Thuê thám tử tư chuyên nghiệp tại Hà Nội

Từ lâu, nghề thám tử tư đã xuất hiện nhiều trên các nước phương Tây. Nhưng ở Việt Nam, nghề này còn khá mới mẻ vì người thám tử tư thường hoạt động bí mật nên mọi người hay nhầm công việc của họ giống với cảnh sát hình sự. Vậy thực chất thám tử tư là gì? Làm sao để thuê thám tử tư giỏi? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thám tử tư là như thế nào?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng rốt cuộc thám tử tư là ai? Họ làm những công việc gì như thế nào? Họ là người tốt hay người xấu? Để trả lời các câu hỏi này chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn biết thám tử tư là như thế nào.

Thám tử tư là như thế nào?
Thám tử tư là như thế nào?

Thám tử tư (Tên tiếng anh: PI-Private investigator) là những người đi thực hiện các nhiệm vụ như điều tra, giám sát, xác minh và giám định các vụ việc một cách độc lập theo yêu cầu của khách hàng. Họ sẽ được trả thù lao riêng theo từng nhu cầu và dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký. 

Người thám tử tư có thể sẽ hoạt động một cách độc lập, riêng lẻ hoặc theo một tổ chức, công ty nào đó. Các công việc của họ đảm bảo theo khuôn khổ của pháp luật. Những nhiệm vụ mà người thám tử tư làm sẽ được hoạt động một cách kín đáo và bảo mật. 

Cần làm gì để trở thành một thám tử tư?

Thám tử tư
Thám tử tư

Hiện nay, nghề này đang được nhiều người biết đến và bắt đầu săn đón các thám tử tư uy tín, chất lượng. Khi khách hàng có các vấn đề gây bức xúc hoặc khó khăn họ sẽ tìm đến dịch vụ thuê thám tử tư. Vậy để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp cần phải biết những thông tin sau đây:

 • Hiểu biết đôi chút về thám tử tư: Khi muốn làm bất kỳ một ngành nghề nào cũng phải tìm hiểu rõ xem nghề đó chúng ta sẽ làm gì. Thám tử tư không chỉ giải quyết các vấn đề của khách hàng mà bạn cần phải trang bị cho mình một kho tàng kiến thức tốt và sức khoẻ tốt để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất.
 • Biết sử dụng các thiết bị công nghệ: Đây là một trong những vật dụng rất quan trọng khi làm thám tử tư. Nó sẽ hỗ trợ chúng ta trong quá trình làm việc, giúp thu thập các chứng cứ một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Chính vì vậy, bạn phải thành thạo sử dụng các thiết bị công nghệ này.
 • Có năng khiếu diễn xuất và cải trang: Để giúp cho thám tử tư nhanh chóng hoàn thành được công việc thì kỹ năng diễn xuất và cải trang là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong ngành này. Nếu bạn có khả năng khiếu diễn xuất, cải trang thì nó sẽ phục vụ rất hiệu quả trong quá trình làm nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn là người không có năng khiếu ấy thì có thể học hỏi thêm. 
 • Luyện cho mắt tinh hơn: Việc biết cách quan sát không thể thiếu trong nghề này. Khi bạn có đôi mắt tinh và quan sát tốt thì sẽ nhanh chóng nhìn nhận ra được các vấn đề cần giải quyết. Từ đó, sẽ suy luận các kết quả cùng với các bằng chứng mình thu thập được đem đến cho khách hàng những kết quả có giá trị.
 •  

Những lưu ý bạn nên biết nếu muốn theo đuổi nghề thám tử tư

Để theo đuổi nghề này không phải quá khó chỉ cần các bạn chuẩn bị tốt những thứ nên làm thì có thể trở thành một thám tử tư giỏi. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lưu ý nên biết nếu bạn thật sự mong muốn theo đuổi ngành nghề này.

Những lưu ý khi muốn trở thành thám tử tư
Những lưu ý khi muốn trở thành thám tử tư

Đầu tiên, bạn phải có một lý lịch tốt, sạch sẽ, đảm bảo không có bất kỳ tiền án hay tiền sự nào. Không gặp các vấn đề về tài chính như vỡ nợ, những gì liên quan đến tiền bạc.

Thứ hai, kinh nghiệm là thứ mà cả công ty và khách hàng đều hướng tới. Nếu là một người có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ được săn đón nhiều hơn các bạn không có kinh nghiệm gì hoặc ít kinh nghiệm. Đây sẽ là những gì mà thám tử tư tích luỹ học hỏi được.

Thứ ba, phải là người có đạo đức tốt. Những người có tâm với nghề sẽ được mọi người kính trọng và quý mến. Vì vậy, đây là một đức tính mà ai cũng nên có.

Mức lương hiện nay của thám tử tư

Hiện nay, chưa có mức lương cố định cho nghề thám tử tư. Vì tính chất công việc của nghề này không tính lương theo tháng mà theo hợp đồng và các ngày công mà họ làm được. Các hợp đồng có thể kéo dài 1 tuần, 2 tuần… thậm chí 10 tuần.

Nếu so với mặt bằng chung thì mức lương 1 tháng hiện nay của thám tử tư rơi vào 10 đến 18 triệu, chưa tính những khoản khách hàng bo thêm và được thưởng từ công ty. Còn tuỳ vào các dịch vụ mà khách hàng đăng ký sử dụng nên chưa có mức lương cố định cho nghề thám tử tư.

Kinh nghiệm thuê thám tử tư chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là một thủ đô lớn tại Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều các dịch vụ, bao gồm dịch vụ thuê thám tử tư. Chính vì vùng đất màu mỡ và phát triển này nên cũng bắt đầu mọc ra nhiều công ty thám tử. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm thuê thám tử tư chuyên nghiệp tại Hà Nội:

 • Địa chỉ văn phòng cụ thể, chính xác
 • Tư vấn các dịch vụ rõ ràng
 • Cách làm việc và thái độ của nhân viên tốt
 • Có hợp đồng rõ ràng
 • Các feedback, đánh giá tốt của khách hàng cũ trên website
 • Công ty chưa có bài đăng bị phốt
 • Chi phí dịch vụ phải hợp lý
 • Những cam kết mà công ty đề ra phải chuẩn chỉnh…

Trên đây, là những thông tin về nghề thám tử tư và kinh nghiệm để thuê thám tử tư chuyên nghiệp tại Hà Nội mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thuê thám tử tư hoặc có bất kỳ các thắc mắc, câu hỏi nào hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua số điện thoại 0906 816 611 hoặc đến các văn phòng làm việc của công ty thám tử Liên Việt.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ THUÊ THÁM TỬ TƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

 

Tags: ,