Muốn làm một thám tử ưu tú bạn cần phát triển 4 khả năng sau

Hiện nay, đối với Việt Nam việc phát triển ngành thám tử đang ngày càng trở lên lớn mạnh và lan rộng trên toàn thế giới. Với nền kinh tế phát triển theo đó các dịch vụ thám tử đang được người dân trên khắp mọi miền đón nhận một cách dễ dàng và quan tâm đặc biệt đến chúng.

cách làm thám tử

Với những bạn có niềm đam mê trở thành một thám tử ưu tú thì việc tìm hiểu cách làm thám tử cũng vô cùng cấp thiết. Do vậy mà dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn mang ước muốn của mình trở thành hiện thực qua các cách sau đây. Cụ thể muốn làm một thám tử ưu tú bạn cần phát triển 4 khả năng sau. Cùng theo dõi những gợi ý dưới đây nhé!

Muốn làm một thám tử ưu tú bạn cần phát triển 4 khả năng sau

Muốn làm thám tử ưu tú bạn cần phải phát triển 4 khả năng sauMuốn làm thám tử ưu tú bạn cần phải phát triển 4 khả năng sau

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải trau dồi kiến thức về nghề nghiệp mình theo đuổi không chỉ riêng cách làm thám tử. Các kiến thức cần thiết như gia đình, xã hội, công nghệ thông tin, kinh tế. Nhất là luật pháp dành cho doanh nghiệp, thám tử tư, luật hôn nhân gia đình. Điều cần chú ý là bạn không cần biết quá nhiều nhưng một kiến thức cần vừa đủ cho bạn nắm vững, tránh những sai phạm có thể xảy ra.

Để tham gia vào một đội ngũ doanh nghiệp hay cá nhân thì các thám tử sẽ phải trải qua nhiều phần thi khắt khe sẽ giúp cho quá trình đào tạo một thám tử ưu tú trở nên chuyên nghiệp. Vậy muốn làm một thám tử ưu tú bạn cần phát triển 4 khả năng nào?

Phát triển khả năng quan sát

Phát triển khả năng quan sát

Phát triển khả năng quan sát

 • Thực hành chú tâm: Đây là một cách sẽ giúp cho một thám tử ưu tú nhìn nhận vấn đề một cách dễ dàng hơn, vì thế mà để chú tâm được một cách tốt nhất bạn cần phải tập trung vào mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình và không để bất cứ cám dỗ nào khiến bạn xao nhãng. Nếu muốn là một thám tử ưu tú bạn cần phát triển thực hành chú tâm mọi lúc, mọi nơi.
 • Tập sử dụng các giác quan: Các giác quan chính là con đường tìm ra được nhiều sự thất, nhất là con mắt của mình. Vì thế mà một thám tử ưu tú nên tập cho mình một cách nhìn nhận đúng đắn, nên nhìn cái gì và nhìn như thế nào. Luyện các giác quan tốt sẽ giúp cho bạn có hướng nhìn nhận một cách tốt nhất.
 • Nghiên cứu thế giới xung quanh: Để có được điều này thì bạn phải tiếp cận và thực hiện nhiều thứ hơn. Bạn cần tiếp nhận các hình ảnh, mùi vị, âm thanh và kết cấu tại nơi bạn làm việc hay học tập. Quan sát nghiên cứu thế giới xung quanh và cố đoán xem đang có sự việc gì diễn ra, nên tìm hướng giải quyết như thế nào cho hợp lý nhất thì chính những điều đó sẽ giúp bạn phát triển được các kỹ năng của mình.
 • Quan sát mọi người: Khi bạn bắt đầu quan sát một ai để hay một tập thể thì cần tập nhận biết thói quen, phong thái và những điều không tốt của người ta. Bạn cần chọn một số địa điểm để chú ý tập trung, tạo cho mình thói quen quan sát và viết ra được chi tiết những gì bạn có thể thấy được từ họ.
 • Giải câu đố: Học được thói quen này sẽ giúp cho bạn trở thành một người có đầu óc, bởi nếu biết được những cái sâu thẳm trong câu đố hay câu nào nào đó sẽ giúp bạn tìm đến được đích bạn muốn tìm một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 • Nhận biết các chi tiết: Nếu như bạn muốn biết được chi tiết một sự việc nào đó thì cần phải đến hiện trường của vụ án để tìm hiểu mọi sự việc đang xảy ra ở đó và nhìn nhận ra được những gì vừa được diễn ra. Kỹ năng này đòi hỏi bạn cần rèn luyện nhiều để tiếp nhận được nhiều ca từ khó đến dễ.
 • Ghi chép: Đây là điều mà bất kỳ một người thám tử nào cũng cần có, khi ghi chép lại tất cả sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả thông tin từ cũ nhất đến mới nhận nhìn lại và nhận biết dễ dàng, chính xác không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào. Đây là một điều cần thiết mà một thám tử ưu tú cần phải thực hiện.

