3 Điều bạn chưa biết về ngành thám tử tư

Thám tử tư từ lâu đã trở thành cụm từ quen thuộc với rất nhiều người, không chỉ được bắt gặp nhiều trong phim, truyện mà còn cả ngoài đời thực. Song, nhiều người chưa định hình được công việc của một thám tử tư là gì do nguồn thông tin còn ít. Vì vậy, bài viết này,Liên Việt sẽ kể bạn nghe 3 điều về ngành thám tử tư.

Nghề thám tử tư
Nghề thám tử tư

Thám tử tư là gì?

Theo nguồn wikipedia – 1 trong 15 trang web phổ biến nhất thế giới cho biết: Thám tử tư trong tiếng anh được viết tắt là “ PI-Private investigator”. Là người chuyên trách độc lập điều tra, theo dõi, giám sát, xác minh vụ việc theo yêu cầu. Bản chất của ngành thám tử tư là cung cấp các dịch vụ điều tra và thu thập thông tin để nhận thù lao hoặc phí. 

Thông tin về thám tử tư
Thông tin về thám tử tư

Ở nhiều nước trên thế giới, thám tử tư là một nghề được nhà nước công nhận như bao ngành nghề khác. Song, tại Việt Nam, ngành này hiện chưa nhận được sự bảo hộ của nhà nước và còn gặp phải nhiều khó khăn. 

Ví dụ: Nhận thấy chồng có những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ chồng đang ngoại tình và thuê thám tử điều tra hoặc các công ty, doanh nghiệp bị rò rỉ thông tin mật và cần tìm người điều tra làm rõ…Ngày nay, thám tử tư còn thường hợp tác cùng phía luật sư để bào chữa cho thân chủ…

Công việc của một thám tử tư

Lĩnh vực hoạt động của thám tử tư thường rộng lớn, giúp giải quyết nhiều vấn đề có thể gây khó chịu cho khách hàng thuộc mọi thành phần. Ví dụ, các công ty bảo hiểm cần các điều tra viên tư nhân để xác minh các trường hợp khai man và sắp xếp các vụ tai nạn để thu tiền bảo hiểm. Các doanh nghiệp dựa vào các nhà điều tra tư nhân để bắt gián điệp ăn cắp thông tin từ hàng ngàn nhân viên của họ. Luật sư cũng yêu cầu thám tử tư thu thập thêm chứng cứ, tìm kiếm thêm những nhân chứng quan trọng để tăng khả năng bào chữa thành công cho thân chủ.

Công việc của một thám tử
Công việc của một thám tử

Ở một số quốc gia, nhu cầu chủ yếu là xác định các vấn đề liên quan đến quan hệ gia đình như xác định cặp vợ chồng khả nghi, con cái, tìm người già thất lạc, trẻ em bỏ trốn… Đồng thời phát sinh nhiều nhu cầu như: Tìm hiểu thông tin đối tác trước khi làm ăn chung, điều tra phát giác hàng giả, hàng nhái, tìm kiếm thông tin và địa chỉ con nợ, kiểm tra huyết thống, theo dõi và giám sát con cái…

Thám tử tư chuyên nghiệp
Thám tử tư chuyên nghiệp

Bên cạnh đấy, còn cần phải bảo mật tuyệt đối 100% mọi thông tin khách hàng cung cấp. Bàn giao những thông tin chính xác trong khoảng thời gian sớm nhất có thể, tuyệt đối không khai mang, gây ra nhiều hậu quả xấu cho khách hàng. 

Xem thêm: Thám tử tư Liên Việt

Làm sao để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thế giới, mỗi quốc gia đều có những tiêu chí riêng đối với ngành thám tử tư song chung quy lại đều phải đảm bảo được quyền bí mật đời tư của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Đồng thời, đảm bảo được tất cả đều nằm trong khuôn khổ và không vi phạm pháp luật. 

Trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp
Trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp

Để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp, bạn cần có những yếu tố sau: 

Có lý lịch tốt: Để trở thành một thám tử, điều đầu tiên bạn cần đấy chính là một lý lịch tốt, không dính phải tiền án, tiền sự và đồng thời đang không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính. Điều này rất có thể sẽ khiến bạn dính phải vũng bùn của tham vọng mà đánh mất đạo đức nghề nghiệp. 

Đạo đức nghề nghiệp đặt lên hàng đầu: Đối với bất kể một ngành nào, đạo đức nghề nghiệp vẫn luôn phải được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là thám tử tư – một ngành rất nhạy cảm khi trong tay bạn là thông tin mật của rất nhiều khách hàng đang tin tưởng, gửi gắm. Do vậy, không chỉ cần có nền tảng kiến thức, kinh nghiệm tốt mà còn cần lương tâm.

Có kiến thức ngành vững chắc: Sẽ thật tệ nếu bạn cố gắng theo đuổi nghề thám tử nhưng kiến thức lại không đủ. Thám tử là ngành đòi hỏi sự nhạy bén và rất nhiều kĩ năng và hiểu biết về pháp luật, võ thuật, tâm lý học, am hiểu áp dụng các công nghệ thông minh… 

Có kinh nghiệm thực chiến dày dặn: Tùy theo yêu cầu của mỗi khu vực, mỗi công ty mà thám tử sẽ có khoảng thời gian kinh nghiệm như từ 2-3 năm trước khi được cấp phép hành nghề. 

Kinh nghiệm thuê thám tử tư uy tín chất lượng cao

Như bạn đã biết và quan sát thấy, thị trường ngày nay có rất nhiều thám tử tư sẵn sàng giúp bạn điều tra, song không phải ai trong đấy cũng đều là những thám tử chuyên nghiệp. Việc tìm kiếm một thám tử được đào tạo bài bản nghiệp vụ thám tử không thật sự dễ dàng. Vì vậy, hãy lựa chọn những công ty có kinh nghiệm lâu năm, mọi thông tin đều minh bạch, có website nằm trong top. 

Thuê thám tử tư uy tín chất lượng cao
Thuê thám tử tư uy tín chất lượng cao

Với hơn một thập kỷ chinh chiến với nghề, Liên Việt tự tin khẳng định đơn vị là địa chỉ cung cấp dịch vụ thám tử tư uy tín, các cơ sở rải đều 3 miền tổ quốc, hơn 20 dịch vụ thám tử phù hợp với nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đấy, nhờ áp dụng công nghệ thông minh cùng đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo bài bản mà mọi vấn đề của khách hàng luôn được giải quyết nhanh chóng, kết quả gửi trả chính xác, phản hồi đánh giá tích cực.

Vì vậy, nếu anh chị đang tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín thì hãy nhấc máy lên liên hệ ngay tới đầu số: 0906 816 611 hoặc email: Lienviet8488@gmail.com của chúng tôi nhé, mọi thắc mắc của quý khách đều sẽ được nhân viên tư vấn miễn phí. 

 

Tags: