu số điện thoại người bạn cần theo dõi trong máy mình rồi tiếp theo bạn bật ứng dụng AirDrop trên cả hai điện thoại của mình và người cần theo dõi.

Find My Friend b3

  • Bước 4: Khi iphone bạn cần theo dõi chấp nhận yêu cầu kết bạn thì hệ thống sẽ gửi về iphone của bạn yêu cầu được theo dõi lại, tuy nhiên lúc này bạn cần nhấn vào “xem” chọn “từ chối” để đối phương không thể thấy được vị trí của bạn cũng như bí mật danh tính của bạn.
  • Bước 5: Sau khi đã cài đặt thành công, bạn chỉ việc mở ứng dụng find My Friends trên điện thoại của mình lên xem vị trí của người cần theo dõi. Vị trí sẽ được định vị chính xác trên bản đồ kèm theo thời điểm ngày giờ cụ thể.

Định vị iphone bằng Icloud

Để định vị iphone bằng icloud thì bạn cần có được tài khoản icloud của điện thoại mà bạn muốn định vị. Khi có tài khoản icloud của điện thoại mà bạn muốn định vị thì truy cập vào https://www.icloud.com/ để đăng nhập tài khoản.

Định vị iphone bằng Icloud

Sau khi đăng nhập thành công thì bạn chọn “Find iphone”, sau đó chờ khoảng 1-2 phút thì sẽ hiện ra vị trí điện thoại đó đang hoạt động.

Định vị iphone bằng Icloud 2

Định vị iphone bằng ứng dụng có sẵn trên điện thoại

Định vị là chức năng không thể thiếu được trên điện thoại smartphone, với tính năng này bạn có thể biết mình đang ở đâu trên bản đồ, sử dụng hiệu quả tính năng chỉ đường của ứng dụng trên bản đồ. Nhưng thực tế, không phải ai cũng biết kích hoạt chức năng này, nếu chưa biết thì các bạn hãy tham khảo cách bật định vị iphone trên điện thoại như sau nhé:

  • Bước 1: Từ màn hình chính của iphone, bạn chọn Cài Đặt > Quyền riêng tư

Định vị iphone bằng ứng dụng có sẵn 1

  • Bước 2: Trong mục Quyền riêng tư > chọn dịch vụ định vị và gạt nút bên cạnh dịch vụ định vị (gạt nút chuyển sang màu xanh lá cây là hoàn thành).

Định vị iphone bằng ứng dụng có sẵn 2

  • Bước 3: Nếu bạn muốn bật định vị của từng ứng dụng riêng lẻ thì nhấn vào từng ứng dung, chọn khi sử dụng hoặc hỏi trong lần tiếp theo nếu bạn muốn ứng dụng phải được sự đồng ý của bạn khi sử dụng dữ liệu vị trí.

Định vị iphone bằng ứng dụng có sẵn 3

Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho bạn 3 cách định vị iphone đơn giản, chính xác. Đối với những người mới sử dụng iphone chỉ cần thao tác một lần là bạn có thể nhớ cho các lần thực hiện tiếp theo.