Phát triển khả năng đọc suy nghĩ của người khác

khả năng đọc suy nghĩ

Phát triển khả năng đọc suy nghĩ của người khác

 • Đọc ngôn ngữ cơ thể: Khi đọc ra được điều mà người khác muốn truyền đạt cho mình hay hiểu ra ngay vấn đề dù trong tình huống cấp thiết hay nguy hiểm thì điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đoán ra được đối phương muốn nói gì với bạn, từ đó bạn sẽ có hướng xử lý tất cả mọi việc được trơn tru nhất.
 • Lắng nghe tích cực: Lắng nghe người khác thì bạn cần học cách tập trung vào những gì mà người ta đang nói với bạn, điều này bạn cần phải thật bình tĩnh trước khi ngồi nói chuyện với khách hàng hay đối tác để có thể hiểu rõ vấn đề hơn.
 • Phát hiện ai đó đang nói dối: Đây là một trong những điều mà một thám tử ưu tú cần phải biết, để học được cách này bạn cần phải nâng cao trực giác của mình để phân biệt được rõ nét đâu là lời nói thật, đâu là lời nói dối để đưa ra quyết định chính xác trước khi phát xét bất cứ một thứ gì.
 • Phán đoán cách hành xử của người khác: Đây là cách bạn cần phải đọc được suy nghĩ của người khác khi họ đang muốn làm điều gì đó, bạn có thể ra những quyết định đúng đắn hơn cho mình nhờ vào việc lường trước được hành vi của người khác.

Phát triển trực giác

Phát triển trực giác

Phát triển trực giác

 • Chấp nhận trực giác của mình: Bạn cần phải dựa trên sự tập luyện và thu thập thêm nhiều thông tin để có thể đúng hơn sự thiết lập các giả thuyết mà trực giác mình mách bảo, dựa vào kiến thức cũng như kinh nghiệm để đưa ra điều đúng nhất.
 • Suy nghĩ khách quan: Để đưa ra một lập luận nào đó bạn cần suy nghĩ không chắc chắn không nên dựa vào sự suy đoán. Bởi khi suy nghĩ khách quan không đúng đắn có thể bạn dễ rơi vào những sai lầm không đúng, làm ảnh hưởng lớn đến công việc của mình. Chúng tôi khuyên bạn một thám tử ưu tú cần phải phát triển mọi thứ lớn mạnh hơn.
 • Hòa nhập với mọi thứ: Nhiều khi bạn muốn phát triển trực giác của mình một cách mạnh mẽ thì cái cần làm là bạn nên hòa nhập với mọi thứ xung quanh mình. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, bởi khi cần phân tích một thứ gì thực tế bạn cần làm đầu tiên là hòa nhập với mọi người để hiểu hơn về thị trường, cũng như suy nghĩ thực tế của mọi người để chẩn đoán được chính xác.
 • Hạn chế các yếu tố gây xao lãng: Nếu muốn trực giác của mình được mạnh mẽ thì cần phải gắn kết thực tế với thế giới xung quanh mình, những yếu tố gây xao lãng có thể gây bất lợi cực lớn cho chính bạn. Do vậy mà bạn cần để cho đầu óc mình thoải mái, học cho mình cách cẩn thận về mọi thứ, tránh gây ra những bất lợi không đáng có.
 • Hoài nghi lành mạnh: Để trở thành một người hoài nghi lành mạnh, khôn ngoan thì bạn cần hiểu thêm mọi thứ trên thế giới, để tránh phát xét sau lầm dựa trên những định kiến của bản thân.
 • Suy nghĩ sáng tạo và linh hoạt: Nên lập cho mình thói quen linh hoạt, sáng tạo, cố gắng tập luyện cho mình bộ trí não nắm bắt và xử lý thực tế mọi vấn đề xảy ra xung quanh bạn.

