Làm gì khi chồng hay ghen tuông vô cớ? Tham khảo 2 cách sau

Trong cuộc sống hôn nhân, ghen tuông có lẽ là điều khá bình thường trong tình cảm vợ chồng. Ở mức độ nhẹ nó khiến cho tình yêu thêm thú vị và bền chặt. Tuy nhiên, khi cơn ghen xảy ra thường xuyên và trở nên mất kiểm soát thì bạn nhất thiết cần phải xem xét lại. Ghen tuông vô cơ sẽ giết chết các mối quan hệ như việc ai đó thường xuyên đổ nước nóng vào chậu cây không có cách gỡ lại như ban đầu.

Những tác hại khôn lường do ghen tuông mù quáng gây ra

Ghen tuông chính là một thứ gia vị trong tình yêu tuy nhiên ghen tuông mù quáng không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng mà nó còn là liều thuốc độc giết chết tình yêu của chính bản thân mình. Vậy những tác hại đó là gì? Cùng thám tử Liên Việt khám phá ngay sau đây:

Ghen tuông mù quáng dễ rạn nứt tình cảm vợ chồng

Ghen tuông mù quáng sẽ khiến chuyện vợ chồng đi đến bờ vực rạn nứtGhen tuông mù quáng sẽ khiến chuyện vợ chồng đi đến bờ vực rạn nứt

Thường thì cảm xúc của những người phụ nữ ghen tuông vô cớ cực kỳ tiêu cực và dễ bị kích động, họ có thể nói ra những lời thóa mạ với đối phương và người mà họ cho là “tình địch” của mình. Ở những lần đầu, người chồng/ người vợ của họ còn có thể cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vì cho rằng đó chỉ là do người chồng/ người vợ quá yêu mình nên mới có thái độ như thế vậy. Nhưng càng lâu dài sự vui vẻ được thay thế bằng sự mệt mỏi khi hàng ngày phải trả lời những câu hỏi không đáng có như “đang nói chuyện với ai”, “đi đâu”, “vì sao không rep tin nhắn”, “tại sao lại thay đổi mật khẩu điện thoại, máy tính”, “sao dạo này điệu thế”,…

Trong tình yêu hoặc kể cả 2 đã thành vợ thành chồng thì việc tôn trọng nhau, cho nhau không gian riêng tư cũng đều là những điều cực kỳ cần thiết. Sống với những người luôn luôn kiểm soát mình sẽ cực kỳ bức bối, ngột ngạt, khó thở. Kể cả khi cả 2 có yêu thương nhau đến mức độ nào đi nữa nhưng việc người này luôn kiểm soát người kia sẽ vô cùng căng thẳng.

Mặt khác, có một số người vì ghen tuông mù quáng mà quên mất đi thể diện và lòng tự trọng của bản thân. Họ thậm chí có thể mắng nhiếc, đánh ghen, chửi rủa,… trước đám đông. Và có rất rất nhiều tình huống đánh mất đi thể diện của cả 2 chỉ vì người đó ghen tuông đến mức điên dại.

Sự ghen tuông mù quáng, vô lý là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cả 2 vợ chồng xa cách nhau. Một người luôn muốn hỏi và người còn lại luôn tìm cách trốn tránh, thậm chí họ còn không muốn giải thích về việc ngoại tình để người đó hiểu sao thì hiểu. Đến một khoảng thời gian nhất định, khi không thể kiểm soát được cảm xúc thì việc người kia nói đến vấn đề ly hôn là điều không thể tránh khỏi.

Gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tâm lý

Nếu như cuộc sống của cả 2 vợ chồng luôn căng thẳng nghi ngờ lẫn nhau sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ gia tăng mắc các bệnh về tâm lý, ví dụ như các bệnh về trầm cảm. Chính những cảm xúc tiêu cực ở những căn bệnh này sẽ càng khiến cho người bệnh dễ trở nên kích động, lo lắng hơn khi nghĩ rằng người vợ/ người chồng của mình đang ngoại tình, đang hạnh phúc bên người khác.

Hơn hết, khi có thói quen ghen tuông mù quáng sẽ luôn cố gắng soi mói, tìm ra bằng chứng để chứng minh người vợ/ người chồng của mình đang ngoại tình còn có thể là dấu hiệu của một bệnh tâm thần đó là rối loạn ghen tuông hoang tưởng. Người mắc bệnh này sẽ luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ vợ/ chồng của mình ngoại tình và dành toàn bộ thời gian của mình để đi tìm bằng chứng. Thậm chí họ còn thiết lập hệ thống định vị, theo dõi để khẳng định được niềm tin của bản thân.

Người mắc chứng bệnh trầm cảm nếu không kiểm soát được cảm xúc thường hay lựa chọn cách giết hại người vợ/ người chồng của mình, kẻ mà họ cho là “tình địch” rồi sau đó cũng tự tử cùng theo luôn. Đây là một trong những căn bệnh tiềm ẩn rất nhiều vấn đề nguy hiểm nhưng lại không dễ dàng phát hiện bởi vì ai cũng cho rằng đó chỉ là một tình trạng ghen tuông thông thường.

Rơi vào vòng xoáy lao lý nếu không kiểm soát được cảm xúc của bản thân

Rất nhiều án mạng đã diễn ra chỉ bởi ghen tuông thái quáRất nhiều án mạng đã diễn ra chỉ bởi ghen tuông thái quá

Một người bình thường khi đã ghen tuông đến mức điên dại sẽ trở nên vô cùng đáng sợ và họ có thể rơi vào trạng thái kích động, dù đó là người vợ hay người chồng. Họ có thể nung nấu ý định trả thù kẻ mà họ cho là ”tình địch” hoặc chính bản thân họ. Có rất nhiều người đã vô tình giết hại người chỉ vì ghen tuông để rồi sau đó hối hận thì đã không kịp.

Những hành vi nguy hiểm cho xã hội có thể được kích động đột ngột ngay sau khi họ nhìn thấy những bức ảnh suy đoán là đang ngoại tình. Hoặc đối phương đề nghị ly hôn, càng làm cho họ có bằng chứng cho rằng suy nghĩ của bản thân đang nghĩ đến là đúng. Chính như vậy, đã có rất nhiều đáng tiếc xảy ra, một người mãi mãi mất đi, một người rơi vào tù tội và những người còn lại như con cái, bố mẹ là những người lúc này buồn và đáng thương nhất. Càng hối hận hơn là họ hoàn toàn đã hiểu lầm người vợ/ người chồng của mình bởi vốn dĩ chẳng có chuyện ngoại tình nào cả, tất cả đều do họ suy diễn ra mà thôi.

Dấu hiệu có thể dễ nhận thấy ở một người chồng có máu ghen tuông thái quá

Theo chuyên gia Magforwomen, ghen tuông điên dại là cảm xúc vô cùng phổ biến trong bất kỳ một mối quan hệ nào. Bởi trên thực tế, ghen tuông có chừng mực là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh. Tuy nhiên cái gì cũng cần có chừng mực vừa phải, khi quá đáng quá sẽ không tốt, bởi nó có thể làm lu mờ mọi thứ thì nguy cơ tình cảm vợ chồng tan vỡ rất dễ xảy ra. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn là người đang ghen tuông quá mức:

Theo dõi vợ/ chồng mình mọi lúc mọi nơi

Nếu cảm thấy lúc nào cũng muốn biết người vợ/ chồng mình ở đâu thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn là người ghen tuông thái quá. Nếu cứ sau 20 phút lại gọi một lần chỉ để hỏi dò xem đối phương đang ở đâu hoặc đang làm gì thì đây là mức độ báo động nguy hiểm. Bởi trong tình cảm vợ chồng cần phải tin tưởng nhau tuyệt đối, chứ không nên đặt “thiết bị định vị” lên người nhau.

Cảm thấy khó chịu khi đối phương tiếp xúc với người lạ

Dấu hiệu nhận biết đối phương ghen tuông thái quáDấu hiệu nhận biết đối phương ghen tuông thái quá

Có thể thấy đây là đặc điểm rất phổ biến của tuýp người hay ghen tuông thái quá. Ngay sau khi nhìn thấy người vợ/ người chồng mình nói chuyện với người con gái khác, tâm trí bắt đầu vẽ lên một bức tranh tiêu cực vô cùng đáng sợ. Bạn không thể chấp nhận được thực tế rằng người ấy của mình có thể thân thiện với một người khác giới. Bạn nên hiểu rằng tất cả cảm giác đó cho thấy mọi thứ đang bị mất kiểm soát, đó không phải là dấu hiệu của mối quan hệ vợ chồng lành mạnh. Điều bạn cần làm là đặt lòng tin vào mối quan hệ vợ chồng này để mọi thứ trở nên ổn thỏa.

Bạn cảm thấy căm ghét khi đối phương chú ý đến người khác

Điều này không chỉ giới hạn ở người vợ mà cả người chồng. Là một người hay ghen thái quá bạn sẽ nổi khùng nếu phát hiện đối phương dành nhiều sự chú ý đến bất cứ ai khác ngoài bạn. Bạn chỉ muốn đối phương chú ý đến mình bạn không rời. Khi đối phương không thực hiện điều đó mọi lúc mọi nơi bạn sẽ cảm thấy hoang mang, căm ghét, thậm chí là muốn cãi nhau đến tột cùng.

Bạn luôn ghét cay ghét đắng khi đối phương nhắc lại người cũ

Luôn chì chiết bạn khi nhắc đến người cũLuôn chì chiết bạn khi nhắc đến người cũ

Thật không dễ dàng cho bất cứ ai khi người người chồng/ người vợ mình cứ gắn bó với tình cũ. Không dừng lại ở đó, nếu như gặp phải người hay ghen tuông bạn còn tỏ thái độ căm thù, ghét cay ghét đắng mỗi khi đề cập đến người cũ. Ngay cả khi biết rằng chẳng còn gì với người cũ cả, bạn vẫn không thể chịu được ý nghĩ khi nói đến vấn đề có liên quan đến người cũ.

Cách trị chồng hay ghen tuông vô cớ

Cách trị chồng hay ghen tuông vô cớ hiệu quảCách trị chồng hay ghen tuông vô cớ hiệu quả

Phụ nữ hiện đại 4.0 là phụ nữ khôn ngoan, khéo léo xử lý vẹn toàn đôi bên. Nếu như không may gặp phải ông chồng hay ghen tuông thái quá, chị em có thể áp dụng các chiêu trị chồng hay ghen dưới đây:

Giữ thái độ kiên nhẫn khi chồng nổi cơn ghen

Khi chồng bạn đang trong cơn ghen tuông thái quá thì đừng dại gì mà đi đối đầu. Nhưng nếu chồng bạn đang nổi cơn ghen tuông mà bạn lại tỏ thái độ buông xuôi hay bị cuốn vào cơn tức giận của chồng thì lại càng khiến cuộc xung đợt trở nên căng thẳng hơn.

Cách cư xử khôn khéo của bạn sẽ khiến cơn ghen của chồng dịu lại và ít ra bạn sẽ có cơ hội để nói chuyện khi cả bình tĩnh trở lại. Bạn đừng cố giải thích quá nhiều vì chỉ khiến cho chồng bạn nghĩ bạn đang bao biện mà thôi. Hãy chỉ luôn nhất quán với một quan điểm về sự chung thủy của mình đối với chồng bạn.

Đôi khi hãy ghen ngược với chính chồng bạn

Đây là một chiêu “lấy độc trị độc” nếu bạn biết dùng đúng cách. Ghen ngược lại chồng một cách tinh tế, nhớ đừng giống như cách anh ấy ghen tuông với bạn một cách thái quá mà chỉ để chồng bạn hiểu được tâm trạng của người bị ghen. Nhận ra được cảm giác đó cũng là một cách để anh ấy tự tiết chế và điều chỉnh bệnh ghen tuông điên dại của mình.

Phái đẹp à, sống chung với chồng hay ghen chắc chắn sẽ mệt mỏi, nếu chị em đã dùng đủ mọi cách để cứu vãn cuộc hôn nhân nhưng ông chồng vẫn không thay đổi thì chị em đừng cố cứu vãn làm gì. Nếu ông chồng hay ghen tuông vô cớ ngày càng trở nên hoang tưởng và có dấu hiệu không thể kiểm soát được bản thân. Cách tốt nhất là hãy sớm và dừng lại, giải thoát cho chính mình. Một cuộc hôn nhân như thế chỉ là địa ngục mà thôi. Hãy tỉnh táo và tinh tế để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đừng đánh mất hạnh phúc bởi những lý do không đáng. Chúc bạn luôn hạnh phúc!