Phát triển khả năng suy luận

khả năng suy luận

Phát triển khả năng suy luận

 • Hiểu về phép suy luận: Một cách suy luận đúng cần dựa theo nguyên tắc thực tế, đưa ra giả thuyết nhờ các kỹ năng quan sát và kiến thức cá nhân. Nếu hiểu về phép suy luận được rõ ràng đó là sẽ lợi thế giúp bạn thành công hơn trong công việc thám tử
 • Xây dựng giả thuyết: Bạn cần phảu biết được là những bậc thầy suy luận thường xây dựng giả thuyết dựa trên bằng chứng và họ đưa ra được kết luận chắc chắn dựa trên giả thuyết đó. Bạn cần phải học cho mình cách xây dựng mọi tình huống dù từ dễ nhất đến khó nhất, cần phải rèn luyện trước khi muốn làm một thảm tử ưu tú.
 • Kiểm tra giả thuyết: Khi xây dung được giả thuyết bạn cần phải xem lại tất cả, kiểm tra là cách giúp bạn xem được liệu đó có chính xác hay không để có hướng sửa chữa đúng nhất khi đưa ra kết luận.
 • Cải thiện khả năng xử lý vấn đề: Khi muốn xử lý được vấn đề thì cách tốt nhất là bạn nên cải thiện khả năng xử lý vấn đề nhằm đưa ra các quyết định được chính xác. Để sử dụng phép suy liaajn này thì bạn phải giỏi trong việc tìm ra hướng đi đúng cho các vấn đề.
 • Suy nghĩ logic: Thói quen suy nghĩ logic sẽ đưa ra những lý lẽ thiết thực, bạn cần học cách phản ứng dựa trên các logic, hãy tìm sự liên hệ giữa nguyên nhân và kết quả.
 • Mở rộng kiến thức: Để có được điều này bạn cần phải học tập từ các sách báo, tài liệu, cập nhật các tin tức hàng ngày và gia nhập các nhóm có hướng đi sáng tạo để có thể giúp bạn mở mang được nhiều kiến thức mà bạn chưa bao giờ biết đến. Bạn nên lưu ý chọn bạn mà học, nên học những nhóm người hay tập thể có kiến thức đi đầu thì điều đó mới mang lại lợi ích thực sự cho bạn.
 • Thư giãn: Đây là cách giúp bạn rèn luyện được bộ nhớ của mình được thoải mái, cần phải dành thời gian cho đầu óc nhẹ nhõm bằng cách nghe một bản nhạc nhẹ nhàng hay chơi những trò chơi mang lại cho mình cảm giác thứ thái, đầu óc nhẹ nhàng.

Xem tham khảo : TOP 15 thám tử nổi tiếng trên thế giới

Các dịch vụ thám tử phổ biến tại Việt Nam

Các dịch vụ thám tử phổ biến tại Việt Nam

Các dịch vụ thám tử phổ biến tại Việt Nam

Thông thường sẽ rất khó hoặc phải mất nhiều thời gian khi tự mình tìm hiểu một vấn đề đang nghi ngờ, chưa kể đến việc tự mình sẽ phải tìm hiểu các thông tin có thể gây ảnh hưởng xấu đến bản thân, cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh gia đình, con cái. Lúc này, ách dịch vụ thám tử phổ biến tại Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn tìm ra được những nguồn thông tin chính xác nhất.

Các dịch vụ thám tử phổ biến tại Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra được nhưng điều gì:

 • Họ sẽ là người cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất về người vợ/ chồng ngoại tình ra sao, với ai, thường đi đâu, làm gì.
 • Xác minh chính xác lý lịch của khách hàng mà bạn cần tìm hiểu.
 • Giám sát và quản lý con cái một cách an toàn.
 • Tìm người thất lạc, bỏ nhà đi một cách nhanh chóng.
 • Điều tra mối quan hệ người bạn tình của bạn.
 • Tìm ra chủ nhân số điện thoại hay định vị được người thân của mình đang ở đâu dựa vào số điện thoại bạn cung cấp.
 • Điều tra huyết thống, giám định AND.
 • Điều trị trộm cắp tìm ra tội phạm.
 • Ngoài ra, còn có một số dịch vụ như đòi nợ và thu hồi nợ hoặc vệ sĩ cá nhân bí mật.

Một thám tử ưu tú đòi hỏi phải có khả năng giữ bí mật tuyệt đối, nghề thám tử ở Việt Nam nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau, tất cả đều yêu cầu các thám tử khi làm việc phải giữ thông tin khách hàng. Công việc các thám tử yêu cầu theo dõi đối tượng 24/24. Ngoài ra, các thám tử cũng nên trang bị cho mình những kiến thức võ thuật để có thể xử lý tốt những tình huống bất ngời xảy ra như việc thân chủ gặp nguy hiểm hay theo dõi những đối tượng có dấu hiệu phạm tội, đó là những kẻ sẵn sàng tấn công người khác một cách liều lĩnh nếu như hành động phạm tội của chúng bị thám tử phát hiện.

Cách làm thám tử ưu tú có khó hay không bạn cần phải phát triển đủ khả năng của mình, chúng tôi khuyên bạn để trở thành một siêu thám tử cần phát triển đủ 4 khả năng trên. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn có đam mê muốn phát triển bản thân của mình thành những thám tử chuyên nghiệp giúp ích cho toàn xã hội.